Phân biệt hai dòng micro karaoke phổ biến hiện nay

Phân biệt hai dòng micro karaoke phổ biến hiện nay
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các loại micro karaoke trên thị trường được chia thành hai loại chính là micro karaoke động lực và micro karaoke điện dung. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh hai dòng micro này nhé.

Micro karaoke động

Micro điện động được sử dụng phổ biến trong các quán karaoke hiện nay, loại micro karaoke này được người dùng khá ưa chuộng. Ưu điểm có thể kể đến ở dòng mic này là cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng mang lại độ tin cậy cao, chất lượng âm thanh trung thực và đặc biệt là giá thành rẻ hơn so với các dòng micro karaoke khác. .

Micrô không dây

Micrô không dây động

Cấu trúc của micrô động Giống như một chiếc loa, nó bao gồm một màng rung cực mỏng gắn với một cuộn dây đồng rất mỏng, cuộn dây đồng của micro đặt vào một khe hở từ tính của một nam châm. Khi nhận được sóng âm từ ngoài màng loa thì dao động theo tần số của âm và cuộn dây đồng dao động theo, cuộn dây đồng dao động khi ở trong một khe hở từ trường sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều đặt vào hai đầu dây dẫn và được khuếch đại bằng máy trộn. và bộ khuếch đại công suất.

Micro karaoke loại điện dung

Microphone điện dung được cấu tạo bởi 1 miếng chất áp điện, tức là trên bề mặt miếng chất này sẽ xuất hiện điện tích trái dấu khi nó bị nén hoặc kéo căng ra. Một mặt của miếng vật liệu sẽ kết nối với mass (vỏ nhôm của micro).

Top MOD >>>  Đánh giá dàn âm thanh Samsung HT-E3500, hòa mình vào thế giới giải trí trung thực hoàn toàn mới

Mặt còn lại kết nối với cực G của một mosfet. Chân S của Mosfet để nối mass và chân D để mở. Khi có âm thanh, trên bề mặt của miếng áp điện có điện tích trái dấu, tức là ở hai mặt của miếng áp điện sẽ có một hiệu điện thế. Điện áp này điều khiển cực G của mosfet. Mosfet khuếch đại tín hiệu đầu ra.

Điểm nổi bật trên dòng micro này là độ nhạy cao và âm sắc trung thực, không bị mất tiếng trầm khi micro ở xa, rất thích hợp sử dụng cho dàn karaoke chuyên nghiệp. Ngoài ra, dòng micro này còn được sử dụng rộng rãi trong các phòng thu âm thanh.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.