Tháng Mười Một 30, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Nồi áp suất cơ là gì? Ưu nhược điểm của sản phẩm là gì?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Từ lâu, nồi áp suất cơ đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết trong gian bếp của mọi nhà. Nồi áp suất cơ giúp bạn nấu nhiều món ăn như hầm xương, nấu cháo, nấu nhanh mà vẫn đảm bảo hương vị và chất dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Để hiểu thêm về nồi áp suất cơ, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nồi áp suất cơ là gì?

Cũng giống như các loại nồi thông thường khác, nhưng nồi áp suất cơ cũng có nắp sử dụng khóa nên rất kín. Nồi áp suất cơ sử dụng được trên bếp gas, bếp hồng ngoại và bếp từ

Nồi áp suất cơ là gì?
Nồi áp suất cơ là gì?

Trong quá trình nấu, nhiệt lượng được truyền từ bếp vào nồi khiến nồi áp suất cơ nóng lên. Nhiệt lượng trong nồi mỗi lúc một cao hơn mà không thể thoát ra ngoài nên áp suất trong nồi cũng sẽ tăng lên. Khi đó nhiệt độ bên trong sẽ tăng lên giúp thức ăn trong nồi mềm và nhanh chín hơn.

Điều đặc biệt bạn cần chú ý để tránh bị bỏng là trước khi mở nắp nồi phải tráng khi hết bằng van xả.

Ưu điểm của nồi áp suất cơ

Nồi áp suất cơ có nhiều ưu điểm như:

  • Tiết kiệm đến 70% thời gian so với nấu bằng nồi thông thường
  • Vì nắp đậy rất kín nên sẽ hạn chế nước sôi trào ra mặt bếp.
  • Do ít bay hơi ra khỏi nồi nên sẽ giữ được chất dinh dưỡng, mùi vị và màu sắc của thực phẩm
  • Lượng vitamin sẽ không bị mất đi nhiều
  • Mức giá không quá cao chỉ khoảng 500.000 đồng nên khá phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người tiêu dùng Việt.
Ưu điểm của nồi áp suất cơ
Ưu điểm của nồi áp suất cơ

Nhược điểm của nồi áp suất cơ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội vừa nêu trên thì nồi áp suất cơ cũng tồn tại nhiều nhược điểm như:

  • Những người mới bắt đầu làm quen với việc nấu nướng bằng nồi áp suất cơ sẽ gặp khó khăn trong vấn đề canh thời gian nấu cũng như chọn cách mở vung nồi.
  • Để tránh bỏng cho người sử dụng, bạn phải đợi một lúc cho hơi nước bay hết.
  • Không có nhiều tính năng nấu nướng như nồi áp suất điện

Nồi áp suất thủ công

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi áp suất cơ.

1. Đổ thức ăn cần nấu vào nồi

  • Trước hết, bạn sẽ phải cho thức ăn và đổ nước vào nồi.
  • Không bao giờ đổ đầy thức ăn vào nồi
  • Thực phẩm như cá và rau nên được đặt trong ít hơn một phần tư nồi
  • Ngũ cốc: nên cho vào ít hơn 2/3 chậu

Kiểm tra khóa van

Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra tất cả các van khóa để xem chúng còn hoạt động tốt hay không. Kiểm tra máy giặt để xem nó có đúng vị trí không. Nếu có vấn đề gì thì phải khắc phục ngay.

Nồi áp suất thủ công
Nồi áp suất thủ công

3. Nhiệt

  • Sau khi đậy nắp xong, không chỉ cầm tay cầm trên hoặc dưới vì có nguy cơ làm hỏng nồi. Nên dùng một tay nắm “tay cầm phụ”, tay còn lại nắm vào tay nắm còn lại.
  • Nồi phải được đặt chắc chắn trên bếp gas hoặc bếp từ. Không để ngọn lửa tiếp xúc trực tiếp với tay cầm của nồi
  • Trong quá trình nấu, một lượng nhỏ hơi nước bị thất thoát từ vị trí giữa nắp và khóa phím của nồi. Ban đầu hơi nước sẽ được thoát ra ở vị trí chốt và sau đó chốt sẽ tự động đóng lại. Sau một thời gian, khi áp suất trong nồi đủ cao, nó sẽ đẩy chốt chỉ thị và sau đó hơi nước sẽ thoát ra từ chốt chỉ báo nấu ở giữa nắp.

Một số thương hiệu nồi áp suất cơ bạn nên tham khảo

  • Nồi áp suất cơ Fissler
  • Nồi áp suất cơ Zwilling
  • Nồi áp suất cơ Arber
  • Nồi áp suất cơ Elo
  • Nồi áp suất cơ Bluestone
  • Nồi áp suất cơ Elo
  • Nồi áp suất cơ Philips

Bài viết trên đã phân tích khá chi tiết về ưu nhược điểm cũng như cách sử dụng nồi áp suất cho các bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được một chiếc bếp từ tối ưu nhất và phù hợp với nhu cầu của mình

Top MOD >>>  Thiết kế nội thất phòng tắm năm 2020: Xu hướng nào lên ngôi?