Những thói quen sai lầm khi sử dụng dàn karaoke gia đình

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để micro hú lâu

Công việc để vi mô hú càng lâu, cường độ càng lớn thì loa càng nhanh hỏng. Khi tiếng hú lớn bất ngờ, cuộn dây loa sẽ sinh nhiệt rất nhanh, nếu kéo dài thường xuyên có thể không tản nhiệt kịp, cuối cùng sẽ làm chết loa. Triệu chứng đầu tiên là âm treble của bạn không được như trước mà bị rè.

Crossover phân chia không phù hợp

Phân tần cho tần số trung, âm bổng quá thấp hoặc tải âm bổng quá lớn của amlpy. Bạn phải luôn kiểm tra thông số kỹ thuật của loa khi muốn tách bộ phân tần. Điều này chỉ áp dụng cho bộ âm thanh 2 chiều trở lên. Cách phân bổ tần số cho những nói Trong trường hợp này nó là một vấn đề.

Loa và amply karaoke không tương thích

Việc sử dụng một đủ Có công suất lớn mà loa có công suất nhỏ gây lãng phí mà chất lượng lại không đáng đồng tiền bát gạo và ngược lại. Sử dụng bộ khuếch đại công suất thấp để cấp nguồn cho loa lớn cũng có thể khiến loa bị cháy. Việc đồng bộ hóa sản phẩm đòi hỏi người dùng phải có sự quan tâm và tìm hiểu về các thiết bị cần thiết cho mục đích của mình.

Sử dụng EQ của cánh chim

Theo xu hướng, phần lớn người dùng vẫn để EQ hình cánh chim. Điều này thực sự mang lại lợi ích cho chất lượng âm thanh của karaoke. Khi bạn tăng âm bổng và âm trầm nhưng vẫn giảm âm trung, hệ thống của bạn sẽ có vẻ bị quá tải ở âm trung, nhưng thực tế là không đủ âm lượng bạn cần. Hãy nhớ rằng, EQ chủ yếu được sử dụng để cắt bỏ những gì còn sót lại chứ không phải tăng thêm thứ gì đó còn thiếu. Ví dụ, nếu bạn muốn tăng âm bổng hơn, hãy giảm âm trầm đi một chút (không tăng âm bổng). Nếu bạn muốn tăng âm trầm, hãy làm ngược lại

Top MOD >>>  Máy sưởi Handy Heater – sự lựa chọn hoàn hảo trong ngày đông

Sử dụng máy nén / giới hạn không đúng cách

Nén là hiệu ứng âm thanh giúp giảm sự thay đổi về âm lượng của tín hiệu âm thanh. Thiết bị chính để xử lý hiệu ứng này là Máy nén và Bộ giới hạn. Nó làm giảm chênh lệch âm lượng giữa âm thanh to nhất và âm thanh nhỏ nhất. Nhờ đó, âm lượng trung bình ổn định và được đẩy lên cao hơn, khiến âm thanh mix “có vẻ” to hơn, hiện đại hơn và trau chuốt hơn; nhạc cụ, giọng hát cũng rõ ràng hơn, không có nốt nào vừa phải, có nốt quá nhỏ / to… Com / Limiters là thiết bị dùng để bảo vệ loa, tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách cũng khiến loa của bạn bị hư hỏng.

Bạn thường phát ra những âm thanh lớn đến bất ngờ

Người sử dụng cân tuân thủ nguyên tắc mở từ trên xuống và khi tắt thì từ dưới lên trên (khi mở thì phải bật Nguồn cuối cùng, ngược lại thì tắt Nguồn trước khi tắt). Trong quá trình sử dụng, người dùng cần tránh trường hợp rút jack cắm, làm rơi micro có thể gây ra tiếng động bất ngờ như trường hợp đầu tiên.

Nguồn tín hiệu trên Mixer và các hiệu ứng, EQ bị quá tải trước khi đến Nguồn

Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của âm thanh, đòi hỏi người dùng phải hết sức cẩn thận để không bị rè (hoặc cao điểm, hoặc quá tải), các tín hiệu này thường ở cạnh đèn đỏ. . Một số nguồn cũ không làm quá tải nguồn đầu vào, vì vậy bạn có thể vặn âm lượng nguồn ở mức tối đa hoặc một số nguồn có công tắc để điều chỉnh độ nhạy đầu vào. Chức năng này cũng giúp ích rất nhiều.

Top MOD >>>  Máy điều hòa Toshiba bị đóng tuyết tại dàn lạnh

Tiếp tục sử dụng loa mặc dù biết rằng chúng bị hỏng

Việc sử dụng một chiếc loa đã biết là bị hỏng sẽ khiến bạn nhanh chóng mua một chiếc loa mới hơn. Tốt nhất khi xuất hiện những triệu chứng nhỏ nhất bạn nên đưa đến cơ sở sửa chữa uy tín để được tư vấn chính xác.

Đó là tất cả những gì bạn cần lưu ý khi vận hành hệ thống karaoke gia đình. Hi vọng với bài chia sẻ này bạn sẽ có cách sử dụng chính xác hơn, giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị và giữ được chất lượng âm thanh vốn có. Chúc may mắn!