Phân biệt tivi HD, Full HD và 4K – Nên chọn loại nào trong 3 dòng tivi này ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu bạn cũng từng rơi vào trường hợp này, tin tôi đi, nó thực sự khó chịu giống như cách mà bạn chưa tán được một cô gái vậy. Có ba lựa chọn khi bạn quyết định sắm một chiếc tivi cho gia đình mình đó là chọn tivi có màn hình HD, Full HD hay tivi 4K, đây là câu hỏi mà tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm câu trả lời. Vì vậy qua bài viết này tôi muốn chia sẻ đến các bạn những thông tin chi tiết nhất phân biệt 3 dòng sản phẩm trên.

Đầu tiên . Sự khác biệt giữa HD, Full HD và 4K TV là gì?

HD, Full HD, 4K được hiểu đơn giản là độ phân giải của màn hình tivi. Màn hình tivi có độ phân giải càng cao đồng nghĩa với mật độ điểm ảnh càng cao, do đó hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ rõ nét hơn gấp nhiều lần, đúng với tỉ lệ khung hình của nó.

Phân biệt TV HD, Full HD và 4K - Bạn nên chọn dòng nào trong 3 dòng này?
Độ phân giải màn hình càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét

Phân loại độ phân giải màn hình TV HD, Full HD và 4K

HD TV: Độ phân giải có mật độ điểm ảnh 1.280 (ngang) × 720 (dọc) tương đương với 921.600 pixel trong một hình ảnh.

TV Full HD: Mật độ điểm ảnh của Full HD là 1.920 (ngang) x 1.080 (dọc) hoặc 2.073.600 pixel trong một hình ảnh.

TV 4K: Độ phân giải cao nhất hiện nay với 3.840 (ngang) x 2.160 (dọc) tương đương 8.294.400 pixel, gấp 4 lần so với Full HD.

Top MOD >>>  Đánh giá loa bluetooth Harman Kardon Onyx Studio 4: Bản cập nhật phong cách cổ điển!

2. Nên chọn loại nào trong 3 loại TV HD, Full HD hay 4K

Câu hỏi này, thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm bắt được tất cả những thông tin cần thiết nhất về 3 dòng sản phẩm này, câu trả lời có thể sẽ do chính bạn tìm ra.

Đầu tiên là tivi 4K: Đây thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu giải trí cao cấp của gia đình bạn.

Với độ phân giải gấp 4 lần Full HD, mang đến hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết nhỏ nhất, thực tế thì kích thước của những chiếc smart tivi 4k thường rất lớn từ 55 inch trở lên.

Tivi 4K hiện nay cũng được trang bị những công nghệ chuyển đổi nguồn hình ảnh từ chất lượng HD, Full HD sang 4K, là giải pháp hữu hiệu cho tình trạng thiếu nguồn 4K hiện nay.

Tuy nhiên, giá tivi 4K vẫn hơi cao nên được xếp vào dòng tivi cao cấp trên thị trường.

Phân biệt TV HD, Full HD và 4K - Bạn nên chọn dòng nào trong 3 dòng này?
Kích thước màn hình càng lớn, độ phân giải càng cao, hình ảnh hiển thị càng rõ nét

Đối với tivi Full HD, độ phân giải không đạt độ chân thực như tivi 4K nhưng vẫn cho hình ảnh cực kỳ rõ nét với màn hình từ 43 inch đến 55 inch. Đó cũng là lý do khiến tivi Full HD được quan tâm rất nhiều trong những năm qua.

Với những gia đình có nhu cầu giải trí không quá cao cấp thì một chiếc tivi Full HD giá hợp lý là lựa chọn thích hợp nhất lúc này.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Xperia C3 Dual và điện thoại HTC One M8: bộ đôi smartphone có cấu hình mạnh mẽ

Thêm vào đó, nguồn phát Full HD hiện nay ngày càng nhiều, hứa hẹn sẽ là xu hướng truyền hình trong tương lai.

Còn lại là TV HD, em út được nhiều hãng yêu thích nhất hiện nay. Tuy là độ phân giải thấp nhất trong các độ phân giải phổ biến nhưng dòng TV HD vẫn đáp ứng được nhu cầu cho những chiếc TV có kích thước từ 32 inch đến 42 inch.

Ngoài ra, các đài truyền hình gần đây cũng bắt đầu phát sóng nhiều kênh truyền hình HD, tạo ra nhiều nguồn chương trình độ phân giải HD phong phú và đa dạng hơn.

Giá thành tương đối rẻ, TV nhỏ gọn cũng là một điểm cộng lớn của những chiếc TV HD này.

=> Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc tivi ưng ý nhất. Không chỉ vậy giá cả cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý, mình không cần thiết bị giải trí quá cao cấp nên lựa chọn của mình trong trường hợp này vẫn là tivi Full HD, vậy còn bạn thì sao?