Những thói quen sử dụng khiến máy giặt gặp lỗi vận hành

Những thói quen sử dụng khiến máy giặt gặp lỗi vận hành

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu sử dụng đúng cách, một chiếc máy giặt có thể phục vụ gia đình bạn trong nhiều thập kỷ. Dưới đây là những điều bạn nên tránh khi sử dụng máy giặt để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

Giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Việc để đồ giặt nhiều hơn trọng lượng quy định của máy khiến trục quay trong lồng giặt quá tải và bị kẹt, không thể quay hoặc rung do thiết kế lệch tâm ban đầu. Từ đó, trục chính bị hư hỏng hoặc nhờn.

Máy giặt bị hư hỏng và cách sửa chữa

Máy giặt bị hư hỏng và cách sửa chữa

Chưa kể giặt quá nhiều còn khiến quần áo không sạch do bột giặt và bụi bẩn không được cuốn trôi khi bạn giặt với lượng vừa đủ.

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp

Dùng bột giặt tay cho máy giặt, dùng bột giặt cửa trên cho máy cửa ngang đều có hại cho máy, vì bột giặt tay thường có nhiều bọt hơn bột giặt bình thường, bột giặt máy cửa trên có nhiều bọt hơn so với cửa ngang. máy móc. sẽ làm hỏng máy giặt khi bọt tràn ra ngoài.

Ngoài ra, việc sử dụng không đúng lượng bột giặt mà nhãn hàng khuyến cáo (đặc biệt là dùng nhiều hơn so với hướng dẫn) cũng gây hại cho máy và không làm quần áo sạch hơn, vì cho quá nhiều bột giặt không tan. sẽ dính trên vải và thiết bị.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại tầm trung Galaxy Core Prime và Galaxy Core 2 của Samsung

Những thói quen sử dụng khiến máy giặt gặp lỗi vận hành 1

Mở nắp máy đột ngột khi máy đang hoạt động

Việc mở nắp trong khi lồng giặt đang quay là điều tối kỵ, nó có thể gây hại nghiêm trọng đến thiết bị cũng như gây nguy hiểm đến sự an toàn của người sử dụng. Việc mở nắp khiến mọi hoạt động bị gián đoạn, trục quay của lồng giặt bị lệch. Để đảm bảo an toàn, bạn cần nhấn nút Tạm dừng / Tạm dừng trước khi muốn mở nắp máy giặt.

Để đồ kim loại trong quần áo

Chìa khóa, bật lửa, bấm móng tay … nếu bị văng ra ngoài khi máy đang hoạt động, chúng có thể bị kẹt vào các khe, gây cháy do máy giặt đang hoạt động trên cao bị dừng đột ngột. Hoặc tệ hơn, những vật dụng này còn làm xước lồng giặt, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy.

Sử dụng máy giặt liên tục

Khi kết thúc tải, máy cần nghỉ ngơi và làm mát động cơ. Nếu bạn giặt liên tục sẽ làm máy quá tải và dễ làm hỏng các thiết bị bên trong.

Những thói quen sử dụng khiến máy giặt gặp lỗi vận hành 2

Sau khi rửa, không được làm khô ngay lập tức

Quần áo sau khi giặt xong không được giặt ngay không chỉ mất mùi thơm, tích tụ vi khuẩn mà còn khiến máy giặt ẩm ướt, dễ hỏng hóc, chập điện. Tốt nhất, sau khi giặt xong, bạn hãy luôn phơi quần áo và mở nắp máy giặt để thông gió, giúp làm khô lồng giặt bên trong.

Top MOD >>>  10 máy ảnh Canon cho người mới bắt đầu tốt nhất dễ dùng giá từ 6tr

Đặt thiết bị ở nơi ẩm ướt hoặc quá nhiều ánh nắng mặt trời

Việc đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp như nhà tắm, bếp, bồn rửa chén không chỉ khiến máy giặt bị ướt mà còn dễ khiến nước rơi xuống bảng điều khiển của máy. Bảng mạch là nơi được trang bị nhiều linh kiện điện tử, nếu bị ướt sẽ không hoạt động được khiến máy không thể hoạt động. Ngược lại, nếu đặt máy giặt ngoài ban công hoặc những nơi có ánh nắng chiếu vào rất dễ làm hỏng các linh kiện điện tử.

Kê máy giặt bị lệch

Đặt máy giặt không nằm trên mặt phẳng, có bộ đếm kênh sẽ khiến máy bị rung lắc mạnh, gây ra tiếng ồn và di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu trong quá trình hoạt động. Điều này vô cùng nguy hại đến tuổi thọ của máy.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.