Những ưu và nhược điểm của công nghệ mở khóa khuôn mặt Face ID trên điện thoại iPhone X

Những ưu và nhược điểm của công nghệ mở khóa khuôn mặt Face ID trên điện thoại iPhone X

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Face ID ở trên điện thoại iPhone X Là một trong những công nghệ bảo mật làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, là ngòi nổ cho trào lưu trang bị công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt mà hàng loạt smartphone giá rẻ và tầm trung đến từ Trung Quốc ăn theo. .

Vậy Face ID có bảo mật không, công nghệ Face ID có ưu nhược điểm gì?

id khuôn mặt thường được sử dụng trên iPhone
id khuôn mặt thường được sử dụng trên iPhone

1. Những ưu điểm vượt trội của công nghệ mở khóa bằng Face ID

Độ chính xác nhận dạng: Kể từ khi xuất hiện trên iPhone X, FaceID đã thể hiện tốt nhất với khả năng nhận diện sai chỉ bằng 1/1 triệu khi so với bảo mật vân tay của Apple là 1/50 nghìn, tức là thấp. hơn 20 lần. Mỗi người chỉ có 1 khuôn mặt, không thể giống nhau, thậm chí là sinh đôi.

Tính bảo mật cao: Ra đời để thay thế hoàn toàn TouchID trên iPhone, FaceID được nghiên cứu để có độ an toàn cao nhất, khó có thể qua mặt được FaceID với kiểu nhận diện hình khối 3D này. Dữ liệu về các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn sẽ được lưu trữ trên thiết bị, không phải máy chủ hoặc bất kỳ nơi nào khác để đảm bảo tính bảo mật.

Nhanh và Thông minh: Cùng với việc đảm bảo độ chính xác của khuôn mặt, tốc độ nhận diện cũng được đánh giá là rất nhanh và thông minh.

Top MOD >>>  Nên mua Nokia Lumia 830 hay Lumia 1520 tại thời điểm hiện nay?

Apple đã ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào FaceID để chỉ mở khóa thiết bị khi người dùng nhìn vào màn hình và liên tục học cách nhận biết sự thay đổi của khuôn mặt theo thời gian (khi bạn giảm cân, béo lên, mọc râu …) hoặc được nhận diện chính xác ngay cả khi bạn trang điểm, đeo kính, đội mũ trùm đầu …

Bạn cũng không cần phải đưa mắt vào đúng vị trí như bảo mật mống mắt mà chỉ cần nhìn vào màn hình điện thoại.

2. Nhược điểm của công nghệ Face ID trên điện thoại iPhone X

Bên cạnh hàng loạt ưu điểm, Face ID cũng tồn tại một số nhược điểm:

Khả năng bảo mật vẫn kém hơn so với máy quét mống mắt hoặc máy quét võng mạc được sử dụng trên một số điện thoại thông minh hiện nay.

– Tốc độ mở khóa khá lâu, thua kém máy quét vân tay

– Không thể mở khóa trong một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên, nhìn chung Face ID vẫn được đánh giá cao về khả năng bảo mật và mở khóa điện thoại thông minh, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời