Những triệu chứng và trợ giúp với những phụ nữ bị trầm cảm và lo lắng sau sinh (Phần I)

Những triệu chứng và trợ giúp với những phụ nữ bị trầm cảm và lo lắng sau sinh (Phần I)

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là những chuyên gia về hậu sản, chúng tôi hiểu tâm lý của phụ nữ sau khi sinh và chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ bạn, chúng tôi sẽ giải thích những dấu hiệu lo âu sau sinh và trầm cảm sau sinh dưới đây. .

Khi bạn đọc về hai triệu chứng dưới đây, trầm cảm sau sinh và những lo lắng của mẹ sau khi sinh, hãy ghi nhớ một số điều rất quan trọng: Bạn có thể không gặp phải tất cả các triệu chứng được liệt kê dưới đây. hoặc thậm chí hầu hết chúng. Trầm cảm sau sinh và lo âu sau sinh không giống nhau ở tất cả phụ nữ sau sinh, có người chỉ mắc một số triệu chứng sau, nhưng có người lại không.

Nhiều bà mẹ cảm thấy giống như các triệu chứng được liệt kê dưới đây một đến hai ngày sau khi sinh. Tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ, cảm thấy mệt mỏi, nhưng trầm cảm sau sinh hoặc lo lắng sau sinh không chỉ xảy ra một vài ngày như vậy. Nhưng phụ nữ có dấu hiệu lo lắng và trầm cảm thường chịu đựng sự khó chịu trong hơn hai tuần, và cảm thấy cuộc sống ngày càng trở nên khó khăn mỗi ngày.

Trầm cảm và lo âu sau sinh có thể có các triệu chứng gần giống nhau, với một sự phát triển nhẹ của trầm cảm, hoặc một chút lo lắng nhưng đôi khi đồng thời, cả lo lắng và trầm cảm. . Nếu bạn có các triệu chứng của cả trầm cảm sau sinh và lo lắng thì điều đó có thể hiểu được.

Top MOD >>>  Cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 3 - 6 tháng tuổi

.

Các triệu chứng của trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh

Bạn có thể bị trầm cảm sau sinh nếu đã sinh con được 12 tháng và đang gặp một số triệu chứng sau:

– Bạn cảm thấy choáng ngợp. Nó không giống như suy nghĩ “trời ơi mẹ khó” mà là “con không thể làm được điều này và con sẽ không bao giờ làm được điều này.” Bạn cảm thấy như bạn không thể trở thành một người mẹ. Trên thực tế, bạn băn khoăn không biết mình có nên làm mẹ trước không.

Bạn cảm thấy tội lỗi vì bạn tin rằng bạn cần phải trở thành một người mẹ tốt hơn bởi vì bạn cảm thấy con bạn xứng đáng nhận được những điều tốt hơn bạn đã làm. Bạn lo lắng nếu con bạn nói rằng bạn không ngoan, bạn khóc nhiều, bạn không cảm thấy hạnh phúc hoặc không có bất kỳ mối liên hệ nào. Và bạn tự hỏi liệu con bạn có cảm thấy tốt hơn nếu không có bạn.

– Bạn không cảm thấy có bất kỳ sự ràng buộc hay mối liên hệ nào với con mình. Bạn không cảm thấy mình là một người mẹ hạnh phúc như bạn thấy trên TV hoặc đọc trên tạp chí. Không phải ai bị trầm cảm sau sinh cũng trải qua điều đó, nhưng hầu hết đều có.

Bạn không thể hiểu tại sao những cảm giác này lại xảy ra. Bạn đang rất hoang mang và lo sợ. Bạn cảm thấy khó chịu và tức giận. Bạn không thể kiên nhẫn. Mọi thứ dường như đang làm phiền bạn. Bạn cảm thấy oán giận ngay cả với một đứa trẻ, một người chồng, hoặc thậm chí những người bạn không có con. Và bạn mất kiểm soát trong cơn tức giận.

Top MOD >>>  Đánh giá gối ôm bà bầu Berry tốt không: Kích thước, chất liệu, Giá bán

Bạn cảm thấy trống rỗng và không muốn nhận thấy bất cứ điều gì. Có một nỗi buồn sâu thẳm trong tâm hồn bạn. Bạn không thể ngừng khóc ngay cả khi bạn không có lý do thực sự để khóc.

– Bạn cảm thấy tuyệt vọng, cứ như thế này sẽ không bao giờ khá hơn được. Bạn cảm thấy yếu đuối và dễ bị tổn thương, giống như một người thất bại.

Bạn không thể ngủ trong khi con bạn ngủ, và bạn cũng không thể ngủ bất cứ lúc nào khác. Hoặc có thể bạn chìm vào giấc ngủ khi quá mệt, nhưng nửa đêm thức giấc và không thể ngủ lại được, rất mệt mỏi. Hoặc tất cả những gì bạn có thể làm là ngủ và dường như không thể thức dậy ngay cả những thứ cơ bản nhất. Giấc ngủ của bạn bị thay đổi, và không chỉ vì bạn có con.

Bạn không thể tập trung, không thể nghĩ ra những lời bạn muốn nói, không thể nhớ những gì bạn phải làm. Bạn không thể đưa ra quyết định và cảm thấy như đang ở trong sương mù.

Bạn cảm thấy bị ngắt kết nối với môi trường xung quanh, bạn cảm thấy bị cô lập, có một bức tường vô hình giữa bạn và phần còn lại của thế giới.

– Có lẽ bạn đang làm tốt mọi thứ. Bạn đang tập thể dục. Bạn đang uống vitamin. Bạn có một tinh thần khỏe mạnh. Bạn tập yoga. Và bạn đang nghĩ, “Tại sao tôi không thể vượt qua điều này?” Bạn cảm thấy như bạn có thể thoát ra khỏi nó, nhưng bạn không thể.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Abbott Ensure cập nhật mới nhất tháng 3/2017

Bạn có thể có những suy nghĩ như chạy trốn và bỏ lại gia đình. Hoặc nghĩ đến việc lái xe trên đường, uống nhiều thuốc, hoặc tìm cách khác để chấm dứt đau khổ.

– Bạn biết điều gì là sai. Bạn có thể không biết mình có tâm trạng lo lắng hoặc bối rối sau sinh, nhưng bạn biết có điều gì đó không ổn. Bạn nghĩ rằng bạn đã “điên”.

– Bạn lo sợ rằng đây là thực tế mới của bạn và bạn đã vĩnh viễn mất đi “người của trước”.

– Bạn lo sợ rằng nếu bạn ra tay giúp đỡ mọi người sẽ đánh giá bạn. Hoặc em bé của bạn sẽ ngoài tầm với của bạn

(tiếp tục)

Minh Huong

(Theo postartumprogress)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.