Những tính năng bạn có thể chưa biết về chiếc tai nghe EarBud của Apple

Những tính năng bạn có thể chưa biết về chiếc tai nghe EarBud của Apple
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Điều chỉnh âm lượng và phát / tạm dừng

Tất nhiên, mọi người sẽ chú ý đến tính năng này đầu tiên. Hai nút “+” và “-” ở hai đầu điều khiển giúp bạn tăng giảm âm lượng nhạc, phim, game hay cuộc gọi.

Khoảng trống giữa hai nút trên cũng là một nút đa chức năng. Khi nghe nhạc, bạn có thể nhấn nút này một lần để tạm dừng nhạc và nhấn nút này lần thứ hai để bật lại nhạc.

Tua đi và tua lại nhạc hoặc video

Ngoài tính năng phát / tạm dừng, nút trung tâm cũng có thể cho phép bạn tua nhanh nhạc / video bằng cách nhấn nhanh nút hai lần và giữ nút trong lần nhấn thứ hai. Nhạc / video đang mở sẽ tự động tua lại. Nhanh. Để dừng tua máy, chỉ cần nhả nút giữa.

Tính năng tua lại cũng giống như tính năng tua đi, nhưng thay vì bấm đúp, bạn phải bấm nhanh nút trung tâm 3 lần và giữ nút ở lần bấm thứ 3. Bản nhạc hoặc video đang mở sẽ bắt đầu tua lại. . Tương tự, để dừng tua máy, hãy nhả nút giữa.

Chuyển đến bản nhạc tiếp theo hoặc bản nhạc trước đó

Bạn cũng có thể chuyển sang bản nhạc tiếp theo bằng cách nhấn nhanh nút giữa hai lần và ngược lại, bạn có thể quay lại bản nhạc trước đó bằng cách nhấn nhanh nút giữa ba lần.

Top MOD >>>  So sánh Tivi LED Toshiba 32L3300 và Smart Tivi LED 3D LG 32LA613B

Những tính năng bạn có thể chưa biết về chiếc tai nghe EarBud của Apple 1

Chụp ảnh

Đây có lẽ là tính năng mà nhiều người dùng thích nhất. Bạn có thể sử dụng EarBud làm điều khiển từ xa để chụp ảnh trong ứng dụng máy ảnh iOS. Chỉ cần nhấn nút “+” trong khi ứng dụng máy ảnh đang mở và màn trập máy ảnh sẽ đóng lại, ảnh sẽ được chụp. Tính năng này rất hữu ích cho những ai thường xuyên chụp ảnh hoặc quay video bằng iPhone trên giá ba chân hoặc giá đỡ máy ảnh khác.

Kích hoạt Siri

Bạn cũng có thể kích hoạt Siri bằng cách nhấn và giữ nút trung tâm trong vài giây. Khi bạn nghe thấy âm thanh khởi động quen thuộc của Siri, chỉ cần nói yêu cầu của bạn vào micrô và Siri sẽ nói lại câu trả lời cho bạn. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn cần thao tác nhanh và không muốn lấy iPhone ra khỏi túi hoặc túi xách.

Các tính năng liên quan đến thực hiện cuộc gọi

Bạn có thể trả lời cuộc gọi bằng cách nhấn nút trung tâm một lần để trả lời cuộc gọi. Tuy nhiên, iOS vẫn chưa có tính năng gọi tên người gọi đến nên trước tiên bạn vẫn cần nhìn vào màn hình xem có muốn nhấc máy hay không. Để kết thúc cuộc gọi, hãy nhấn lại vào nút giữa.

Để từ chối cuộc gọi gắn vào đế, bạn có thể nhấn và giữ nút chính giữa trong khoảng 2 giây. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp nhỏ và cuộc gọi đến sẽ tự động được chuyển đến thư thoại (nếu có).

Top MOD >>>  Tai nghe Sennheiser HD 202 II: Thưởng thức âm thanh tuyệt đỉnh

Đôi khi bạn sẽ nhận được hai cuộc gọi cùng một lúc. Để chuyển từ cuộc gọi này sang cuộc gọi khác, chỉ cần nhấn vào nút trung tâm một lần. Cuộc gọi đầu tiên sẽ chuyển sang chế độ chờ trong khi bạn nói chuyện với người ở cuộc gọi thứ hai. Tương tự khi chuyển về cuộc gọi đầu tiên.

Trong trường hợp không muốn nhận hai cuộc gọi cùng lúc, bạn có thể kết thúc cuộc gọi đầu tiên bằng cách nhấn và giữ nút trung tâm trong 2 giây. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng bíp nhỏ và cuộc gọi đầu tiên sẽ kết thúc và bạn sẽ được chuyển sang cuộc gọi thứ hai.

Sử dụng EarPods với Macbook

Ngoài iPhone và iPad, bạn cũng có thể sử dụng EarPods với Macbook của mình. Nút Phát / tạm dừng và hai nút chỉnh âm lượng sẽ vẫn có cùng chức năng khi được sử dụng với iTunes và QuickTime.

Video hướng dẫn:

Đức Lộc

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời