Phân biệt các loại tai nghe có trên thị trường hiện nay

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Tai nghe trong tai (tai nghe Earbud)

Tai nghe đi kèm iPhone (ảnh internet)

Đây là loại tai nghe khá phổ biến với mọi người và thường được trang bị cho các thiết bị di động. Tai nghe in-ear có thiết kế nhỏ gọn, được đặt ngay trên ống tai và bám vào tai.

Tai nghe nhét tai được đánh giá là có khả năng cách âm kém, độ bám kém nên sẽ phù hợp khi bạn nghe nhạc ở những nơi yên tĩnh hơn là nơi công cộng.

Tai nghe trong tai

Tai nghe Momentum In-ear (ảnh internet)

Tai nghe In-ear Phones cũng có ngoại hình nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình. Không giống như Earbuds, tai nghe In-ear được nhét sâu vào tai khá chắc chắn. Các loại tai nghe in-ear trên thị trường thường có giá cả phải chăng, chỉ với vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể sắm cho mình một chiếc tai nghe in-ear ưng ý.

Tuy nhiên, việc sử dụng tai nghe in-ear trong thời gian dài và đặc biệt với cường độ âm thanh lớn sẽ dễ ảnh hưởng đến thị lực hơn các loại tai nghe khác.

Tai nghe đệm tai

Tai nghe Sony MDR-570 (ảnh internet)

Tai nghe Earpad hay còn gọi là tai nghe on-ear có thiết kế dạng tròn nhỏ ôm trọn phần đầu tai nghe nhưng không che toàn bộ tai. Tai nghe Earpad thường có thiết kế nhỏ gọn và có thể gấp lại khi không sử dụng để dễ dàng vận chuyển.

Top MOD >>>  So sánh tủ lạnh Panasonic NR-BR307ZSVN và LG GRS402PG

Tai nghe chụp tai

Tai nghe Phiaton MS 400 Moderna

Tai nghe ear-cup có thiết kế ôm trọn tai nên tai nghe có khả năng cách âm cao, cho chất lượng âm thanh tốt. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, thì bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn với những chiếc Ear-cup này.

Với thiết kế khá lớn nên ear cup không có tính di động cao, chúng thường được sử dụng tại nhà hoặc trong phòng thu.

Tai nghe thể thao (Tai nghe thể thao)

Plantronics BackBeat Fit. Tai nghe

Tai nghe thể thao có thiết kế khá đặc biệt với phần tai nghe được gắn vào một vòng cố định giúp tai nghe luôn cố định trên tai khi hoạt động thể thao như đi bộ, chạy, đạp xe …

Đặc biệt, một số tai nghe thể thao trên thị trường có khả năng chống nước nên bạn có thể rửa sạch sau mỗi lần tập luyện cũng như sử dụng khi đi bơi.

Đức Tiến

sợi tổng hợp