Những thức ăn có thể gây hại khi nấu bằng lò vi sóng

Những thức ăn có thể gây hại khi nấu bằng lò vi sóng 1

lò vi sóng Dùng để nấu nhiều món nhưng không phải món nào cũng ngon khi nấu trong lò vi sóng. Có những thực phẩm gây hại cho sức khỏe khi cho vào lò vi sóng như:

sữa mẹ

Sữa mẹ rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chứa nhiều kháng thể chống nhiễm trùng cho bé trong những tháng đầu đời. Tuy nhiên, khi sữa mẹ được hâm nóng lò vi sóng tăng vi khuẩn E-Coli gây bệnh đường ruột cao gấp 18 lần so với khi dùng ấm thông thường. Ngoài ra, hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng làm giảm đáng kể hoạt động của hệ thống enzym, đồng thời sinh ra vi khuẩn có hại cho bé.

Làm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng có thể tạo ra các chất không tốt cho em bé
Làm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng có thể tạo ra các chất không tốt cho em bé

bông cải xanh

Bạn vẫn có thể nấu bông cải xanh bằng lò vi sóng, nhưng nấu bằng lò vi sóng sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong bông cải xanh. Chỉ riêng việc nấu bằng lò vi sóng đã làm mất 11% chất chống oxy hóa trong bông cải xanh, thậm chí bông cải xanh nấu bằng lò vi sóng có thể làm mất tới 97% chất chống oxy hóa có lợi.

Bông cải xanh trong lò vi sóng có thể làm giảm mức độ chống oxy hóa
Bông cải xanh trong lò vi sóng có thể làm giảm mức độ chống oxy hóa

Trái cây đông lạnh

Sử dụng lò vi sóng để rã đông trái cây sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh có thể chuyển hóa glucoside và galactacside có lợi thành các chất gây ung thư, vì vậy chỉ nên rã đông trái cây một cách tự nhiên.

Lò vi sóng chuyển các chất dinh dưỡng trong trái cây thành các chất độc hại
Lò vi sóng chuyển các chất dinh dưỡng trong trái cây thành các chất độc hại

Thực phẩm được bọc trong nhựa hoặc trong hộp nhựa

Sử dụng lò vi sóng để nấu thức ăn trong khay nhựa có thể tạo ra chất gây ung thư. Giấy gói nhựa cũng có thể làm rò rỉ các hóa chất nguy hiểm vào thực phẩm.

Bát nhựa có thể tạo ra chất gây ung thư
Bát nhựa có thể tạo ra chất gây ung thư

ớt

Nhiệt độ cao trong lò vi sóng có thể khiến thành phần nóng trong ớt là capsaixin bay hơi và thoát ra ngoài.

Vị cay của ớt có thể gây khó chịu
Vị cay của ớt có thể gây khó chịu

bánh mì

Quá trình nướng bánh mì trong lò vi sóng Làm cho bánh bị khô và cũng làm cho bánh mất đi sự liên kết của bột, khi ăn vào không còn ngon nữa. Nên sử dụng găng lò nướng để nướng sẽ tốt hơn.

Bánh mì không ngon khi cho vào lò vi sóng
Bánh mì không ngon khi cho vào lò vi sóng

quốc gia

Tốt nhất không nên dùng lò vi sóng để đun sôi nước, vì trong quá trình nấu sẽ hình thành các bọt nước trong lò vi sóng. Khi bạn lấy cốc nước ra, những bọt khí này sẽ vỡ ra và bắn vào người, gây bỏng, rất nguy hiểm.

Sưởi ấm bằng lò vi sóng rất nguy hiểm
Sưởi ấm bằng lò vi sóng rất nguy hiểm

rượu vang sủi

Cũng như nước, bạn không nên cho đồ uống như rượu vang, sâm panh … vào lò vi sóng vì chúng có thể gây nổ và làm hỏng lò.

Rượu sâm banh có thể gây hại cho lò vi sóng không?
Rượu sâm banh có thể gây hại cho lò vi sóng không?

pizza

Tương tự như bánh mì, bánh này không nên cho vào lò vi sóng vì bánh sẽ nhanh đông lại như đá, khô cứng và mất hết hương vị.

Lò vi sóng làm bánh pizza kém ngon hơn
Lò vi sóng làm bánh pizza kém ngon hơn

giống nho

Nho dù tươi hay khô cũng không nên hâm nóng trong lò vi sóng vì nho sẽ nổ trong quá trình nấu, giải phóng nhiều khí plasma có thể làm hỏng lò. Nếu bạn muốn làm mềm nho khô cứng, hãy tưới một ít nước lên bề mặt, dùng túi ni lông bọc lại và cho vào lò vi sóng quay trong vòng 30 – 40 giây.

Nho có thể nổ trong lò vi sóng
Nho có thể nổ trong lò vi sóng

Việc sử dụng lò vi sóng Sau khi chế biến một cách hiệu quả, đúng cách, món ăn của bạn sẽ trở nên vừa ngon vừa không gây hại cho sức khỏe. Ngoài 10 thực phẩm được điệnDanh sách .com, nếu bạn biết thêm những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết và phòng tránh nhé!

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !