Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi ?

Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cổng HDMI (viết tắt của High-Definition Multimedia Interface) là cổng kết nối phổ biến được sử dụng trên hầu hết các loại TV hiện nay. Tuy nhiên, cổng HDMI cũng được chia thành nhiều định dạng khác nhau, bạn có thể thấy nhãn hiệu trên các cổng phía sau TV.

Cổng kết nối HDMI quen thuộc trên TV

Cổng kết nối HDMI quen thuộc trên TV

Trước hết, cổng HDMI mang đến cho thiết bị Tivi Nhiều khả năng kết nối khác nhau của bạn: Cho phép người dùng truyền tải hình ảnh và âm thanh trên cùng một sợi cáp từ các thiết bị phát như đầu DVD, laptop, máy tính…. Kết nối tivi với đầu thu tivi, Android TV box … Kết nối tivi với dàn âm thanh, loa …

Các loại cổng HDMI trên TV

Các cổng HDMI trên TV với các ký hiệu đi kèm khác nhau sẽ có những mục đích nhất định, vì vậy bạn cần hiểu rõ các định dạng ký hiệu sau:

Cổng HDMI (MHL): Ngoài khả năng kết nối truyền hình ảnh và âm thanh kể trên, loại cổng này sẽ cho phép bạn kết nối với điện thoại thông minh của mình thông qua cáp MHL.

Ngoài cổng HDMI thông thường sẽ có nhiều kết nối cao cấp hơn

Ngoài cổng HDMI thông thường sẽ có nhiều kết nối cao cấp hơn

Cổng HDMI (ARC): Khác với cổng HDMI thông thường chỉ nhận tín hiệu đầu vào, cổng có ký hiệu ARC sẽ cho phép xuất âm thanh từ tivi ra các thiết bị phát sóng như loa, dàn âm thanh … bằng dây cáp Qua đó giúp bạn có được chất lượng âm thanh cao hơn so với việc sử dụng loa TV như trước đây.

Top MOD >>>  Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh LG kêu to và rung lắc trong quá trình sử dụng

Cổng HDMI (STB): Nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các đầu thu tín hiệu (đầu thu kỹ thuật số VTC, đầu thu VTVCab, K +, Android tivi box… ). Cổng HDMI (STB) luôn cho chất lượng âm thanh và hình ảnh cao hơn so với cổng HDMI thông thường.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.