Những thiết bị mà mọi nhiếp ảnh gia cần mang theo

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bản thân máy ảnh chỉ là một trong những thiết bị của nhiếp ảnh gia. Các thiết bị khác bao gồm: ống kính, hộp đựng, chân máy, cáp, đèn flash, điều khiển từ xa…

Ống kính

Trong mọi trường hợp, máy ảnh và ống kính (cố định hoặc có thể thay thế cho nhau) luôn cần thiết. Nếu bạn có một chiếc máy ảnh sử dụng ống kính rời, bạn sẽ phải quyết định xem mình sẽ sử dụng ống kính nào. Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều mang theo ít nhất 2 ống kính bên mình. Ống kính góc rộng cho phép bạn có được khung hình rộng trong khi ống kính tele hoạt động như ống nhòm cho máy ảnh của bạn. Các ống kính tốt để chụp ảnh thông thường là 28-80mm và 70-300mm.

Bộ lọc

Bộ lọc UV có thể bảo vệ ống kính của bạn mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng hình ảnh. Mặt trước của máy ảnh rất dễ bị bám bụi và hư hỏng. Ngay cả khi bạn không chụp ảnh ở những nơi nguy hiểm, nếu máy ảnh của bạn rơi từ trên ghế xuống đất, ống kính có thể bị vỡ. Khi bạn đã mua một bộ lọc cho ống kính của mình, bạn nên gắn nó vào ống kính và bạn sẽ không bao giờ phải quan tâm nhiều đến ống kính nữa.

Đèn nháy

Đèn flash đảm bảo rằng bạn sẽ luôn sẵn sàng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Hầu hết các máy ảnh đều có đèn flash tích hợp hoặc đèn flash “trên máy ảnh”, nhưng những đèn flash đó thường có hiệu suất hạn chế. Mang theo đèn flash ngoài sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh ở khoảng cách từ 6 đến 7 mét với độ chi tiết cao.

Top MOD >>>  Đánh giá bàn phím cơ Redragon Kala K557

Túi đựng máy ảnh

Túi máy ảnh là phụ kiện đảm bảo an toàn cho máy ảnh và các thiết bị khác. Túi đựng sẽ giữ máy ảnh, ống kính, đèn flash ngoài, thẻ nhớ và các phụ kiện khác trong môi trường an toàn và sạch sẽ. Túi đựng sẽ giúp bạn bảo vệ thiết bị của mình khỏi những cú sốc, mưa và thậm chí là sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Túi cũng giúp bạn dễ dàng mang theo nhiều đồ hơn, thậm chí túi có thể đóng vai trò như một chỗ dựa khi bạn cần chân máy nhưng lại không có.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam