Những triệu chứng và trợ giúp với những phụ nữ bị trầm cảm và lo lắng sau sinh (Phần II)

Những triệu chứng và trợ giúp với những phụ nữ bị trầm cảm và lo lắng sau sinh (Phần II)

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tiếp tục với Phần I các triệu chứng của chứng trầm cảm sau sinh, với Phần II này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các triệu chứng của chứng lo âu sau sinh và giúp đỡ các bà mẹ mắc các chứng rối loạn này.

Các triệu chứng lo lắng sau khi sinh

Lo lắng sau sinh

Lo lắng sau sinh

Bạn có thể cảm thấy lo lắng sau khi sinh nếu bạn đã sinh con trong 12 tháng qua và đang gặp một số triệu chứng sau:

Tư duy của bạn giống như một cuộc đua. Bạn cảm thấy không thể yên lặng trong tâm trí. Không thể đối phó với bất cứ điều gì không thể thư giãn.

– Bạn cảm thấy thích làm đi làm lại một việc như rửa bình sữa, giặt quần áo trẻ em, dọn dẹp nhà cửa, chiều lòng trẻ.

– Bạn đang lo lắng. Thực sự lo lắng về nó mọi lúc. Có những suy nghĩ như: “Tôi đang làm điều này? Chồng tôi sẽ đi công tác về? Bạn thức dậy chưa? Bạn đã ăn đủ chưa? Tôi có làm gì sai với con tôi không? Không ai biết những suy nghĩ này để trấn an bạn.

Bạn có thể có những suy nghĩ băn khoăn, những suy nghĩ mà trước đây bạn chưa từng có. Những suy nghĩ đáng sợ đó khiến bạn tự hỏi liệu bạn có phải là chính mình. Họ đánh vào đầu bạn, ngay cả khi bạn biết họ không đúng, thì nỗi lo đó không phải là con người thật của bạn. Những suy nghĩ này có thể bắt đầu bằng những từ “Nếu …”

Top MOD >>>  12 siêu thực phẩm dành cho bé cha mẹ nên biết

– Bạn sợ ở một mình với con vì những suy nghĩ hoặc lo lắng đáng sợ. Bạn cũng sợ những đồ vật có thể gây hại trong nhà như dao làm bếp hoặc cầu thang, và bạn tránh chúng như tránh bệnh dịch.

Bạn cảm thấy bất an nên thường xuyên phải kiểm tra lại mọi thứ. “Tôi đã khóa cửa chưa? Tôi đã khóa xe chưa? Tôi đã tắt lò nướng chưa? Bạn vẫn còn thở? “

Bạn có thể có các triệu chứng như đau dạ dày hoặc đau đầu, run hoặc buồn nôn. Bạn thậm chí có thể bị hoảng loạn.

Bạn cảm thấy mình giống như một con vật bị giam cầm, quay đi quay lại trong lồng và không thể thư giãn ..

– Bạn không muốn ăn và không có cảm giác thèm ăn.

Bạn khó ngủ. Dù rất mệt nhưng bạn không thể ngủ được.

– Bạn có cảm giác sợ hãi, như sắp có điều gì đó khủng khiếp xảy ra.

– Bạn biết điều gì là sai. Bạn có thể không biết mình có tâm trạng lo lắng hoặc bối rối sau sinh, nhưng bạn biết có điều gì đó không ổn. Và bạn nghĩ rằng bạn đã “điên”.

Bạn lo sợ rằng đây là thực tế mới của bạn và bạn đã đánh mất “con người cũ” của mình mãi mãi.

Bạn sợ rằng nếu bạn tiếp cận sự giúp đỡ của bạn, mọi người sẽ đánh giá bạn. Hoặc em bé của bạn sẽ bị tách khỏi bạn.

Top MOD >>>  Tã giấy hữu cơ Bambo Nature - lựa chọn mới của mẹ dành cho bé

Chính xác thì bạn đã trải qua những cảm giác và suy nghĩ gì?

Chắc chắn bạn nên biết rằng bạn không đơn độc và bạn không phải là một con quái vật và cũng không quá bất thường. Nếu bạn đang có những cảm xúc và triệu chứng như trên thì đó chỉ là căn bệnh thông thường mà có tới 15-20% phụ nữ mắc phải khi mới làm mẹ, và có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Giúp mẹ bị trầm cảm sau sinh

Nhận sự giúp đỡ của bác sĩ có chuyên môn

Nhận sự giúp đỡ của bác sĩ có chuyên môn

Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi dành cho các bà mẹ bị trầm cảm sau sinh, lo âu sau sinh và các bệnh liên quan là liên hệ với các chuyên gia tâm lý và các chương trình về trầm cảm sau sinh. cho những người có kinh nghiệm hơn trong việc điều trị cho phụ nữ mắc bệnh này.

Nếu bạn đang mang thai và có những triệu chứng tương tự như những gì chúng tôi liệt kê ở trên, thì bạn không nên lo lắng vì chúng là dấu hiệu bình thường.

Bạn cũng có thể nói với bác sĩ của bạn rằng không nên chịu đựng một mình hoặc cố gắng chờ đợi điều gì đó. Rối loạn tâm trạng và lo lắng sau sinh có thể chỉ là tạm thời nếu được điều trị với sự trợ giúp của chuyên gia.

– Nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng dù đã sinh con được 1 năm thì có vẻ như bạn vẫn chưa dang tay giúp đỡ những người xung quanh để vượt qua khó khăn. Gọi cho bác sĩ của bạn để được trợ giúp tốt nhất.

Top MOD >>>  Top 5 máy hâm sữa cho bé tốt nhất trên thị trường 2019

Một điều cuối cùng nhưng rất quan trọng: Nếu bạn đang có những khoảnh khắc được gọi là hoang tưởng, ví dụ liên quan đến ma quỷ hoặc tôn giáo nào đó …, hoặc nếu bạn đang có những suy nghĩ làm hại bản thân hoặc người khác, bạn thực sự cần được giúp đỡ ngay lập tức. Những triệu chứng này cần được người thân quan tâm ngay lập tức trước khi mẹ có dấu hiệu loạn thần sau sinh. Nếu mẹ sau sinh có những biểu hiện trên chứng tỏ bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, không còn bình thường. Và để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, người thân cần ở bên cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm để giúp mẹ ổn định tâm lý sau sinh.

Minh Huong

(Theo postartumprogress)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.