Những sai lầm thường gặp khi sử dụng các loại máy xay sinh tố

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng các loại máy xay sinh tố

máy trộn dường như là thiết bị dễ sử dụng nhất trong nhà bếp. Nhưng đừng chỉ cho tất cả trái cây vào đó và nhấn nút để có được món sinh tố như ý. Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất cần tránh để tạo ra một ly sinh tố ngon.

Trộn tất cả các thành phần cùng một lúc

Họ thường cho tất cả nguyên liệu vào máy xay để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cách này máy xay không thể trộn đều tất cả các nguyên liệu. Tốt nhất, bạn nên bắt đầu bằng cách xay các nguyên liệu cứng trước. Nước và đá nên được cho sau cùng. Bằng cách đó, hỗn hợp của bạn sẽ không bị loãng.

Không xay nhiều nguyên liệu cùng lúc
Không xay nhiều nguyên liệu cùng lúc

Nguyên liệu khô

Nếu không có đủ lượng nước cần thiết, có thể dừng máy trộn. Lúc này, bạn cần tắt máy, để máy nguội từ 5 – 10 phút rồi cho một ít nước vào hoặc chia đều các nguyên liệu trong máy.

Top MOD >>>  Cách làm sạch vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại dễ nhất

Nếu nguyên liệu quá khô, có thể dừng máy
Nếu nguyên liệu quá khô, có thể dừng máy

Sử dụng sai lượng chất lỏng

Lượng chất lỏng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ly sinh tố. Nếu lượng chất lỏng không đủ, hỗn hợp sẽ không mịn và nhiều nước sẽ bị loãng hơn, điều này cũng ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của nó. Tốt hơn hết, hãy thêm một ít nước trước nếu bạn không chắc chắn, sau đó thêm dần nước nếu cần. Nếu vẫn sợ hỗn hợp bị loãng, bạn có thể để đông trái cây rồi mới trộn. Thêm sữa hoặc kem có thể làm cho máy xay mịn hơn đồng thời cải thiện hương vị.

Lượng nước thích hợp có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của ly sinh tố
Lượng nước thích hợp có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của ly sinh tố

Chuẩn bị nguyên liệu nền của bạn

Nếu bạn cần xay nhiều loại sinh tố hoặc hỗn hợp trái cây, hãy chia nguyên liệu vào các túi riêng để tránh việc lẫn mùi của các nguyên liệu khác nhau ảnh hưởng đến sản phẩm của bạn.

Xếp các loại quả sao cho không bị lẫn mùi của nhau.
Xếp các loại quả sao cho không bị lẫn mùi của nhau.

Sử dụng một chiếc máy xay sinh tố tốt rất dễ nhưng không phải ai cũng có thể làm được để có một ly sinh tố ngon. Xin chia sẻ thêm kinh nghiệm làm sinh tố hay của bạn.

Vzone.VN

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Đã có cách khắc phục lỗi Facebook ngốn pin trên iPhone

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *