Những thiết bị thiết yếu cần lắp kèm với điều hòa

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Quạt thông gió

Một số người cho rằng lắp thêm quạt thông gió sẽ gây lãng phí điện năng nên thường bỏ qua. Tuy nhiên, quạt thông gió có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì lượng oxy trong phòng sử dụng điều hòa.

Với những phòng điều hòa không sử dụng quạt thông gió như phòng ở khách sạn, nhà nghỉ, khi ngủ dậy người dùng sẽ cảm thấy nặng nề, khó chịu đau đầu, tê mỏi và khó thở. . Nguyên nhân là do lượng oxy trong phòng bị giảm, vì theo nguyên tắc trong phòng luôn đóng máy lạnh. Về lâu dài, nếu thường xuyên nằm điều hòa mà không có quạt, bạn có thể bị đau đầu mãn tính hoặc viêm đường hô hấp.

Theo các chuyên gia, khi lắp điều hòa, theo quy định phải có quạt thông gió công suất nhỏ, lắp đối diện dàn lạnh, để đối lưu, hút khí độc và thay đổi không khí trong phòng. Điều đó không những không tiêu tốn nhiều điện năng mà còn giúp đảm bảo sức khỏe, ngăn ngừa tình trạng thiếu oxy.

Aptomat

Theo các chuyên gia, để sử dụng điều hòa tốt nhất và hiệu quả nhất thì cần phải sử dụng aptomat, vì aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hỏa hoạn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn của người dùng. các thiết bị điện khác trong nhà.

Top MOD >>>  Máy giặt Sanyo ASW-U850ZT loại bỏ vi khuẩn trên quần áo

Việc lắp thêm aptomat cũng giúp quá trình tháo lắp, bảo dưỡng hay sửa chữa điều hòa tại nhà thuận tiện hơn do thiết bị dễ dàng cách ly với nguồn điện. Công việc liên quan đến điều hòa sẽ không làm gián đoạn hệ thống điện trong nhà.

Điều chỉnh điện áp

Máy lạnh có hai mức điện áp là 220-240V hoặc 200-208V tùy theo nhu cầu sử dụng và khu vực có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định ở điện áp này, máy sẽ chạy và làm mát bình thường. Và nếu điện áp khi sử dụng máy lạnh quá yếu sẽ không cung cấp đủ khả năng làm mát, hoặc không làm mát được.

Ngoài ra, điện áp quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm hỏng máy, cháy nổ… Vì vậy, ở những nơi điện áp không ổn định, nên sử dụng ổn áp để bảo vệ điều hòa.

Máy lạnh hiện nay có rất nhiều loại công suất, mỗi loại công suất lại tiêu thụ lượng điện năng khác nhau, vì vậy người dùng cũng nên chọn ổn áp phù hợp với máy lạnh, chẳng hạn như máy lạnh 9.000 BTU là điều nên làm. Nên dùng ổn áp 3KVA, máy lạnh 12.000 BTU nên dùng ổn áp 3KVA, máy lạnh trên 18.000 BTU nên dùng ổn áp từ 5 KVA đến 10 KVA.Quạt hơi nước, máy tạo ẩmKhi điều hòa chạy ở chế độ “Làm khô”, độ ẩm trong phòng sẽ xuống quá thấp khiến người dùng bị khô da, khô họng. Sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến đau họng và đau đầu, nhất là đối với người già và trẻ em.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa Casper và điều hòa Sumikura – Điều hòa nào tốt hơn đáng mua hơn ?

Để tránh tình trạng này, người tiêu dùng nên sử dụng thêm quạt hơi nước hoặc máy tạo ẩm trong phòng để duy trì độ ẩm. Nếu không có quạt hơi nước hoặc máy tạo ẩm, bạn có thể dùng khăn hơi khô hoặc đặt một chậu nước trong phòng.