Những thực phẩm giàu sắt mà cha mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn dặm của con

Những thực phẩm giàu sắt mà cha mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn dặm của con

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trẻ mới sinh đã có đủ lượng sắt dự trữ để sử dụng cho đến khi trẻ được 6 tháng đến 1 tuổi. Khi bắt đầu cho bé làm quen với thức ăn dặm, lượng sắt có sẵn cũng như lượng sắt trong sữa mẹ hoặc sữa công thức không đủ cho bé. Lúc này, bạn cần đảm bảo rằng trẻ được bổ sung chất sắt từ những thực phẩm bạn cho trẻ ăn hàng ngày để bảo vệ trẻ khỏi bệnh thiếu máu. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nếu bạn lo lắng về lượng sắt mà con bạn cần hoặc bạn đang chuẩn bị thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ trong chế độ ăn của trẻ.

Nguyên nhân thiếu sắt ở trẻ em

Nếu trẻ sinh non hoặc nặng dưới 3kg khi mới sinh hoặc phải uống sữa công thức trong 6 tháng đầu thì trẻ có nguy cơ bị thiếu sắt. Nếu lo lắng về lượng sắt của trẻ, bạn cũng nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn của trẻ vì vitamin C giúp hấp thu sắt.

Ngũ cốc rất giàu chất sắt

Yến mạch là món đầu tiên bạn nên cho bé ăn thử

Yến mạch là món đầu tiên bạn nên cho bé ăn thử

Các chuyên gia thường khuyên cha mẹ nên chọn ngũ cốc là thức ăn đầu tiên cho bé làm quen khi bắt đầu ăn dặm. Ngũ cốc cho bé có nhiều loại và công dụng khác nhau. Gạo ngũ cốc nói chung là thức ăn phổ biến đầu tiên vì nó dễ tiêu hóa và dễ sử dụng với trẻ em. Ngũ cốc dành cho trẻ sơ sinh bao gồm yến mạch, lúa mì, lúa mạch và các loại hạt. Một số cha mẹ chọn sử dụng ngũ cốc nguyên hạt cho con cái của họ như bột yến mạch chứa 4-6mg sắt mỗi khẩu phần, theo trang web HealthLink BC. Trong thời gian đầu làm quen với thức ăn đặc của bé, bạn có thể trộn ngũ cốc với sữa mẹ hoặc sữa công thức để bé quen với kết cấu và độ đặc của thức ăn đặc.

Top MOD >>>  5 vitamin D cho bé 1-10 tuổi chậm lớn, biếng ăn

Lòng đỏ trứng chứa nhiều sắt

Lòng đỏ trứng chứa hàm lượng sắt cao và dễ cho ăn

Lòng đỏ trứng chứa hàm lượng sắt cao và dễ cho ăn

Lòng đỏ trứng gà chứa hàm lượng sắt cao, dễ nghiền và dễ cho trẻ ăn. Nếu tiền sử gia đình bị dị ứng với trứng, bạn nên đợi cho đến khi trẻ được một tuổi mới cho trẻ dùng các sản phẩm từ trứng, bao gồm cả lòng đỏ. Tuy nhiên, nhìn chung, lòng đỏ trứng thường ít gây dị ứng hơn lòng trắng vì lòng trắng có chứa albumin, một hợp chất dễ gây dị ứng. Lòng đỏ trứng cần được nấu chín kỹ trước khi dùng để tránh vi khuẩn salmonella.

Thực phẩm tinh bột có nhiều chất sắt

Một củ khoai tây lớn chứa 3,2mg sắt

Một củ khoai tây lớn chứa tới 3,2mg sắt

Một số loại rễ và hạt giàu tinh bột có chứa hàm lượng sắt cao. Những thức ăn này có xu hướng mềm, nhẹ, dễ nhai và dễ nhai và là thức ăn lý tưởng để mẹ giới thiệu cho bé khi bắt đầu ăn dặm. Theo trang web Vegetarian Resource Group, 1 chén đậu xanh chứa 1,7mg sắt, 1 chén quinoa chứa 2,8mg sắt và một củ khoai tây lớn cả vỏ chứa 3,2mg sắt.

Các loại thịt sẫm màu chứa hàm lượng sắt cao

Thịt trở thành nguồn cung cấp sắt chính trong khẩu phần ăn của trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Thịt đã trở thành nguồn cung cấp sắt chính trong chế độ ăn

của trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên

Thịt có xu hướng là nguồn cung cấp sắt chính và trẻ từ sáu tháng tuổi trở lên có thể ăn được. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo bạn nên xay nhuyễn thịt cho trẻ em để đảm bảo trẻ có đủ chất sắt trong chế độ ăn. Thịt giàu chất sắt là loại thịt sẫm màu có trong thịt gà, thịt bò, gan gà, gan bò và gà tây. Mặc dù nội tạng, đặc biệt là gan không được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ, bạn nên cân nhắc các loại thịt nấu chín khác trong chế độ ăn của trẻ, vì đây là nguồn cung cấp sắt tốt nhất. . Bạn cũng có thể đợi cho đến khi trẻ được một tuổi rồi cho trẻ ăn thịt lợn, tôm, cua, cá nếu trẻ bị dị ứng với những thực phẩm này.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa Ensure cập nhật mới nhất tháng 2/2019

Minh Huong

(Theo Comparerong)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *