Pha sữa cho con thấy những điều này mẹ không được cho con uống

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa giả lẫn lộn, kém chất lượng rất khó phân biệt.

Vì vậy, khi pha sữa công thức cho con, lạ cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm có đảm bảo để cho con sử dụng hay không.

Không chỉ mua phải hàng kém chất lượng mà ngay cả khi mẹ bảo quản sữa không cẩn thận cũng có thể không tốt cho bé sử dụng.

Mẹ chú ý khi pha sữa cho con gặp những điều này thì tuyệt đối không cho con uống nhé!

Sữa không tan

Sữa không tan khi pha
Sữa không tan khi pha

Khi pha sữa cho bé mẹ thấy sữa không tan hết thì lắc nhẹ cho sữa bột không tan bám vào thành dày. Trông gần giống như một cốc bột sắn.

Những biểu hiện này rất có thể sữa đã hết hạn sử dụng. Nếu nhìn hạn sử dụng trên hộp mà vẫn còn thì rất có thể bạn đã mua phải hàng kém chất lượng hoặc sữa giả.

Lúc này, bạn không được cho trẻ uống. Mang sữa đến cửa hàng đã mua yêu cầu nhân viên bán hàng giải thích và hỏi rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu cửa hàng không giải thích được nguồn gốc chính xác thì rất có thể bạn đã mua phải hàng giả kém chất lượng.

Sữa pha trắng như xà phòng

Sữa pha trắng như xà phòng
Sữa pha trắng như xà phòng

Bọt trắng như xà phòng có nhiều nguyên nhân, có thể do bạn pha sữa không đúng cách, bạn lắc quá mạnh cũng là nguyên nhân tạo ra bọt trắng.

Top MOD >>>  Bí quyết giúp bạn có làn da trắng như "Hot girl" xứ Hàn

Ngoài ra, nếu bọt trắng nổi quá nhiều bạn cũng nên kiểm tra xem sữa có chất lượng không? Nếu nghi ngờ sữa không đảm bảo tuyệt đối không được uống. Có thể khiến bé bị đau bụng, đi ngoài …

Sữa vón cục như váng đậu

Sữa vón cục như váng đậu
Sữa vón cục như váng đậu

Sữa vón cục như váng đậu cũng là một triệu chứng bất thường. Sữa vón cục như váng đậu có thể do sữa để lâu ngày, hoặc cũng có thể do bảo quản sữa không đúng cách, không đậy nắp hộp. Hoặc có thể bạn mua phải sữa giả kém chất lượng.

Vì vậy, khi mẹ pha sữa cho con mà thấy có gì bất thường, khác lạ thì nên dừng ngay việc cho con uống sữa ngoài. Và mẹ hãy tìm hiểu và xác nhận chất lượng sản phẩm trước khi cho con sử dụng.

Ngoài ra, mẹ cũng chú ý cách pha sữa bột tốt nhất cho bé dưới đây

Hướng dẫn các mẹ cách pha sữa bột “chuẩn” cho bé không bị vón cục