Những mẹo hay dễ dùng chống phai màu quần áo

Những mẹo hay dễ dùng chống phai màu quần áo

Giờ đây, việc giặt giũ quần áo trở nên dễ dàng hơn nhờ có máy giặt. Một trong những điều luôn khiến người dùng đau đầu đó là sử dụng máy giặt như thế nào để quần áo được đẹp và bền. Bạn đã biết cách làm quần áo khó phai màu hơn chưa? Hãy cùng tham khảo các mẹo dưới đây.

Đầu tiênKiểm tra màu sắc quần áo

Giặt riêng các đồ trong nước giặt đầu tiên để đảm bảo chúng ra màu và nghĩ đến quần áo này chứ không phải quần áo khác.

Giặt riêng các đồ trong nước giặt đầu tiên

Ngoài ra, bạn có thể thử làm ẩm một phần gần như khó nhận thấy của trang phục mới, đặt một miếng khăn ăn lớn hoặc vải trắng nhỏ lên đó và dùng bàn là. Nếu bị ngấm màu, quần áo dễ bị nhuộm màu và phải giặt riêng.

Ngoài ra, bạn có thể thử bằng cách làm ẩm phần nào khó nhận thấy của trang phục mới, đặt khăn giấy lớn hoặc vải trắng nhỏ lên đó và dùng bàn là để chà.

2Chia quần áo thành màu đậm – nhạt

Chia quần áo của bạn theo cường độ màu trước mỗi lần giặt. Sau đó, bạn giặt từng mẻ một. Việc làm này phần nào làm giảm độ phai màu của quần áo và tránh làm lem màu quần áo, từ đó giúp quần áo không bị phai màu như lúc đầu.

Chia quần áo của bạn theo cường độ màu trước mỗi lần giặt

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

3Giặt riêng quần áo màu

Trong trường hợp quần áo đã thử màu gốc, bạn nên cất giữ cẩn thận và luôn giặt riêng. Từ đó, hạn chế sự lan màu của chúng sang các món quần áo khác.

Trong trường hợp các mặt hàng quần áo đã được kiểm tra màu sắc ban đầu, bạn nên bảo quản cẩn thận và luôn giặt riêng

lần thứ 4Lộn quần áo từ trong ra ngoài

Khi giặt, tất cả quần áo của bạn nên được lộn ngược. Nó hạn chế ra màu quần áo, tránh phai màu và giúp trang phục của bạn luôn tươi mới.

5Chọn chất tẩy rửa và chu trình giặt phù hợp

Luôn kiểm tra quần áo của bạn để tìm những mảnh vải nhỏ có thể có để biết mẹo về thói quen giặt đúng. Nếu không, hãy chọn loại bột giặt có ít chất tẩy nhất và sử dụng chu kỳ giặt ngắn nhất.

Top MOD >>>  Cách sử dụng phần mềm kê khai thuế HTKK cơ bản, dễ thực hiện

Luôn kiểm tra quần áo của bạn để tìm khăn lau nhỏ

Nhiệt độ nước nên được giữ ở mức thấp nhất có thể để giảm thiểu sự phai màu, đặc biệt là với các sản phẩm nhẹ. Nếu phải dùng thuốc tẩy, hãy dùng loại chuyên dụng cho quần áo và chọn loại có chất tẩy nhẹ để đảm bảo quần áo luôn đẹp như lúc mới mua.

Nhiệt độ nước nên được giữ ở mức thấp nhất có thể để giảm thiểu sự phai màu

Với những bước cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện này, bạn có thể giữ cho quần áo của mình trông đẹp và sáng như mới. Hãy ghi nhớ chúng và liên hệ với Vzone ngay khi có bất kỳ thắc mắc nào.

Siêu thị Vzone

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Bạn có thể tham khảo tải game nhanh tại :

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *