Olympus OMD E-M10 III: Bản nâng cấp đáng tiền so với người tiền nhiệm

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Về thiết kế, tổng thể đáng chú ý nhất của E-M10 Mark III Khi so sánh với đời trước, báng cầm đã có phần thay đổi, các đường viền trên mặt đồng hồ điều chỉnh cũng có phần khác biệt. Nhưng người dùng vẫn có được một chiếc máy vừa hiện đại vừa cổ điển, kết hợp với sự pha trộn màu sắc giữa các phiên bản, điển hình là phiên bản màu đen tạo ấn tượng cao với chất liệu da trên nền đen trắng. kim loại bạc. Ngoài ra, nếu nhìn lại người tiền nhiệm mark II, người dùng sẽ thấy bản nâng cấp này có phần sáng sủa hơn, còn ở mặt số chức năng đã không còn màu sắc phù hợp nên phần trên trông khá buồn cười. hài hòa hơn.

E-M10 Mark III

Cách cầm nắm và vị trí của ngón tay cái trên thân máy có sự điều chỉnh đôi chút nhưng thực sự khác biệt, với phần tay nắm mở rộng (dày hơn) tạo cho lòng bàn tay cong và ôm trọn cơ thể. độ bám tay ngày càng ít.

E-M10 Mark III

Nút Bật / Tắt / Đèn Flash được làm dưới dạng cần gạt lớn, tạo cảm giác cổ điển như máy ảnh phim. Nút tùy chỉnh các thông số trên máy cũng được đặt ở cạnh trái, cá nhân mình thích nút này đặt sang phải hơn giống như trên E-PL9.

Các nút xoay chức năng trên OM-D E-M10 Mark III không mềm mại mà nhỏ gọn và chắc chắn, với từng nấc điều khiển sẽ cho người dùng cảm giác làm chủ các khớp xoay.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình cảm ứng laptop bị loạn hiệu quả nhất

E-M10 Mark III

Hai vòng quay để thay đổi các thông số trên Máy ảnh Nó được sắp xếp khá hợp lý so với tôi và không khó để làm quen khi tôi mới bắt đầu sử dụng chiếc máy ảnh này, nhưng phần Fn1 mặc định là Light Lock / Focus Lock, nó được đặt trên một gờ nhưng phần nhô ra còn lại, tôi cần để bàn giao khi tôi muốn sử dụng nó.

E-M10 Mark III

Góc nghiêng màn hình trên E-M10 mark III chỉ có thể làm ở đây, không thể xoay xuống như E-PL9 để selfie hoặc để bạn có thể quay vlog của riêng mình.

Máy cũng hỗ trợ Wi-Fi cho phép gửi hình ảnh điện thoại Nhanh hơn và gọn gàng hơn để có thể đăng ngay lên mạng xã hội, nhưng nút chuyển đổi Wi-Fi không khả dụng bên ngoài, bạn sẽ phải vào menu cài đặt để bật hoặc chạm vào chữ Wi-Fi trên màn hình. hướng dẫn.

E-M10 Mark III

OM-D E-M10 Mark III sử dụng cảm biến CMOS độ phân giải 16,1 megapixel, kích thước cảm biến M4 / 3 (Four Thirds), vi xử lý True Pic VIII lõi kép nâng cấp so với Mark II. . Trong quá trình trải nghiệm E-M10 mark III, dải ISO của E-M10 mark III cũng rất ấn tượng và đối với tôi, ISO ở mức 6400 vẫn khá ổn để chỉnh sửa và tải ảnh lên Instagram.

Ngoài ra, máy còn sở hữu khả năng quay phim 4K với 30FPS, phiên bản trước chỉ có thể quay 4K timelapse mà thôi, đây cũng có thể coi là một nâng cấp đáng giá cho những ai có nhu cầu quay phim cơ bản.

Top MOD >>>  So sánh máy ảnh Canon EOS 60D và Canon EOS 1200D

E-M10 Mark III

Tất nhiên, điểm lấy nét đã được nâng cấp lên 121 so với 81 của phiên bản trước, thông số gần như tương đương với Olympus E-PL9 với mức giá chênh lệch hơn 1 triệu đồng, trang bị thêm kính ngắm điện. Như mình đã nói ở đầu bài thì E-M10 mark III là sự lựa chọn phù hợp hơn cho các bạn nam, ngược lại máy không thể lật để chụp ảnh selfie nên chiếc máy này sẽ không phù hợp. với những cô gái xinh đẹp nhưChụp ảnh tự sướng đã sẵn sàng.