Những trợ lý ảo tốt nhất dành cho điện thoại – smartphone Android

Những trợ lý ảo tốt nhất dành cho điện thoại – smartphone Android

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trong một mảng khác của điện thoại thông minhBên cạnh việc hoàn thiện các công nghệ camera cấu hình cao, chất lượng cao,… thì trợ lý ảo cũng được chú trọng để mang đến cho người dùng trải nghiệm smartphone tốt nhất.

Dưới đây là những trợ lý ảo được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng sử dụng điện thoại – smartphone Android hiện nay.

Trợ lý ảo đang trở thành một phương tiện sử dụng điện thoại khá phổ biến
Trợ lý ảo đang trở thành một phương tiện sử dụng điện thoại khá phổ biến

1. Trợ lý ảo AIVC (Alice)

Ứng dụng ra mắt năm 2012 được đánh giá là khá giống Siri từ giao diện cho đến các chức năng. Với trợ lý ảo AIVC, người dùng có thể mở / đóng rất nhiều ứng dụng, hỏi thời tiết, thời gian, lịch hay nhắc nhở … Tất nhiên nó cũng có thể sử dụng giọng nói để gọi điện, gửi sms, đặt báo thức. công thức hoặc đơn giản là dịch văn bản….

2. Trợ lý ảo Amazon Alexa

Amazon Alexa là một trợ lý ảo tuyệt vời, nhưng nó yêu cầu thiết bị Amazon Fire hoặc Amazon Echo để sử dụng. Ứng dụng trên Android chủ yếu để điều khiển các thiết bị này. Ngoài ra, Alexa cũng có thể được sử dụng để khởi chạy các tìm kiếm trên web, tích hợp với các thiết bị nhà thông minh để điều khiển và thậm chí đặt bánh pizza.

3. Trợ lý ảo Bixby

Đây là ứng dụng trợ lý ảo do Samsung phát triển và chỉ sử dụng trên các thiết bị do Samsung sản xuất. Trợ lý ảo này khá thông minh với khả năng thực thi nhiều tác vụ như tìm kiếm thông tin, tải ứng dụng từ Google Play, điều khiển các ứng dụng cài sẵn trên smartphone. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt được một năm (từ đầu năm 2017) đến nay đã có mặt trên nhiều mẫu smartphone như Galaxy Note 8, Galaxy S9…, Vì vậy ứng dụng này vẫn đang cần phát triển và chưa nhận được sự hài lòng từ người dùng.

Top MOD >>>  Sử dụng tai nghe chống ồn có an toàn cho không?

4. Trợ lý ảo Cortana

Đây là trợ lý ảo mà Microsoft tung ra để đối đầu với Siri của Apple. Cortana được tích hợp sẵn trên các thiết bị chạy Windows 10 trở lên và nó có thể thực hiện rất nhiều tính năng như gửi SMS, gửi thư, theo dõi sự cố, tạo ghi chú, quản lý lịch và thậm chí là có. có thể kể chuyện cười.

5. Trợ lý ảo Dragon Mobile Assistant

Đây là một sản phẩm được phát triển bởi Nuance Communicatuons. Nó bao gồm các chức năng cơ bản như tắt và khóa màn hình, nếu không nó không thực sự hỗ trợ các ứng dụng và hoạt động khác trên điện thoại thông minh.

6. Trợ lý ảo Google Assistant

Đây chắc hẳn là một ứng dụng nổi tiếng với hàng loạt chức năng vượt trội mà nó mang lại như can thiệp và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ điện thoại thông minh điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà như bóng đèn Philips Hue. Tiện lợi là ứng dụng này có sẵn trên Google Play Services, vì vậy nếu đã cài đặt, đừng quên sử dụng nó.

7. Trợ lý ảo Hound

Bên cạnh Cortana, Hound cũng là một ứng dụng trợ lý ảo khá tốt với hàng loạt tính năng như sử dụng máy tính, đặt phòng khách sạn, hay mở nhạc, tra cứu thông tin trực tuyến … Như vậy, ứng dụng này hiện mới chỉ phát hành cho công dân Mỹ, người dùng ở các quốc gia khác như Việt Nam có thể sử dụng bản beta của nó, tuy nhiên hãy cẩn thận.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Nokia Lumia 1320 và Galaxy A3 trong tầm giá dưới 4 triệu đồng

8. Trợ lý ảo Jarvis

Bên cạnh những tính năng cơ bản, bạn có thể sử dụng Jarvis để điều khiển và sắp xếp các mục hiển thị và can thiệp vào các ứng dụng trên máy. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể được tích hợp và sử dụng cho đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, giống như Houn, Javis hiện chỉ trả lời người dùng ở Anh.

9. Trợ lý ảo Lyra

Đây là ứng dụng trợ lý ảo cho phép bạn tìm kiếm video YouTube, kể chuyện cười hoặc sắp xếp lịch trình, đặt báo thức và hàng loạt tính năng khác.

10. Trợ lý ảo Robin

Là một trong những ứng dụng được đánh giá là “kẻ thách thức Siri”, Robin mang đến rất nhiều hỗ trợ cho người dùng như gọi điện, gửi SMS, trả lời cử chỉ, tìm chỗ đậu xe, cảnh báo giao thông. đường, thông tin giá xăng và hơn thế nữa.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời