Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chụp ảnh bảo tàng là một nghệ thuật nhưng cũng là một thách thức. Một số mẫu nằm dưới kính, một số trong điều kiện ánh sáng kỳ lạ và một số mẫu cực kỳ khó lấy khung hình vì chúng nằm ở vị trí cực kỳ khó chụp.

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 1

Và bạn lo lắng không biết nên mang theo những gì vì một số viện bảo tàng hạn chế những vật dụng mà nhiếp ảnh gia có thể mang vào, ví dụ như họ không cho phép nhiếp ảnh gia mang theo chân máy chẳng hạn.

Sử dụng các mẹo dưới đây để chụp những bức ảnh bảo tàng đẹp nhất mà không cần lo lắng.

Sử dụng máy ảnh cao cấp

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 2

Do điều kiện ánh sáng đa dạng và bất thường tại bảo tàng, máy ảnh cao cấp là một thiết bị quan trọng mà bạn cần mang theo. Tính năng ngắm và chụp cũng có thể giúp bạn chụp ảnh, nhưng ảnh sẽ không có chất lượng hoàn hảo. Nếu bạn thực sự muốn chụp những bức ảnh đẹp nhất trong bảo tàng, bạn cần có một chiếc máy ảnh DSLR (bạn có thể mua / mượn / thuê nếu không có).

Mang theo nhiều loại ống kính

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 3

Ở một số bảo tàng, bạn buộc phải chụp ảnh từ một khoảng cách khá xa. Ngược lại, một số bảo tàng cho phép bạn chụp ở khoảng cách gần. Hoặc bạn cần đến gần để chụp một hành lang hẹp hoặc một phòng trưng bày nhỏ. Bạn sẽ cần nhiều loại ống kính khác nhau để “đối phó” với các tình huống chụp khó khăn.

Top MOD >>>  So sánh điểm khác biệt giữa Sony Xperia Z1 và Microsoft Lumia 640

Hiểu các quy tắc của bảo tàng

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 4

Trước khi đến bảo tàng, hãy chắc chắn rằng bạn biết chính sách của bảo tàng về những thiết bị mà bạn có thể mang vào bên trong. Một số khu vực của bảo tàng cũng không cho phép chụp ảnh. Biết trước các quy định sẽ giúp bạn biết được những khu vực nào có thể chụp ảnh và cho phép bạn mang theo thiết bị hỗ trợ (tất nhiên bạn nên hỏi trước).

Không để thiết bị rung

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 5

Nếu ánh sáng ở nơi bạn đang chụp khá yếu và bạn không được phép sử dụng đèn flash, bạn cần giảm tốc độ cửa trập. Để tránh rung máy trong trường hợp này, hãy sử dụng chân máy. Nếu bạn không được phép sử dụng giá ba chân, hãy đứng dựa vào tường hoặc khung cửa. Ngoài ra, hãy để máy ảnh gần bạn, cách khoảng một sải tay. Bạn cũng có thể ngồi hoặc quỳ để giữ máy không bị rung.

Tăng ISO

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 6

Một cách cực kỳ hiệu quả để bạn cải thiện hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng là tăng ISO. Tăng ISO có thể khiến nhiễu hạt xuất hiện nhiều hơn, nhưng khi thiếu sáng, tăng ISO là hy vọng duy nhất để bạn chụp được bức ảnh ưng ý.

“Để ý” ánh sáng phản chiếu từ kính

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 7

Chụp vật thể thực sự rất khó. Tránh sử dụng đèn flash sẽ giúp bạn loại bỏ các phản chiếu không mong muốn trên ảnh của mình. Bằng cách điều chỉnh góc chụp, bạn có thể giảm bớt “hậu quả” của phản xạ từ đèn, vì vậy hãy mạnh dạn đi vòng quanh để thay đổi góc. Ngoài ra, đặt ống kính trực tiếp lên kính (nếu có thể) hoặc càng gần tủ kính càng tốt. Điều này cũng góp phần làm giảm phản xạ ánh sáng.

Top MOD >>>  Có nên mua điện thoại iPhone 8 cũ không?

Sử dụng đèn flash

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 8

Nếu bạn được phép sử dụng đèn flash trong viện bảo tàng, hãy đảm bảo bạn chụp ở khoảng cách đèn flash tiêu chuẩn. Nếu bạn phải sử dụng đèn flash để chụp một món đồ trong tủ kính, hãy lùi lại khoảng cách đèn flash tối đa để giảm thiểu “hậu quả” của phản xạ ánh sáng.

Chụp bên ngoài bảo tàng

Những mẹo hay giúp bạn chụp ảnh cực đẹp ở bảo tàng 9

Một số bảo tàng trưng bày các hiện vật thú vị ngoài trời, và một số có kiến ​​trúc tuyệt vời, chẳng hạn như bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp. Hãy thoải mái sáng tạo tùy thích khi chụp ngoại cảnh vì chẳng có quy tắc nào “ràng buộc” bạn cả.

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời