Phong tục đón Giáng sinh ở các nước trên thế giới

Phong tục đón Giáng sinh ở các nước trên thế giới
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Phong tục Giáng sinh ở Phần Lan

Ở Phần Lan, lễ Giáng sinh là ngày 5 tháng 12. Trước năm 1850, vào ngày này, Sinterklaas, hay còn gọi là Thánh Nicholas, sẽ đến bằng tàu hơi nước từ nhà của mình ở Tây Ban Nha để mang quà cho những đứa trẻ ngoan. và cho những đứa trẻ nghịch ngợm và bao để trừng phạt và giáo dục lại.

Phong tục đón Giáng sinh ở các nước trên thế giới 1

Tuy nhiên, vào năm 1850, tác giả thiếu nhi Jan Schenkman đã thêm một người giúp việc da đen cho ông được gọi là Zwarte Piet (Black Pete). Sau đó, công việc của Zwarte Piet là trèo lên ống khói phát quà cho trẻ ngoan và bắt trẻ hư.

Tại đây, người dân có phong tục đi tắm hơi trước khi ông già Noel đến thăm. Vào ngày lễ Giáng sinh, hầu hết mọi người đều đến Nhà thờ, sau đó đi thăm mộ các thành viên trong gia đình để tưởng nhớ những người đã khuất. Các món ăn Giáng sinh truyền thống bao gồm thịt lợn quay, khoai tây nghiền, cá hồi, cháo và gà tây.

Phong tục Giáng sinh ở Iceland

Có rất nhiều ông già Noel ở đất nước này. Mười ba ngày trước lễ Giáng sinh, ông già Noel đầu tiên sẽ xuống núi thăm từng nhà và cho kẹo vào giày của bọn trẻ khi chúng đang ngủ. Trẻ ngoan sẽ nhận được những phần quà như quýt, thẻ cào, bánh kẹo trong khi trẻ hư sẽ nhận được những phần quà kém hấp dẫn hơn như khoai tây. Ngày hôm sau Cha Chúa sẽ đến và những ông già Noel khác tiếp tục đến trong những ngày tiếp theo. Sau đó, vào ngày 25 tháng 12, ông già Noel đầu tiên trở lại một lần nữa. Ngày hôm sau, Cha của Chúa sẽ trở lại. Ngày 6 tháng 1 được gọi là “Ngày 13” và là ngày cuối cùng của Giáng sinh khi ông già Noel cuối cùng về nhà.

Top MOD >>>  Điểm danh những sản phẩm kem chống nắng của Pháp tốt hiện nay

Phong tục Giáng sinh ở Ba Lan

Phong tục đón Giáng sinh ở các nước trên thế giới 2

Vào lễ giáng sinh ở Ba Lan, trẻ em sẽ được nhận quà vào ngày 6 tháng 12. Và ông già Noel của đất nước này không mặc đồ trắng – đỏ mà là trắng – vàng nên nếu đến đất nước này bạn sẽ thấy hơi lạ bởi hình ảnh ông già Noel. .

Phong tục Giáng sinh ở Na Uy

Ở Na Uy, ông già Noel được gọi là Julenissen, người đàn ông này sẽ phát quà cho trẻ em trong đêm Giáng sinh.

Ngoài ra, nhiều gia đình sẽ để lại một nhánh lúa mì để cho lũ chim ăn vào dịp lễ Giáng sinh. Họ cũng để cơm cháo bên ngoài cho Nisse, người mà họ tin là phụ trách chăn nuôi của trang trại họ.

Phong tục Giáng sinh ở Argentina

Vào dịp Giáng sinh, người dân Argentina trang trí nhà cửa bằng những vòng hoa màu trắng và đỏ treo trước cửa nhà. Họ thường trang trí cây trước ngày 8 tháng 12. Bữa tiệc chính được tổ chức vào đêm Giáng sinh.

Các món ăn truyền thống bao gồm gà tây quay, thịt lợn quay, cà chua nhồi và bánh mì Giáng sinh hoặc bánh pudding. Mọi người thường đốt pháo hoa vào lúc nửa đêm và nâng ly chúc mừng vào đầu Giáng sinh.

Phong tục Giáng sinh ở Úc

Phong tục đón Giáng sinh ở các nước trên thế giới 3

Giáng sinh ở Úc lại diễn ra vào mùa hè. Vào dịp này, người Úc thường treo những vòng hoa bằng lá trước cửa, họ cũng trang trí nhà cửa và sân vườn bằng những ánh đèn lấp lánh hoặc bằng rất nhiều “cây bụi Giáng sinh” – một loài cây có nguồn gốc từ đất nước này. Úc với màu xanh của lá và hoa màu kem. Khi đến Australia, tuần lộc của ông già Noel được thay thế bằng chuột túi.

Top MOD >>>  Cách đan khăn len ống 3 màu đơn giản mà không đơn điệu

Phong tục Giáng sinh ở Nigeria

Ở Nigeria, lễ Giáng sinh được coi là sự kiện quan trọng của mỗi gia đình. Họ thường tổ chức tiệc vào đêm 24 và sáng ngày 25 họ sẽ đến nhà thờ để tạ ơn Chúa. Mặc dù mọi thứ đều được trang trí cho dịp này, nhưng ở đây người ta thường đặt cây thông giả thay vì cây thật.

Người Nigeria ăn gà tây trong dịp này. Tuy nhiên, bữa ăn Giáng sinh truyền thống có thể có gà, bò, dê hoặc cừu.

Phong tục Giáng sinh ở Sri Lanka

Là đất nước chỉ có 7% theo đạo Thiên chúa (đa số người dân theo đạo Phật) nhưng Giáng sinh vẫn là quốc lễ. Mùa Giáng sinh thường bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 khi mọi người bắn pháo hoa đầu tiên vào lúc bình minh. Các đường phố và cửa hàng được trang hoàng rực rỡ và có cây thông Noel. Ở Sri Lanka, ông già Noel được gọi là Natthal Seeya.

Phong tục Giáng sinh ở Anh

Ở Anh, lễ Giáng sinh diễn ra trong ba ngày: Đêm Giáng sinh (24/12), Lễ Giáng sinh (25/12) và Ngày tặng quà (26/12); Trong đó, người ta không làm lễ nửa đêm ngày 24 mà tổ chức vào chiều ngày 25 tháng Chạp. Đêm 24 tháng Chạp, họ đi lễ, về thì ngủ ngay.

Phong tục đón Giáng sinh ở các nước trên thế giới 4

Ngày chính của ngày lễ là sáng ngày 25. Thông thường, các thành viên trong gia đình gặp nhau, tặng quà, chúc tụng nhau và dùng bữa chính. Vương quốc Anh là quốc gia đầu tiên trưng bày cây tầm gửi (biểu tượng của hòa bình và hạnh phúc) vào dịp lễ Giáng sinh. Vào đêm Giáng sinh, bánh pudding được dùng làm thức ăn cùng với đồ trang trí với hy vọng mang lại may mắn cho mọi người. Chính người Anh là những người đầu tiên thực hiện phong tục này, sau này món bánh pudding đã xuất hiện trên bàn tiệc Giáng sinh của nhiều quốc gia khác.

Top MOD >>>  10 xu hướng váy cưới được dự đoán sẽ lên ngôi năm 2016

Phong tục Giáng sinh ở Mexico

Vào đêm trước Giáng sinh, nhiều ca sĩ Mexico mang theo chuông và nến đi khắp các đường phố trước khi đến nhà thờ. Mặc dù mọi thứ đều vô cùng nhộn nhịp trong đêm Giáng sinh, nhưng sau đêm này là một ngày yên tĩnh lạ thường, đường phố lúc nào cũng vắng vẻ vì người Mexico vẫn ngủ để lấy lại sức.

Phong tục Giáng sinh ở Ukraine

Ngày Giáng sinh chính thức của đất nước là ngày 7 tháng 1, và ông già Noel đến thăm trẻ em trên một chiếc xe trượt tuyết do ba con tuần lộc kéo chứ không phải sáu con như thường lệ. Santa Claus được đi cùng với một cô bé tên là “Snowflake Girl” vì cô ấy mặc một bộ trang phục màu xanh bạc và một chiếc mũ bông tuyết màu trắng.

Phong tục giáng sinh ở việt nam

Ở Việt Nam, mặc dù không chính thức nhưng Giáng sinh dần được coi là một ngày lễ chung và thường được tổ chức vào đêm 24 và kéo dài đến rạng sáng ngày 25 tháng Chạp.

Trong những ngày này, cây thông Noel được trang trí ở nhiều nơi, có thể là cây thật (thường là thông ba lá hoặc thông lá kim) hoặc cây nhựa (ở các nước phương Tây thường là cây bách). Trên cây nêu, người Việt thường treo đồ trang trí nhiều loại nhưng thường là chuông, dây giả tuyết, ủng, gói quà tượng trưng và đèn trang trí như các nước phương Tây….

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.