Những quan niệm sai lầm về smartphone mà ai cũng mắc phải

Những quan niệm sai lầm về smartphone mà ai cũng mắc phải

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điện thoại thông minh có độ phân giải càng cao thì nó càng sắc nét

Trong cuộc đua giữa các hãng sản xuất smartphone, chúng ta có những chiếc smartphone với màn hình độ phân giải siêu cao. Từ HD, FullHD, rồi 2K QuadHD từ LG G3 hoặc 4K trên Sony Xperia Z5 Premium. Độ phân giải siêu cao gần đây chỉ được áp dụng cho các TV cao cấp.

Những quan niệm sai lầm về điện thoại thông minh
Những quan niệm sai lầm về điện thoại thông minh

Một số người cho rằng độ phân giải trên màn hình smartphone càng cao thì hình ảnh càng sắc nét vì chúng ta luôn nhìn vào điện thoại ở khoảng cách gần. Nhưng trên thực tế, điều này chỉ đúng ở một phần nhỏ. Chỉ những màn hình smartphone có độ phân giải dưới HD vào thời điểm trước đây khi sử dụng mắt người bình thường mới có thể nhận biết được hiện tượng rỗ, vỡ hình, do mật độ điểm ảnh nhỏ vẫn nằm trong giới hạn nhìn của mắt.

Với màn hình chuẩn Retina của Apple, trên điện thoại Android sử dụng màn hình FullHD, 2K hay 4K, mắt người không thể phân biệt được. Điều này có nghĩa là độ phân giải tăng lên không làm cho chúng ta cảm thấy sắc nét hơn. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa các loại màn hình, cũng như đặc điểm của nhà sản xuất sẽ nằm ở màu sắc, độ tương phản, biểu hiện màu đen và độ sáng màn hình.

Top MOD >>>  3 ống kính góc rộng tốt nhất cho máy ảnh Canon

Máy ảnh nhiều chấm chụp ảnh đẹp

Những quan niệm sai lầm về điện thoại thông minh
Máy ảnh nhiều chấm chụp ảnh đẹp

Khái niệm này đã được chứng minh là hoàn toàn sai lầm. Số lượng pixel của máy ảnh xác định kích thước của một bức ảnh, vì một bức ảnh lớn không đồng nghĩa với một bức ảnh đẹp. Và việc một chiếc điện thoại sở hữu camera 23 Megapixel cũng không quyết định chiếc điện thoại đó có chụp ảnh đẹp hay không. Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả kích thước của cảm biến. Cảm biến lớn thường có kích thước pixel lớn hơn, thu được nhiều ánh sáng hơn, đây là một phần quan trọng của nhiếp ảnh.

Sạc qua đêm sẽ gây chai pin

Một số người thường sử dụng điện thoại cả ngày và cắm sạc trước khi đi ngủ, sáng hôm sau rút sạc. Một số khác cho rằng làm như vậy sẽ khiến pin bị chai và nhanh hỏng hơn. Điện thoại thông minh ngày nay chủ yếu sử dụng pin lithium-ion, có khả năng ngừng nhận dòng điện được cung cấp khi được sạc đầy. Điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ không còn sạc sau khi được sạc đầy, ngay cả khi bạn đã cắm điện cả đêm. Tuy nhiên, thói quen này có khiến pin điện thoại bị chai hay không vẫn còn bỏ ngỏ vì chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh.

Những quan niệm sai lầm về điện thoại thông minh
Sạc qua đêm sẽ gây chai pin

Pin điện thoại phải được sử dụng hết trước khi sạc

Pin trên smartphone “ghi nhớ” một chu kỳ sạc khi chúng ta sử dụng hết 100% pin. Tuy nhiên, không nhất thiết phải sử dụng hết pin rồi mới sạc đầy 100%, thậm chí có hại nếu làm quá thường xuyên vì một số cell pin có thể bị vô hiệu hóa. Bạn có thể sử dụng và nạp tiền điện thoại bất cứ lúc nào cần thiết. Các chuyên gia thường khuyến cáo rằng nên xả hết pin và sạc đầy pin mỗi tháng một lần là tối ưu.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *