Những nhược điểm của ổ cứng SSD khiến bạn cần cân nhắc trước khi mua

Những nhược điểm của ổ cứng SSD khiến bạn cần cân nhắc trước khi mua

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Công suất thấp

Ổ cứng SSD có kích thước nhỏ gọn nhưng dung lượng khá thấp nên nếu bạn chỉ sử dụng ổ cứng SSD thì không đủ cho nhu cầu sử dụng thông thường. Trên thị trường ổ cứng SSD, hầu hết chỉ có dung lượng khoảng 120 GB. Trong tương lai, dung lượng của ổ cứng SSD sẽ được cải thiện nhưng ở thời điểm hiện tại, có lẽ ổ cứng có dung lượng lớn là lựa chọn tốt hơn.

Giá bán cao

ổ cứng ssd

Ổ cứng SSD có giá cao

Giá của mỗi ổ cứng SSD khiến nhiều người dùng lựa chọn. Một trong những ổ SSD có giá khá cao trên thị trường (khoảng 1 triệu đồng) cho ổ cứng 120 GB. Đối với đại đa số người dùng có hầu bao eo hẹp, rõ ràng ổ cứng SSD không phải là sự lựa chọn.

Có nhiều loại SSD hơn bạn nghĩ

Ổ cứng SSD có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng chất lượng bên trong lại phức tạp nhất là trên thị trường phong phú hiện nay. Về cơ bản bạn có thể phân biệt theo 2 loại chính

Đây là loại SSD sử dụng NAND Singele Layer Cell (SLC) khá bền với khả năng ghi và xóa 100.000 lần, tuy nhiên tốc độ xử lý không cao. Loại ổ cứng này thường được sử dụng cho máy chủ.

Ổ cứng SSD sử dụng NAND Multi Layer Cell (MLC) cho tốc độ xử lý cao nhưng độ bền kém SLC 10 lần, chu kỳ đọc ghi dữ liệu tối đa giới hạn 10.000 lần. Ổ MLC hiện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay do giá thành của ổ thấp.

Top MOD >>>  Asus Eee Pad Transformer TF101: máy tính bảng hay notebook?

SSD sử dụng NAND Triple Layer Cell (TLC) cũng có tốc độ xử lý cao nhưng hiệu suất kém bền nhất với khả năng ghi và xóa dữ liệu 1000 lần.

Hiệu suất

Hiệu suất của ổ cứng SSD nhìn chung là khá cao, tuy nhiên tùy từng loại ổ cứng mà hiệu suất cũng sẽ khác nhau. Giá ổ cứng khá cao nhưng khi giá giảm thì hiệu suất ổ cứng của bạn cũng giảm theo. Sẽ không tăng năng suất trong khi giá lại rẻ.

Độ bền ổ không thực sự tốt

Ổ cứng SSD vẫn được biết đến với thời gian hoạt động lâu dài và khả năng ghi và xóa dữ liệu lớn. Tuy nhiên, độ bền của ổ không thực sự cao, ổ cứng SSD của bạn có thể bị hỏng do những lỗi khá vặt như cập nhật firmware hay bị treo.

Trên thị trường vẫn có thể có ổ SSD bị lỗi, điều này trái ngược với thông tin mà hầu hết người dùng nhận được từ nhà sản xuất. Bởi vì dung lượng càng lớn, càng nhiều dữ liệu trong một chu kỳ ghi, ổ SSD lớn được cho là sống lâu hơn dung lượng nhỏ. Nhưng với ổ SSD sử dụng nand cell nhỏ thì tốc độ tăng lên, lượng dữ liệu ghi và xóa cũng ít hơn, dẫn đến ổ sẽ sớm về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trái ngược với Ổ cứng HDD Theo truyền thống, trên ổ cứng SSD, việc làm sạch ổ cứng bằng phần mềm có thể khiến ổ cứng của bạn nhanh hỏng hơn.

Top MOD >>>  Mách nhỏ 5 chiếc bàn phím cơ giá rẻ dành cho anh em game thủ

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.