Những sai lầm khi mua loa vi tính ai cũng mắc phải

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sai lầm 1: Càng nhiều loa càng tốt

Nhiều người thích sự ‘hoành tráng’ nên mua loa vi tính cũng phải ‘lớn’. Một ví dụ sẽ là một máy vi tính 5.1 hoặc 7.1 với 1 loa trung tâm và 5 đến 7 loa vệ tinh. Thường họ nghĩ rằng với nhiều loa hơn thì âm thanh sẽ trung thực và sống động hơn.

sai lầm khi mua loa vi tính
Không phải mọi diễn giả đều tốt

Tuy nhiên, không hẳn vậy. Một bộ loa vi tính tốt, nhiều loa vệ tinh là chưa đủ mà còn phải xem xét card âm thanh của nó có truyền tải dữ liệu tốt ra loa hay không. Nếu card âm thanh kém thì nhiều loa vệ tinh không thể tải được tín hiệu. Và lưu ý rằng card âm thanh rời sẽ tốt hơn card onboard.

Sai lầm 2: Không nghe trước khi mua

Khi mua loa vi tính, nhiều người thường có cảm giác như mua mặc dù chất lượng âm thanh của nó không hay, không hay. Đó là một sai lầm kinh điển và cũng rất nghiêm trọng vì rất có thể bạn đang bỏ tiền ra mua phải hàng kém chất lượng.

sai lầm khi mua loa vi tính
Mua loa vi tính phải nghe trước mới biết có hay không

Hãy nghe thử bộ loa vi tính mà bạn đang “rinh” xem chất lượng âm thanh mà nó thể hiện có phù hợp với sở thích nghe nhạc trầm ấm hay sôi động của bạn hay không. Đồng thời, mẹo nhỏ để bạn kiểm tra chất lượng âm thanh đó là hãy test loa ở mức âm lượng lớn nhất, xem loa có bị rè và vỡ tiếng hay không. An Loa máy tính chơi nhạc hay nhưng bị rè sẽ khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn.

Sai lầm 3: Công suất lớn có nghĩa là âm thanh tốt

Sự thật là loa càng to thì âm thanh càng lớn. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh trầm ấm hay cao còn phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính và thương hiệu, chất lượng của thùng loa. Theo kinh nghiệm mua loa vi tính của dân chơi thì loa làm bằng gỗ cho âm thanh ấm và hay hơn loa làm bằng nhựa.

sai lầm khi mua loa vi tính
Công suất lớn không có nghĩa là chất lượng âm thanh tuyệt vời

Nếu bạn đang mua loa vi tính cho không gian nhỏ, hãy chọn nói Hãy sở hữu công suất nhỏ, vừa phải và chọn công suất lớn hơn cho không gian rộng để âm thanh to, rõ hơn sẽ mang lại âm thanh hay hơn thay vì nghĩ âm càng to thì giọng càng hay.

Hy vọng những thông tin tư vấn trên sẽ giúp bạn lựa chọn Loa máy tính phù hợp và nghe nhạc tốt nhất.

Top MOD >>>  Nên chọn máy giặt giá 5 triệu Panasonic hay Toshiba ?