Những tiện ích của cổng USB tivi có thể bạn chưa biết

Những tiện ích của cổng USB tivi có thể bạn chưa biết

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cổng USB là một trong những loại kết nối ngoại vi trên TV hiện đại. Dưới đây là những tiện ích không ngờ với cổng USB trên tivi mà có thể bạn chưa biết:

Xem phim, hình ảnh, nghe nhạc qua cổng USB TV

Tivi

Cổng USB TV giúp phát nhiều định dạng hình ảnh và âm thanh

Chúng ta có thể cắm USB trực tiếp và phát nhiều định dạng hình ảnh, âm thanh, video … trên TV. Một số định dạng phổ biến nhất mà USB Phim có thể đọc được là: Mp3, Mp4, mov, mkv, mpe, mpg, flv , jpg, png, avi, …

Tương tác thông minh qua USB TV

Một số dòng tivi (Samsung, TCL …) hiện nay không hỗ trợ trực tiếp Webcam mà phải sử dụng cổng USB camera mới có thể thực hiện tiện ích tương tác thông minh, đó là lý do cổng USB camera ra đời. Cổng USB này chủ yếu dùng để ghép nối với Webcam rời (của hãng) giúp bạn thực hiện các lệnh tương tác thông minh cơ bản như nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng cử chỉ …

Sửa TV qua cổng USB TV

Đối với một số TV, cổng USB chỉ được sử dụng để sửa chữa. Thông thường, các cổng USB này sẽ được sử dụng nếu TV của bạn bị lỗi lập trình nào đó và nhà sản xuất sẽ sử dụng cổng này để chạy lại các ứng dụng bên trong của TV.

Top MOD >>>  Nguồn gốc xuất xứ tủ lạnh side by side Hitachi tại Việt Nam từ nước nào?

Sạc điện thoại bằng cổng USB TV

tivi giá rẻ

Điện thoại có thể được sạc bằng cổng USB của TV

Nếu điện thoại của bạn hết pin và không có adapter sạc thì cổng USB của tivi là lựa chọn số 1 trong trường hợp này. Bạn có thể kết nối trực tiếp cáp điện thoại với cổng USB TV và sử dụng nó như một bộ sạc sạc tiện lợi.

Sao chép dữ liệu

Một số TV thông minh cho phép người dùng sao chép dữ liệu hình ảnh, âm thanh và video một cách tiện lợi. Bạn chỉ cần cắm trực tiếp 2 USB vào 2 cổng USB trên tivi và làm theo hướng dẫn hiện ra trên màn hình tivi là có thể sao chép một cách đơn giản.

Kết nối với chuột và bàn phím

Trên một số kiểu TV, bạn có thể kết nối chuột qua USB TV để chơi trò chơi trên TV. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghép nối bàn phím và có thể thực hiện các thao tác gõ nhanh thay vì sử dụng remote để chọn từng từ.

Phát wifi qua USB

Một số tivi không hỗ trợ trực tiếp Wifi mà phải sử dụng cổng USB để ghép nối với USB wifi và phát wifi, vì vậy cổng USB cũng giúp mang lại tiện ích chính là giúp bạn truy cập internet thông qua việc ghép nối USB Wifi. (Thông thường, USB Wifi không đi kèm sản phẩm mà phải mua riêng)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  So sánh tủ lạnh Panasonic NR-BR307ZSVN và LG GRS402PG

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.