Những sai lầm cần loại bỏ để mua được loa vi tính tốt

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có những khái niệm quen thuộc khi người dùng chọn mua loa vi tính, nhưng không phải tất cả đều đúng. Dưới đây là những sai lầm mà người dùng thường mắc phải khi chọn mua loa vi tính.

Càng nhiều loa càng tốt

Nhiều người dùng bỏ ra một số tiền lớn để mua một bộ loa lớn đi kèm với hệ thống loa 5.1 hoặc 7.1 có 1 loa trung tâm và 5 hoặc 7 loa vệ tinh, với mong muốn thể hiện âm thanh trung thực và sống động hơn.

Chất lượng âm thanh không chỉ bị ảnh hưởng bởi số lượng loa

Chất lượng âm thanh không chỉ bị ảnh hưởng bởi số lượng loa

Loa máy tính lớn sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt, nhưng điều này là chưa đủ. Điều cần thiết là máy tính cũng phải tích hợp một card âm thanh tương ứng để có thể truyền tải dữ liệu tốt ra loa. Card âm thanh sẽ truyền dữ liệu đến loa trung tâm và từ đây nó được truyền tới các loa vệ tinh. Do đó, nếu card âm thanh kém chất lượng sẽ không thể giúp loa thu được tín hiệu tốt. Card âm thanh Riêng biệt cho âm thanh sáng và rõ ràng hơn so với card âm thanh tích hợp.

Sử dụng card âm thanh rời, có thương hiệu để cải thiện chất lượng âm thanh thay vì chỉ đầu tư một bộ loa khủng.

Công suất của loa tỷ lệ thuận với chất lượng của âm thanh

Nhiều người cho rằng loa công suất lớn thường mang lại âm thanh hay, nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy. Sự thật là loa càng to thì âm thanh càng lớn. Trong khi đó, chất lượng âm thanh của loa vi tính phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như hãng sản xuất, dòng sản phẩm và card âm thanh của máy tính.

Top MOD >>>  Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất: Tưởng dễ nhưng ai cũng sai!

Loa công suất nhỏ sẽ phù hợp với một căn phòng nhỏ

Loa công suất nhỏ sẽ phù hợp với một căn phòng nhỏ

Theo đánh giá của những người dùng có kinh nghiệm, loa vi tính tủ gỗ sẽ cho âm thanh ấm và hay hơn so với loa tủ nhựa, cho âm treble hơi chát.

Bạn nên chọn công suất loa phù hợp với không gian căn phòng để mang lại trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Không cần nghe trước khi mua

Ngay cả khi bạn chọn một chiếc loa từ các thương hiệu lớn ở những cửa hàng uy tín, thì việc nghe kĩ loa trước khi mua không bao giờ là thừa. Hãy nghe loa bạn đang nghe để xem chất lượng âm thanh mà nó hiển thị để phù hợp với sở thích của bạn đối với âm nhạc ấm áp hoặc sôi động.

Mẹo cho bạn để kiểm tra chất lượng âm thanh là hãy thử loa với nhạc bằng nhiều nhạc cụ cùng với đó là điều chỉnh âm lượng từ nhỏ đến lớn, xem loa có bị rè và vỡ tiếng hay không. Một bộ loa chơi nhạc hay nhưng bị rè sẽ khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam