Những quan niệm sai lầm của người dùng về ổ cứng di động SSD

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Giá của SSD quá cao

Người xưa có câu “đắt xắt ra miếng” và SSDĐiều này cũng không ngoại lệ. Đúng là so với ổ cứng HDD truyền thống, giá SSD cao hơn rất nhiều nhưng lợi ích mà nó mang lại thì rất đáng đồng tiền. Trải nghiệm thực tế cho thấy SSD vượt trội hoàn toàn so với HDD về tốc độ đọc ghi dữ liệu, chưa kể thời gian truy xuất, độ phản hồi, hoạt động mượt mà, khả năng tiết kiệm điện năng.

Hơn nữa, giá SSD gần đây đã “mềm” hơn rất nhiều. Nếu là cách đây vài năm, bạn phải bỏ ra gần 4 triệu đồng để sở hữu một chiếc Ổ SSD Với dung lượng chỉ 40GB thì hiện nay một ổ SSD 120GB chỉ khoảng 500k – 1.500.000 tùy hãng.

Tuổi thọ SSD quá ngắn

Một nghiên cứu năm 2013 của công ty lưu trữ đám mây BackBlaze đã khảo sát trên 25.000 Ổ cứng HDD cho thấy khoảng 5% ổ cứng hỏng trong 1,5 năm đầu tiên phần lớn là do lỗi trong quá trình sản xuất. Sau đó, ổ cứng sẽ ổn định cho đến năm thứ tư khi tỷ lệ hỏng hóc sẽ bắt đầu tăng lên 11,8% và chỉ 74% ổ cứng hoạt động sau năm thứ tư.

Mặc dù các ô flash bị mòn mỗi khi bạn ghi dữ liệu, nhưng cần có thời gian để tất cả các ô ở trên một o Cung cấp SSD bị hao mòn trong một thời gian rất dài. Ví dụ, SSD Kingston HyperX FURY 120GB có chu kỳ ghi là 3.000 dữ liệu. Nếu bạn ghi vào ổ đĩa 50GB mỗi ngày, tổng số ngày có thể sử dụng trước khi nó mất độ tin cậy là: (120 x 3.000) / 50 = 7.200 ngày, tức là khoảng 20 năm. Nếu bạn ghi trung bình 100GB mỗi ngày, ổ đĩa sẽ tồn tại khoảng 10 năm. Ngay cả khi chu kỳ ghi của SSD được sử dụng hết, bộ nhớ của nó vẫn không bị lỗi mà sẽ trở về trạng thái chỉ đọc (không ghi), do đó dữ liệu vẫn có thể truy cập được.

Top MOD >>>  Top 3 cushion Hàn Quốc cao cấp cô gái nào cũng muốn sở hữu

Dung lượng SSD quá thấp

Từ năm 2007 trở lại đây, do hạn chế về công nghệ, ổ SSD chỉ có dung lượng khoảng 40GB – một con số quá nhỏ so với ổ cứng HDD. Nhưng hiện nay dung lượng của SSD có thể lên tới 6TB và 1TB bây giờ không phải là hiếm. Nhiều nhà sản xuất cũng đang cúi đầu cho ra mắt ổ SSD có dung lượng … 10TB.

Mặt khác, mặc dù nhu cầu lưu trữ là chính nhưng nhiều người dùng chấp nhận hy sinh số tiền của mình để được hưởng những tiện ích mà ổ SSD mang lại. Rất nhiều máy vi tính Trên thị trường hiện nay, ổ cứng SSD dù đã lắp ổ cứng HDD thì hầu hết khách hàng đều cảm thấy rất yên tâm vì dung lượng trung bình của ổ SSD hiện nay hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cơ bản của họ. Hơn nữa, khi công nghệ đám mây trở nên phổ biến hơn trong tương lai, chúng ta có thể không cần nhiều dung lượng lưu trữ mà chỉ xem xét tốc độ và các lợi ích khác của ổ cứng.

Mua SDD rẻ cũng không sao

Không nên tiết kiệm vì ổ SSD kém chất lượng sẽ hỏng hóc trong quá trình sử dụng. SSD là thiết bị quan trọng và có tuổi thọ cao so với tần suất hoạt động liên tục nên việc sử dụng ổ SSD của thương hiệu uy tín sẽ mang đến cho bạn sự đảm bảo về lâu dài. Ổ cứng SSD của các hãng “không tên tuổi” thường chỉ được bảo hành từ 6 đến 12 tháng. Trong khi đó, các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như Kingston đều có thời gian bảo hành lên đến 3 năm. Ngoài ra, Kingston còn hỗ trợ kỹ thuật miễn phí để tư vấn và hướng dẫn tận tình cách sử dụng và bảo hành cho người dùng cuối.

Top MOD >>>  Samsung vô tình để lộ thông tin về chiếc Galaxy S6 Active