Những nguyên nhân khiến cho tản nhiệt laptop quá nóng

Những nguyên nhân khiến cho tản nhiệt laptop quá nóng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dưới đây sẽ là những nguyên nhân chính khiến laptop của bạn bị nóng lên dẫn đến nhiều sự cố trong quá trình sử dụng mà bạn có thể tham khảo cũng như xử lý tình trạng này.

Kết quả CPU được tải

Nguyên nhân: CPU quá tải là hiện tượng thường xảy ra khi bạn sử dụng laptop liên tục với các ứng dụng nặng được sử dụng cùng lúc. Mỗi chiếc laptop đều có những thông số kỹ thuật riêng nên hiệu suất của chúng cũng khác nhau và khi phải hoạt động hết công suất sẽ gây ra tình trạng quá tải khiến laptop nhanh nóng dẫn đến tình trạng sập nguồn. hoặc đặt lại đột ngột, …

Máy tính xách tay tắt đột ngột

Đôi khi bạn phát điên lên vì máy tính xách tay của bạn đột ngột tắt

Cách xử lý: khi sử dụng laptop tốt nhất nên tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, lưu ý không để nhiệt độ laptop quá nóng.

Có vấn đề với quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt đóng vai trò tản nhiệt cho máy tính khi sử dụng nên trong quá trình sử dụng laptop xuất hiện hiện tượng tản nhiệt, có tiếng động lạ… Máy nóng lên đột ngột kéo theo nhiều vấn đề liên quan khác.

Nếu gặp hiện tượng này, bạn nên ngừng sử dụng máy và mang máy đến trung tâm bảo hành, cửa hàng uy tín để kỹ thuật viên xử lý.

Top MOD >>>  Đánh giá máy ảnh Nikon S9900: Máy ảnh du lịch chụp tốt giá hời

Máy tính xách tay dính nhiều bụi bẩn

Laptop là thiết bị được sử dụng phổ biến hàng ngày với nhiều môi trường khác nhau nên việc bị bám bụi bẩn là điều khó tránh khỏi. Laptop càng bẩn thì khả năng tản nhiệt của thiết bị càng bị hạn chế.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh laptop để các linh kiện của máy được sạch sẽ, đặc biệt là các khe quạt tản nhiệt phía sau máy. Khoảng 6 tháng, bạn nên vệ sinh kỹ lưỡng cả bên trong và bên ngoài máy một lần. Bạn có thể mang đến trung tâm hoặc cửa hàng máy tính để vệ sinh với chi phí khoảng 100.000 đồng một lần.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.