Quạt điều hòa và điều hòa mini có khác nhau gì không ?

Quạt điều hòa và điều hòa mini có khác nhau gì không ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khá nhiều người cho rằng quạt điều hòa và điều hòa mini là một. Nếu nhìn vào, bạn có thể thấy nó có thiết kế gần như giống nhau. nhưng họ không giống nhau.

Muốn biết hai sản phẩm này khác nhau như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu về hai thương hiệu này nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh mini

Máy lạnh mini
Máy lạnh mini

Điều hòa mini hoạt động với nguyên lý hoạt động giống như điều hòa truyền thống, với thiết kế cục nóng và cục lạnh trong một khối thống nhất.

Với ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn thuận tiện di chuyển từ nơi này đến nơi khác mà không cần lắp đặt rườm rà.

Máy lạnh mini rất tiện lợi khi sử dụng cho các gia đình thuê trọ, thuê văn phòng, phòng trọ nhỏ, … cho bạn hơi thở thơm mát, xua tan cái nóng oi bức của ngày hè.

Nguyên lý hoạt động của quạt

Nguyên lý hoạt động của quạt
Nguyên lý hoạt động của quạt

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên, tương tự như quá trình bốc hơi nước ở các thác nước hay gần sông hồ. Khi sử dụng quạt điều hòa, không khí nóng xung quanh sẽ được hút vào tấm làm mát Cooling Pad từ nhiều hướng khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo không khí được hút nhiều và hạ nhiệt nhanh, bạn nên chọn máy lạnh có công suất lớn. Công suất của quạt càng lớn thì khả năng làm mát càng nhanh.

Top MOD >>>  3 chiếc điều hòa đaikin 1 chiều 12000btu được nhiều người yêu thích năm 2019

Không khí nóng được hút vào quạt điều hòa sẽ đi qua tấm làm mát Cooling Pad và được hệ thống hấp thụ nhiệt nhờ tác dụng bay hơi của nước ngầm trên bề mặt tấm làm mát. Nhiệt độ không khí đi qua tấm làm mát có thể giảm từ 5 đến 15 độ C (trong điều kiện tiêu chuẩn: độ ẩm từ 30 – 40% – nhiệt độ trên 42 độ …), làm cho môi trường xung quanh thông thoáng, mát mẻ hơn mà không gây hại cho môi trường. sức khỏe của người dùng.

Quạt điều hòa mini có gì khác biệt so với quạt điều hòa mini?

Quạt điều hòa mini có gì khác biệt so với quạt điều hòa mini?

Đặc điểm đánh giá Quạt điều hòa Quạt điều hòa mini
Không gian sử dụng Mở phòng Phòng kín
Cơ chế làm mát Bằng hơi nước Với dung môi
Khả năng lam mat Làm lạnh ít hơn, tùy thuộc vào công suất của máy và độ ẩm trong phòng. Làm mát khá tốt. nhiệt độ phòng mong muốn có thể được điều chỉnh
Độ ồn Độ ồn cao Tiếng ồn thấp
Giá bán Có giá từ: 1,5 – 18 triệu đồng tùy từng sản phẩm và mức công suất. Có các mức giá từ 2 – 8 triệu.

Nên mua máy lạnh hay máy lạnh mini?

So với điều hòa treo tường, quạt và điều hòa mini có ưu điểm là rẻ hơn, tiện lợi hơn, dễ di chuyển hơn. Vì vậy nếu bạn đang cần một chiếc máy làm mát cần những yếu tố trên thì 2 sản phẩm này rất đáng để bạn quan tâm.

Top MOD >>>  Nên chọn máy giặt 5 triệu Sharp ES-U95HV-S hay Panasonic NA-F85A1WRV

Tuy nhiên, nên chọn loại nào trong hai loại trên thì còn tùy thuộc vào điều kiện và sở thích khác nhau của mỗi người.

Quạt điều hòa cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng, không lãng phí vì sử dụng được trong phòng thoáng, không tốn nhiều điện năng, điều chỉnh và lắp đặt.

Đối với điều hòa mini thì khả năng làm lạnh tốt hơn nhưng lại khá tốn điện và bạn sẽ cảm thấy hơi bí và khó chịu vì sử dụng trong phòng kín.

Nếu phía sau nơi bạn sống không quá nóng thì việc chọn một chiếc quạt AC là khá tốt. Nếu nóng nhiều thì điều hòa mini sẽ giúp giảm nhiệt trong phòng nhanh hơn.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.