Nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết

Nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được biết đến với nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, cung cấp nguồn nước nóng, độ bền cao và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có một số nhược điểm khiến nhiều người khá băn khoăn trước khi lắp đặt sản phẩm. Hãy xem đó là những nhược điểm.

Hệ thống sưởi không hiệu quả vào mùa đông

Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Và cũng là lý do khiến nhiều người từ chối lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời vì lý do này. Vì mua đông là lúc nhu cầu sử dụng nước nóng lớn, thiết bị hoạt động kém hiệu quả khiến nhiều người cảm thấy khá khó chịu.

Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết se lạnh nhưng có ánh nắng và không quá nhiều mây, mưa thì máy vẫn cho nước nóng khá tốt. Vào những ngày mưa nhiều mây, máy nước nóng năng lượng mặt trời vừa đủ để làm tan giá, giúp bạn không bị cấn tay khi chạm vào nước.

Tuy nhiên, các dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay của Tân Á, Ariston, Ferroli… đều được tích hợp điện. Nếu không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, bạn có thể sử dụng điện vào những ngày thời tiết không ủng hộ.

Chi phí đầu tư lớn

Hiện tại, máy nước nóng năng lượng mặt trời được bán với giá rẻ nhất là 2,9 triệu đồng, dung tích 80 lít. Và nhiều sản phẩm được bán với giá vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng với công suất lớn hơn, chất lượng vượt trội. So với việc đầu tư một chiếc bình nóng lạnh bằng điện hoặc gas thì sản phẩm có giá thành cao hơn rất nhiều.

Top MOD >>>  Cách chọn balo nữ đẹp phù hợp với mọi vóc dáng

Vì vậy, trước khi đầu tư và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn nên tìm hiểu kỹ xem vị trí, cũng như điều kiện khí hậu nơi mình sinh sống có phù hợp để máy hoạt động hiệu quả hay không. Tránh trường hợp thiết bị hoạt động không hiệu quả sẽ gây lãng phí chi phí của gia đình.

Cài đặt khó

Việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời không hề đơn giản. Bạn sẽ không thể tự mình làm được, cần phải có những kỹ thuật viên lành nghề mới có thể cài đặt được. Đặc biệt trước khi lắp đặt cũng cần khảo sát địa hình, nơi đón nắng tốt nhất để mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Vì vậy, vị trí mái cao luôn được lựa chọn để lắp đặt. Việc lắp đặt nó trên cao rất nguy hiểm và khó khăn. Không những vậy, nếu lắp sai và không chính xác, nước sẽ không được làm nóng hiệu quả.

Vì vậy khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần chọn những người thợ có tay nghề cao.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.