Quả bóng chuyền bao nhiêu tiền? Cách chọn mua quả bóng chuyền

Quả bóng chuyền bao nhiêu tiền? Cách chọn mua quả bóng chuyền

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Giá cả và chất lượng là hai yếu tố được nhiều người quan tâm tìm hiểu khi có nhu cầu mua quả bóng chuyền để thi đấu hay tập luyện. Nếu bạn đang thắc mắc học phí bóng chuyền hơi là bao nhiêu? Bóng chuyền hơi tốt và chất lượng như thế nào? Thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bóng chuyền hơi giá bao nhiêu?
Bóng chuyền hơi giá bao nhiêu?

Có những loại bóng chuyền nào?

Trước khi tìm hiểu vấn đề bóng chuyền bao nhiêu tiềnHãy cùng tìm hiểu về các loại bóng chuyền đang được bán trên thị trường hiện nay. Bóng chuyền hơi gồm 3 loại chính là bóng chuyền da thi đấu, bóng chuyền hơi và bóng chuyền bãi biển. Như sau:

– Thi đấu bóng chuyền da: Thường được làm bằng chất liệu da tổng hợp, da mềm. Bên trong quả bóng được làm bằng chất liệu tương tự hoặc cao su. Cách phối màu cũng phải tuân theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế FIVB. Hình dạng của quả bóng chuyền da thi đấu phải tròn, không lồi, méo. Các thông số kỹ thuật lần lượt là 260g-280g, chu vi 65-67cm và lực ép từ 0,30-0,325 kg / cm2.

– Bóng chuyền hơi: Chất liệu làm quả bóng chuyền hơi là cao su mềm và có dạng quả bóng tròn. Màu sắc thường là cam hoặc vàng. Trọng lượng bóng chuyền hơi từ 180-200g, còn chu vi từ 78-80cm, độ này từ 40cm trở lên.

– Bóng chuyền bãi biển: Vật liệu phải mềm dẻo, màu sắc tươi sáng, không thấm nước. Hình dạng của một quả bóng chuyền bãi biển phải là một hình tròn đều. Trọng lượng 260g-280g, chu vi 66-68cm, lực ép 0,175 – 0,225 kg / cm2.

bóng chuyền bãi biển
bóng chuyền bãi biển

Cách chọn mua quả bóng chuyền

Để mua được quả bóng chuyền chất lượng và đạt tiêu chuẩn, bạn nên tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây:

Xác định chính xác cách chơi bóng chuyền của bạn là bóng chuyền hơi, bóng chuyền bãi biển hay bóng chuyền da tiêu chuẩn.

+ Cần xác định mua bóng chuyền để thi đấu thể thao hàng ngày hay luyện tập. Vì nếu sử dụng trong thi đấu bạn cần lựa chọn và kiểm tra kỹ lưỡng để chọn mua được quả bóng chuyền đạt tiêu chuẩn mà FIVB đề ra.

+ Chỉ nên chọn quả bóng chuyền làm từ chất liệu da hoặc cao su, khi sờ vào có cảm giác mềm và mịn. Điều này giúp bạn không đánh bóng.

+ Chọn quả bóng chuyền hơi có hình tròn đều, không bị méo lõm.

+ Kiểm tra độ nảy của quả bóng chuyền để đảm bảo bóng và hướng bóng tốt nhất. Bạn nên chọn quả bóng chuyền cao hơn mặt đất 40 cm.

+ Không nên mua những quả bóng chuyền không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có tên tuổi, thương hiệu. Thay vào đó, hãy mua những quả bóng chuyền của những thương hiệu lớn, nổi tiếng được nhiều người tin dùng.

Chọn quả bóng chuyền có hình dạng tròn đều, không bị méo lõm
Chọn quả bóng chuyền có hình dạng tròn đều, không bị méo lõm

Bóng chuyền hơi giá bao nhiêu?

Vì thế bóng chuyền bao nhiêu tiền? Quả bóng chuyền bán trên thị trường Việt Nam rất phong phú và đa dạng với nhiều chất liệu, mẫu mã, thương hiệu và giá cả khác nhau.

+ Về thương hiệu, các thương hiệu bóng chuyền Việt Nam bao gồm Thăng Long, Động Lực, Hải Âu, Anh Huy, TVC, Đầu Trâu…; các thương hiệu bóng chuyền nước ngoài như Mikasa, Molten, Wilson ..

+ Về giá cả: Các sản phẩm bóng chuyền của thương hiệu Việt có giá thành khá rẻ, từ 50.000 đến hơn 500.000 đồng tùy theo chất liệu, loại bóng và thương hiệu. Trong khi đó, giá bóng chuyền nhập khẩu sẽ đắt hơn, khoảng 200.000 trở lên.

Dù có giá thành rẻ hơn nhưng bóng chuyền của các thương hiệu Việt Nam vẫn đảm bảo chất lượng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế FIVB. Vì vậy, nếu thu nhập không cao, bạn có thể yên tâm mua và sử dụng bóng chuyền mang thương hiệu Việt Nam.

Bóng chuyền động lực có giá thành khá rẻ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe
Bóng chuyền động lực có giá thành khá rẻ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi bóng chuyền bao nhiêu tiền, hy vọng bạn sẽ hài lòng. Chúc các bạn sẽ chọn mua được một quả bóng chuyền tốt và phù hợp với điều kiện tài chính của mình!

Top MOD >>>  Top 4 giày bóng chuyền Mizuno chính hãng “Hit Hot” nhất

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *