Những phút giây đầu đời của trẻ sơ sinh – Khóc, nghỉ ngơi và đòi ăn…

Những phút giây đầu đời của trẻ sơ sinh – Khóc, nghỉ ngơi và đòi ăn…

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Phút 0: Tiếng khóc chào đời

Khi nghe thấy tiếng con “oe oe” đầu tiên không một bậc cha mẹ nào có thể không xúc động, ai cũng vô cùng xúc động và cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời – một sinh linh bé bỏng. sinh ra.

Những phút giây đầu đời của trẻ sơ sinh - Khóc, nghỉ ngơi và đòi ăn... 1

Thời điểm đầu tiên ra khỏi bụng mẹ, nếu em bé khỏe mạnh bình thường thì em bé sẽ khóc rất to. Tiếng khóc rất thiêng liêng và mang sứ mệnh cao cả, giúp kích thích phổi hoạt động để bé có thể thở được.

Một lý do khác khiến bé cất tiếng khóc chào đời là bé cảm thấy hơi sợ hãi khi phải bước từ… trong bụng mẹ sang một thế giới hoàn toàn mới, kém ấm áp, kém an toàn và vô cùng xa cách. Một số trẻ không khóc được, các bác sĩ sẽ kích thích trẻ khóc bằng cách vỗ nhẹ vào mông trẻ. Điều đầu tiên một đứa trẻ làm khi chào đời là khóc.

Phút 2: Nghỉ ngơi một chút

Sau khi khóc lớn như để chứng minh sự hiện diện của mình, em bé sẽ “nghỉ ngơi” trong vài phút. Đây được giải thích là cách để trẻ sơ sinh tự bảo vệ mình theo bản năng. Vì vậy, bố mẹ nếu bé “yên bề gia thất” thì cũng đừng ngạc nhiên nhé, bé chỉ đang nằm nghỉ mà thôi!

Top MOD >>>  Xe đẩy Combi đến từ Nhật Bản có đắt không?

Phút 2 – 5: Tìm vú

Những phút giây đầu đời của trẻ sơ sinh - Khóc, nghỉ ngơi và đòi ăn... 2

Bình thường, em bé được cung cấp dinh dưỡng qua nhau thai. Sau khi sinh, nhau thai bị đứt rời và em bé mất hoàn toàn nguồn dinh dưỡng “tự động”. Do đó, sau khoảng vài phút im lặng, bé sẽ bắt đầu tìm kiếm bầu ngực của mẹ để cung cấp năng lượng. Lúc này, không chỉ mắt mà cả mũi của bé cũng tham gia vào cuộc tìm kiếm này. Nếu bạn chú ý, bé sẽ hướng cơ thể và mũi của mình về phía trước để “thăm dò”.

Phút 8: Phát ra âm thanh

Đây là những âm thanh giao tiếp đầu tiên của bé, thường chỉ là những âm thanh rời rạc, vô nghĩa. Nhưng đây là cách bé khiến mẹ chú ý đến bé, để bé biết bé đang đói và muốn được chăm sóc.

Phút 18: Nghỉ hiệp 2

Những phút giây đầu đời của trẻ sơ sinh - Khóc, nghỉ ngơi và đòi ăn... 3

Sau một thời gian hoạt động, cơ thể bé sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Lúc này, bé sẽ ngủ một chút để nghỉ ngơi.

Phút 36: Lại tìm vú mẹ

Sau khi nghỉ ngơi, bé tiếp tục tìm vú mẹ. Đây là công việc mà bé sẽ không bao giờ từ bỏ cho đến khi đạt được, vì bé cảm thấy đói và không an toàn khi đói.

62 phút: Cho con bú

Ngay khi được đưa đến mẹ và tìm thấy vú mẹ, trẻ sẽ biết bú ngay theo bản năng của mình, dù chưa thành thục. Lượng sữa mẹ lúc này có thể không nhiều nhưng lại là nguồn sữa non vô cùng quý giá, giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết và sức đề kháng cho bé. Cho con bú sớm cũng kích thích sữa mẹ về sớm hơn và khiến tử cung của mẹ bị co lại trước khi mang thai.

Top MOD >>>  Giá bình sữa Kuku rẻ nhất thị trường cập nhật tháng 5/2017

70 phút: Nhắm mắt đi ngủ

Những phút giây đầu đời của trẻ sơ sinh - Khóc, nghỉ ngơi và đòi ăn... 4

Sau khi bé bú no, bé sẽ chìm vào giấc ngủ sâu. Hầu hết trẻ sơ sinh đều ngủ nhiều trong ngày. Tuy nhiên, giấc ngủ của trẻ khá ngắn, sau khi ngủ dậy trẻ thường muốn bú, sau đó lại ngủ tiếp.

Click để so sánh giá sữa cho trẻ sơ sinh

Hương giang

sợi tổng hợp

Vzone.vn – website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.