Những thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng

Những thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Trứng luộc

Trứng vốn dĩ là một loại thực phẩm không nên hâm nóng lại vì sau khi hâm nóng các chất trong trứng sẽ biến đổi, khi ăn vào sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này mà vẫn sử dụng nồi hoặc lò vi sóng để hâm nóng, đặc biệt hâm nóng trứng luộc bằng lò vi sóng không những không tốt cho sức khỏe mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. cuộc sống của con người.

Nguyên nhân là do khi bạn cho trứng luộc chín vào lò vi sóng, quá trình giãn nở nhiệt sẽ từ trong ra ngoài trở lại. Phần ngoài cùng không còn có thể mở rộng đến một mức độ nhất định, tạo ra một áp suất nén. Do đó, nguy cơ khi bóc trứng, ăn trứng, chúng ta sẽ tạo lỗ hổng để áp suất bên trong quả trứng thoát ra ngoài là rất lớn. Trong khi đó, nhiệt độ ở miệng và thực quản của con người chỉ từ 36,5 độ đến 37,2 độ, nhưng nhiệt độ của quả trứng nóng cao hơn nên gây ra cháy nổ. Hiện tượng này không có trong lý thuyết nhưng điển hình là trường hợp một phụ nữ Trung Quốc bị bỏng do quả trứng phát nổ sau khi đun một quả trứng luộc chín trong lò vi sóng.

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

Một số loại rau, củ, quả

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng hâm nóng rau bằng lò vi sóng là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng Theo các chuyên gia, ngay cả một số loại rau củ quả đặc biệt như khoai tây, khoai lang, bí ngô, bí, ớt khô, nho khô, cà rốt… cũng không nên ăn. lò vi sóng vì chúng sẽ phát nổ.

Top MOD >>>  Giá bình chữa cháy dạng bột rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Cà rốt chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào lò vi sóng, cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng và làm hỏng lò.

– Và ớt khô cho vào lò vi sóng có thể khiến thực phẩm này dễ bắt nhiệt. Khi lò vi sóng nóng lên, ớt sẽ thải ra một chất hóa học có thể gây kích ứng mắt và cổ họng.

– Với nho khô, nếu cho vào lò vi sóng, dù là nho tươi hay nho khô vì nho sẽ nổ và thoát ra nhiều khí làm hỏng lò.

Nếu bạn vẫn muốn cho trái cây và rau vào lò vi sóng, bạn có thể dùng nĩa chọc chúng và sau đó cho vào lò vi sóng.

Thực phẩm đông lạnh

Chúng ta thường sử dụng lò vi sóng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, với thịt, cá, tôm, cua nếu để đông đá mà bạn cho vào lò vi sóng để rã đông sẽ khiến món ăn không ngon mà còn mất an toàn.

Bạn nên biết rằng thịt là thực phẩm khó rã đông nhất vì thời gian rã đông lâu khiến mặt ngoài và các cạnh của thịt chín trong khi bên trong vẫn đông cứng. Khi nhiệt độ tăng từ 4,5 đến 60 độ, vi khuẩn trong thịt bắt đầu phát triển và sinh sôi, nếu không nấu ngay thịt sẽ nhanh bị ôi thiu. Theo nghiên cứu của Nhật Bản, thịt nấu trong lò vi sóng lâu hơn 6 phút sẽ mất đến một nửa lượng B12. Một cách rã đông hiệu quả hơn là để thịt trong tủ lạnh qua đêm hoặc dưới vòi nước lạnh.

Top MOD >>>  Review sữa tắm trắng da Manis White Body Shampoo 450ml "thần thánh" của Nhật Bản - Chai to uỳnh mà giá siêu tốt

Trái cây đông lạnh tốt nhất nên rã đông trong tủ lạnh hoặc đơn giản là trên quầy bếp ở nhiệt độ phòng ..

Thức ăn lỏng

Thực phẩm lỏng điển hình nhất mà chúng ta thường rã đông trong lò vi sóng là sữa mẹ. Tuy nhiên, Tạp chí Nhi khoa Hoa Kỳ (Mỹ) đã kiểm tra 22 mẫu sữa mẹ đông lạnh được rã đông trong lò vi sóng ở các nhiệt độ khác nhau và người ta phát hiện sữa mẹ được hâm nóng đến nhiệt độ cao trong lò vi sóng. Sóng phát triển vi khuẩn E-coli nhiều hơn tới 18% so với các phương pháp rã đông khác. Các mẫu sữa mẹ được rã đông ở nhiệt độ thấp hơn đã làm giảm rất nhiều hoạt động của enzym đồng chức năng và gia tăng sự phát triển của vi khuẩn có hại cho em bé.

Ngoài ra, bạn không nên dùng lò vi sóng để hâm cà phê, sữa. Theo các chuyên gia, bản chất của chất lỏng khi đun sôi sẽ tạo thành bọt khí. Việc hâm nóng bằng lò vi sóng trong thời gian dài sẽ ngăn chặn sự hình thành bong bóng. Khi lấy thực phẩm ra khỏi lò, chạm vào sẽ tạo thành bọt khí. Khi bị va đập, đưa ra ngoài đột ngột, xung đột nhiệt độ có thể làm bong bóng vỡ ra, bắn ra ngoài kính, rất dễ xảy ra tai nạn.

Có thể đậy vung bằng thủy tinh, nắp sứ khi đun sôi để bọt không bị vỡ. Bản chất của lò vi sóng có thể xuyên qua thủy tinh, sứ làm nóng chất lỏng bên trong nên việc đậy nắp lại sẽ không ảnh hưởng đến việc hâm nóng.

Top MOD >>>  Kinh nghiệm chọn kem dưỡng ẩm ban đêm cho các nàng

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bạn có thể tham khảo tải game nhanh tại :

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *