Những người không nên ăn nhãn

Những người không nên ăn nhãn
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Những lợi ích “không thể chối cãi” của quả nhãn

Nhãn là loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích. Bóc cùi nhãn, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, cắn một miếng vào sợi nhãn mới cảm nhận được hết vị ngọt của loại quả này.

Công dụng làm đẹp của quả nhãn

Nhãn là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, chỉ cần một quả nhãn nhỏ cũng chứa rất nhiều chất đạm, chất béo, đường tự nhiên, vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, C, kali, phốt pho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ… Ngoài ra, quả nhãn còn chứa các hợp chất có khả năng ức chế quá trình oxy hóa và cải thiện hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể. Do đó, nếu ăn long nhãn thường xuyên có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Công dụng chữa bệnh của quả nhãn

Bên cạnh tác dụng làm đẹp, long nhãn còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ức chế các tế bào gây sưng tấy, giảm mỡ máu, tăng lưu lượng máu trong động mạch vành …

Tốt cho hệ thần kinh: Ăn long nhãn rất tốt cho hệ thần kinh, đặc biệt là cải thiện chứng trầm cảm. Các hoạt chất trong long nhãn giúp thư giãn hệ thần kinh và tăng cường hoạt động của chúng. Vì vậy, những người bị mất ngủ có thể ăn long nhãn để cải thiện tình trạng bệnh.

Top MOD >>>  Tất cả các thắc mắc liên quan đến việc trở thành tài xế Uber taxi

– Tăng tuổi thọ: Công dụng của long nhãn để tăng tuổi thọ được nhiều y văn cổ đề cập đến. Theo khoa học hiện đại, sở dĩ long nhãn giúp kéo dài tuổi thọ là do nó có hoạt chất chống oxy hóa, ngăn chặn tác hại của các gốc tự do trong cơ thể. Với cơ chế này, long nhãn còn giúp ngăn ngừa ung thư.

– Cải thiện lưu thông máu: Long nhãn giúp tăng cường hấp thu sắt, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu và nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến tụy.

– Trong long nhãn có đường sacaroza, glucoza, protein, axit tatric, chất béo, vitamin A, B. Các men amylaza, peoxit … Long nhãn được y học cổ truyền sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn. , rượu thuốc… Riêng rượu thuốc có thể ngâm phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ cơ thể, chống mất ngủ, suy nhược thần kinh. Đông y cho rằng long nhãn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng tâm tỳ, dưỡng huyết, an thần.

Những người không nên ăn nhãn

Tuy ngon – ngọt – bổ – dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn long nhãn một cách thoải mái. Những người dưới đây được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều nhãn, thậm chí nên “kiêng” loại quả này.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cần kiêng cữ hết sức cẩn thận vì khi mang thai chị em thường xuất hiện khí hư có mùi hôi, nóng trong và thường có các biểu hiện như táo bón, nước tiểu đỏ, rêu lưỡi khô. và vàng, đắng miệng, rát cổ họng … Vì long nhãn là loại quả có tính nóng nên nếu ăn phải quả này sẽ làm tăng nội nhiệt, động thai, băng huyết, đau bụng, tức bụng dưới, thậm chí gây hại cho thai nhi. , dẫn đến sẩy thai, nhất là phụ nữ mang thai 7 – 8 tháng đầu thì càng phải kiêng ăn long nhãn.

Top MOD >>>  Bảng giá máy xay thịt cập nhật tháng 10/2017

Những người bị mụn thường xuyên

Quả nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, phốt pho, magie và sắt nên có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa. Tuy nhiên, nhãn là loại quả có vị ngọt, tính nóng, gây nóng trong người, là nguồn gốc gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều.

Những người hay bị nổi mụn, nóng trong người không nên ăn quá nhiều long nhãn. Bạn không cần phải “kiêng khem” tuyệt đối nhưng mỗi ngày chỉ nên ăn 3 – 5 quả là đủ để thưởng thức hết hương vị thơm ngon của loại quả này. Không nên ăn quá no, nếu không, làn da bạn để lâu sẽ nổi mụn trở lại chỉ sau một đêm ngủ dậy đấy!

Người bị bệnh tiểu đường

Như đã nói ở trên, nhãn là loại quả ngọt nên hàm lượng đường rất cao. Khi ăn bạn còn cảm nhận được vị ngọt len ​​lỏi vào từng tế bào của cơ thể. Không chỉ vậy, loại quả này còn chứa rất nhiều calo.

Người bệnh tiểu đường, nhất là những người bệnh nặng cần kiêng đồ ngọt cũng như những người nhiều năng lượng. Vì vậy, long nhãn cũng là một trong những thực phẩm họ không nên ăn, thậm chí nên kiêng tuyệt đối.

Theo các nhà khoa học, khoảng 300g long nhãn cung cấp lượng đường tương đương với 1 bát ăn cơm. Đối với người bình thường thì không sao, nhưng đối với người bị tiểu đường thì ăn long nhãn sẽ không có lợi vì long nhãn làm cho lượng đường trong máu tăng cao đột ngột, rất nguy hiểm.

Top MOD >>>  10 cách sử dụng Vaseline rất hữu ích các chị em nên biết

Bệnh nhân cao huyết áp

Cũng giống như xoài hay mít, nhãn cũng là loại quả mà người cao huyết áp không nên ăn vì trong những loại quả này có tính ấm cao, nếu ăn vào sẽ gây áp lực cho tim mạch, dẫn đến cao huyết áp. tốt cho sức khỏe.

Người béo phì

Nhiều người thường cho rằng ăn nhiều trái cây sẽ không bị béo phì. Họ nhịn cơm và thay thế bằng trái cây để giảm cân nhưng kết quả lại ngược lại với những gì họ mong muốn. Trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp… Cũng chính vì vậy mà nhiều người bắt đầu cuộc chiến giảm cân bằng trái cây. Đây là một quan niệm đúng đắn nếu bạn biết cách chọn quả ăn, tuân thủ nguyên tắc, thời gian và liều lượng.

Theo các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, trái cây ngọt thường chứa nhiều đường. Khi ăn nhiều, những loại quả này sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng lớn. Nếu bạn đang thừa cân thì tuyệt đối không nên ăn quá nhiều loại quả này.

GH

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *