Những nguyên nhân khiến quần áo bị đóng cặn bột giặt và cách xử lý

Những nguyên nhân khiến quần áo bị đóng cặn bột giặt và cách xử lý
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nguyên nhân khiến máy giặt để lại cặn bột giặt trên quần áo là do trong quá trình giặt, máy không thể hòa tan hết bột giặt vào nước, hoặc do quần áo bị cuộn lại khiến bột giặt bị kẹt. có thể ra ngoài.

Thêm quá nhiều bột giặt hoặc chất tẩy rửa không phù hợp với máy

Một trong những nguyên nhân dễ gặp phải đó là bạn cho quá nhiều bột giặt vào máy khiến máy giặt không thể hòa tan bột giặt. Nhiều gia đình có thói quen sử dụng bột giặt thông thường để giặt trong máy nên đây cũng là nguyên nhân khiến bột giặt không thể hòa tan.

Sử dụng đúng lượng chất tẩy rửa cần thiết

Sử dụng đúng lượng chất tẩy rửa cần thiết

Cách xử lý: các loại máy giặt hiện nay, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt để đạt hiệu quả giặt giũ tốt nhất. Tốt nhất là sử dụng bột giặt. Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng đúng lượng bột giặt ghi trên hướng dẫn sử dụng. Thêm quá nhiều bột giặt không làm cho quần áo của bạn sạch hơn.

Chọn mực nước quá thấp hoặc nước yếu

Đôi khi, lượng quần áo bạn chọn cho lượng nước quá ít cũng có thể khiến bột giặt không thể hòa tan hết. Các máy giặt đều có chế độ tự động chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo cho vào nên tốt hơn hết bạn nên chọn chế độ này.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa LG và điều hòa Chigo

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện cho máy giặt vì nếu nước yếu, bột giặt trong ngăn chứa bột giặt sẽ không chảy ra ngoài khi giặt mà bị vón cục hoặc đặc lại trong ngăn chứa. Trong quá trình giũ hoặc phơi, bột giặt sẽ bị nước rớt xuống làm cặn giặt bám vào quần áo.

Cách xử lý: đặt ở chế độ tự động hoặc chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo cho vào máy giặt. Nếu áp lực nước vào máy giặt quá thấp, bạn nên hòa tan xà phòng và nước trước khi đổ trực tiếp vào lồng giặt.

Không vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, lồng giặt sẽ tích tụ cặn bột giặt bên trong và khi bạn giặt quần áo. Những cặn bẩn này có thể bong ra và dính vào quần áo gây dị ứng.

Xử lý: Vệ sinh lồng giặt thường xuyên. Nếu chưa biết cách vệ sinh máy giặt, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt

Thêm đủ quần áo khi giặt máy

Thêm đủ quần áo khi giặt máy

Mỗi loại máy giặt đều có giới hạn tải riêng nên nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt sẽ không đủ không gian để trộn quần áo, tạo ra dòng nước bên trong lồng giặt. Khiến bột giặt bám trong các nếp gấp và cuộn tròn của quần áo.

Cách xử lý: bạn chỉ nên cho vào đúng khối lượng quần áo mà máy quy định. Ngoài ra, không để quần áo tràn chiều cao lồng giặt.

Top MOD >>>  Điều hòa trung tâm Chiller có mấy loại ? Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm Chiller ?

Không làm sạch bộ lọc xơ vải

Đôi khi cặn trắng mà bạn sẽ thấy trên quần áo không phải là cặn xà phòng mà là cặn xơ vải cũ trong máy giặt do lâu ngày bạn chưa vệ sinh bộ lọc xơ vải bên trong máy. Ngoài ra, chất tẩy rửa cũng có khả năng bám trên xơ vải trong bộ lọc này.

Giải pháp: Bạn nên tháo bộ lọc xơ vải và vệ sinh chúng thường xuyên. Tránh để chúng quá đầy.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.