Ông bố bỏ ý định lắp điều hòa hai chiều vì nguyên nhân này khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

Ông bố bỏ ý định lắp điều hòa hai chiều vì nguyên nhân này khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cách đây 2 tháng, nhà có con nhỏ nên tôi bàn với chồng sẽ mua quạt khác nhưng chồng không đồng ý. Chồng tôi muốn lắp điều hòa 2 chiều và muốn thay điều hòa 1 chiều mặc dù vẫn chạy tốt. Thấy tốn kém, lãng phí, tôi không đồng ý để rồi vợ chồng cãi nhau. Con lớn của tôi học lớp 6 thấy bố mẹ cãi nhau to chuyện điều hòa nên ra hòa giải.

Nó phân tích, trong vật lý lớp 6, nó được dạy nhiệt học trong đó có các bài học về khối lượng riêng của không khí. Theo đó: không khí nóng sẽ nhẹ hơn không khí lạnh, vì khi lạnh đi không khí sẽ co lại. Trung bình trong 1 m3 không khí lạnh thì lượng không khí lạnh nhiều hơn lượng không khí có trong 1 m3 không khí nóng (ở cùng điều kiện). Do đó, khối lượng riêng của không khí lạnh lớn hơn khối lượng riêng của không khí nóng.

Với mật độ nhẹ hơn không khí lạnh, không khí nóng có xu hướng bốc lên và không khí lạnh ở dưới. Điều hòa treo tường được lắp trên độ cao nên về nguyên tắc này khả năng làm ấm của điều hòa treo tường sẽ kém hơn khả năng làm lạnh. Khí nóng từ máy điều hòa không khí có xu hướng bay lên trên trần nhà trong khi hơi lạnh sẽ ở thấp.

Top MOD >>>  So sánh máy giặt LG WD8990TDS với máy giặt Samsung WF9754

Rồi kết luận: So với sử dụng điều hòa treo tường hai chiều thì sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả hơn. Thấy vậy, tôi cũng đưa ra nhiều ví dụ hơn về các quốc gia châu Âu mà tôi đã và đang làm việc. Như ở nước Pháp thời tiết lạnh hơn nhiều nhưng họ chỉ sử dụng máy sưởi chứ tuyệt nhiên không có điều hòa hai chiều. Lúc đó, chồng tôi không nói được gì hơn và phải từ bỏ ý định lắp điều hòa hai chiều.

Quả thật, thời tiết Việt Nam hiện nay đang thay đổi, nếu nóng thì nóng quá, lạnh quá nhưng thực tế lại nóng hơn lạnh. Về giá thành, điều hòa 2 chiều có giá thành cao hơn điều hòa 1 chiều trong khi sự ra đời của các thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi nhà tắm, quạt sưởi,…. có nên mua điều hòa 2 chiều ngày càng phổ biến?

Mời bạn xem câu trả lời tại: Điều hòa hai chiều có tốt không? Tôi có nên mua nó không?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời