Ổ cứng của hãng nào tốt nhất ?

Ổ cứng của hãng nào tốt nhất ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhà cung cấp dịch vụ sao lưu trực tuyến Backblaze đã có một bài kiểm tra và đánh giá khá chính xác về hiệu năng ổ cứng của hai nhà cung cấp Western và Seagate. BackBlaze đã sử dụng tới 41.000 ổ liên tục 24/7 nên có thể đánh giá được khả năng làm việc của các ổ cứng.

Trong quá trình sử dụng ổ cứng của công ty hoạt động ổn định hơn?

Backblaze đã chia dữ liệu thành 2 phần theo nhà sản xuất và theo dung lượng ổ cứng. Với 15.528 ổ cứng Seagate, 22.902 ổ cứng Hitachi, 12.174 ổ Western Digital và 47 ổ cứng Toshiba đã được BackBlaze sử dụng. Ổ cứng có thời gian sử dụng và dung lượng khác nhau, có ổ cứng có dung lượng lên đến 4 TB và 6 TB

Ổ cứng hoạt động bền bỉ nhất

Ổ cứng hoạt động bền bỉ nhất

Theo đánh giá sau quá trình sử dụng thì ổ cứng Hitachi hoạt động ổn định nhất với chỉ 3% lỗi, tiếp đến là ổ cứng Western Digital với 4% lỗi. Một thực tế khá bất ngờ khi ổ cứng Seageta có tỷ lệ hỏng hóc cao lên đến 25%. Đặc biệt với ổ cứng Seagate có dung lượng 3TB, tỷ lệ lỗi khá cao 40%.

Đánh giá độ bền của các hãng sản xuất ổ cứng

Ổ cứng Hitachi được đánh giá là có độ bên cao nhất với 3 năm sử dụng, tỷ lệ sử dụng lên tới 96,9%, đứng thứ hai là ổ cứng Western Digital với 94,8%. Trong khi đó, ổ cứng Seagate có hiệu suất sử dụng thấp chỉ 73,5%.

Top MOD >>>  Hướng dẫn các bạn sinh viên mua được laptop tốt nhất

Nên mua ổ cứng dung lượng bao nhiêu?

Ổ cứng dung lượng bao nhiêu là tốt

Ổ cứng dung lượng bao nhiêu là tốt

Qua trải nghiệm khi sử dụng, ổ cứng có dung lượng 4TB hoạt động ổn định và ít xảy ra lỗi nhất. Trong khi đó, ổ cứng dung lượng 3TB có độ sai số cao.

Nhận định:

Đánh giá sau quá trình sử dụng có thể thấy ổ cứng Hitachi có chất lượng tốt nhất tiếp theo là ổ cứng Western Digital và cuối cùng là ổ cứng Seagate. Bạn cũng nên chọn ổ cứng 4TB và tránh ổ cứng 3TB.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.