Những trò chơi trong nhà đứa trẻ nào cũng thích

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Đọc

Đọc sách là một hoạt động rất bổ ích và đơn giản mà bé có thể làm trong nhà. Bạn có thể tìm thấy truyện ngụ ngôn về các nhân vật mà họ yêu thích. Ở mỗi độ tuổi đều có những cuốn sách phù hợp, vì vậy hãy cho bé làm quen với sách càng sớm càng tốt. Điều này cũng giúp trẻ tránh được thói nghiện xem tivi trong những ngày rảnh rỗi.

2. Cùng con xây nhà

“Xây nhà” là một trò chơi rất thú vị giúp bạn rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn và óc sáng tạo. Cho bé chơi ở bất kỳ góc nào trong phòng khách hoặc phòng ngủ có đủ diện tích. Với một vài hộp bìa cứng, nệm, gối hoặc bất cứ thứ gì khác trong nhà, bạn có thể tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ cùng con. Ban đầu bạn có thể giúp trẻ làm quen với trò chơi, nhưng sau đó hãy để trẻ tự xây những pháo đài và nhà của riêng mình.

Mỗi trò chơi trong nhà của trẻ em như 1

3. Tổ chức các buổi dã ngoại trong nhà

Chỉ cần trải một mảnh vải hoặc khăn trải bàn xuống sàn, bày biện đồ ăn đẹp mắt và ngồi thưởng thức là bạn đã có một chuyến dã ngoại trong nhà đáng nhớ cho bé. Bạn cũng có thể rủ bé cùng chuẩn bị đồ ăn để vừa dạy bé những kỹ năng cần thiết vừa làm sâu sắc thêm sợi dây tình cảm gia đình.

Top MOD >>>  So sánh ghế ngồi ô tô cho bé Combi Joytrip với Chicco Neptune

4. Chơi đất sét

Những viên gạch đất sét nhiều màu sắc và dễ tạo hình luôn có sức hút đặc biệt với các bé. Vậy thì tại sao bạn không cùng bé nặn chúng thành những khối hình, những con vật thật dễ thương nhỉ. Tuy nhiên, hãy nhớ nhắc bé rửa tay sau khi chơi đất để giữ vệ sinh cho bé.

Mọi trò chơi trong nhà của trẻ em như 2

5. Chơi bowling

Bowling là một hoạt động khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng thích thú. Giữ lại lõi giấy vệ sinh hoặc chai, lon để làm “nguyên liệu” cho trò chơi này. Sau đó, hãy cùng bé lăn bóng và thi xem ai làm đổ nhiều chai hơn.

6. Làm đồ thủ công

Một hoạt động thú vị khác mà trẻ có thể chơi ở nhà là làm thủ công. Trò chơi này kích thích sự sáng tạo và khuyến khích trẻ hứng thú hơn với nghệ thuật. Có rất nhiều sản phẩm handmade phù hợp với lứa tuổi của bé. Đối với các em nhỏ bạn có thể hướng dẫn các em vẽ tranh, tô màu, cắt dán giấy… Với các em lớn hơn, các em có thể may vá, lắp ráp mô hình hoặc làm đồ vật từ phế liệu.

Mọi trò chơi trong nhà của trẻ em như 3

7. Mở nhà hàng

Chuẩn bị tạp dề, xoong chảo, đồ dùng và một số đồ ăn đồ chơi để giúp bé mở một nhà hàng của riêng mình. Sau đó trở thành thực khách để bé phục vụ và nấu ăn cho bạn. Bạn cũng có thể cho bé rủ một vài người bạn trong xóm đến chơi để cửa hàng “đông khách”.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Celia cập nhật tháng 7/2016

beforeAfter (‘. before-after’);