Những nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân

Những nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Em bé ăn không đúng cách

Những nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân 1

– Sữa công thức cho bé pha không đúng cách: Đúng là sữa công thức nước ngoài làm cho sức khỏe của bé Tây hay Nhật cao hơn nên lượng sữa nhiều hơn nhưng mẹ lại pha sữa ngoài. Không đúng tiêu chuẩn sẽ khiến bé bị thiếu chất và không thể tăng cân.

Sữa công thức dù pha ít hay nhiều cũng phải đảm bảo không quá đặc cũng không quá loãng. Nếu sữa loãng, bé sẽ phải tiêu thụ một lượng nước không cần thiết thay vì một lượng sữa quan trọng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nếu sữa đặc, trẻ có thể không hấp thụ hết dẫn đến táo bón, đầy bụng, tiêu hóa kém.

Vì vậy, để bé lớn lên khỏe mạnh, mẹ cần cho bé uống sữa đúng với công thức chuẩn được hướng dẫn trên bao bì.

– Bé ăn dặm không đúng cách: Trẻ trên 6 tháng tuổi bắt đầu được mẹ cho ăn dặm với nhiều món khác nhau, tuy nhiên, dù bé ăn bao nhiêu, chế biến bao nhiêu món mà mẹ mắc phải những sai lầm sau đây thì bé sẽ không thể tăng cân.

+ Mẹ cho bé ăn quá nhiều đạm: Chất đạm cần thiết cho mọi hoạt động hàng ngày cũng như sự phát triển cơ bắp của bé, tuy nhiên chỉ tốt khi bé ăn đủ chất. Nếu cho bé ăn quá nhiều chất đạm sẽ tạo ra chất trung gian độc hại, gan thận làm việc quá sức, bé dễ chán ăn, táo bón. Mẹ nên nhớ trẻ từ 1-3 tuổi chỉ nên ăn 28-30g đạm / ngày, không nên ăn nhiều.

Top MOD >>>  Top 5 sữa bột dành cho bé bị tiêu chảy

+ Mẹ chỉ dùng nước hầm xương để nấu canh cho con: Nhiều mẹ có thói quen hầm xương lấy nước nấu cháo cho con, tuy nhiên, nước hầm xương không đủ để bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Nước hầm xương chỉ có tác dụng làm ngọt nước, thơm mùi cháo mà thôi, phần lớn chất đạm và chất dinh dưỡng vẫn nằm trong cơ. Vì vậy, để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho trẻ, mẹ cần cho trẻ ăn cả nước xương, nước thịt.

+ Trẻ hay ăn cháo vỉa hè bổ dưỡng: Cháo vỉa hè thường cho thêm bột ngọt, phụ gia hoặc nước hầm nhưng không đảm bảo chất lượng, mục đích là để nước ngọt và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, những loại cháo này chỉ ngon hơn một chút chứ không đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bé chậm tăng cân do sinh non.

Một nguyên nhân khác khiến trẻ chậm tăng cân là do sinh non. Nếu sinh con khi mẹ mang thai được 34-37 tuần thì trẻ sẽ khó bú mẹ do cơ thể còn non yếu, các cơ quan trong cơ thể chưa phát triển bình thường, khả năng ngậm, nuốt và thở khi bú là cũng khó.

Nếu mẹ sinh con thiếu tháng, tốt nhất nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn, hạn chế sữa công thức, sữa công thức vì sữa mẹ mới đủ chất, đủ men tiêu hóa giúp trẻ dễ hấp thu chất dinh dưỡng. sau.

Top MOD >>>  Bảng giá tã MamyPoko mới nhất cập nhật tháng 3/2017

Bé chậm tăng cân do bú sữa không đúng thời điểm.

Với bé sơ sinh, cứ sau 2 tiếng – 2 tiếng rưỡi mẹ cần cho bé bú ngay, làm sao để bé bú đủ 8 – 12 lần / ngày. Nếu trẻ chỉ ngủ mà quên bú, mẹ có thể đánh thức trẻ để bú đủ số lần. Nếu bé bú không đủ, bé sẽ rất chậm tăng cân do không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Trẻ chậm tăng cân do nhiễm giun

Những nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân 2

Sâu cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân. Giun ký sinh trong ruột sẽ hút chất dinh dưỡng từ thức ăn mà chúng ăn vào dẫn đến khó tăng cân. Nếu nghi ngờ bé có khả năng bị nhiễm giun, cha mẹ nên đưa bé đi khám để được điều trị kịp thời. Chỉ cần bé được tẩy giun sẽ khỏe mạnh và tăng cân trở lại.

Bé chậm tăng cân do biếng ăn

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ chậm tăng cân là trẻ biếng ăn. Biếng ăn ở trẻ nhỏ thường gặp nhất khi trẻ chuyển từ sữa sang thức ăn đặc hoặc từ vừa ăn vừa bú sang thức ăn hoàn toàn. Để khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ, mẹ cần phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều.

Tham khảo: Top 6 sữa công thức cho bé biếng ăn, chậm tăng cân

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.