Những mẹo hay để bảo quản máy ảnh

Những mẹo hay để bảo quản máy ảnh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Chống ẩm cho máy

Bảo quản máy ảnh trong không khí ẩm ướt không gây hại trực tiếp đến chúng nhưng về lâu dài có thể làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần chủ động chống ẩm cho máy. Các chuyên gia thường sử dụng chất hút ẩm hoặc hộp chống ẩm. Đây được coi là phương pháp khá tiết kiệm vì rẻ và tiện lợi trong quá trình di chuyển của người dùng, mặc dù bạn phải mất một chút thời gian để thay hạt hút ẩm thường xuyên.

Sử dụng hộp chống ẩm cho máy ảnh
Sử dụng hộp chống ẩm cho máy ảnh

Bạn cũng có thể học hỏi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để sử dụng gạo rang. Mỗi khi cất máy ảnh vào túi hoặc ba lô, họ thường để một túi gạo rang nhỏ bên cạnh để hút ẩm. Bạn cũng có thể phơi thấu kính của mình dưới ánh nắng mặt trời để ngăn nấm mốc phát triển trong điều kiện ẩm ướt.

2. Thường xuyên kiểm tra và làm sạch cảm biến

Hầu hết các máy ảnh hiện nay đều có tính năng tự động làm sạch, đảo chiều để hỗ trợ người dùng tối đa trong việc vệ sinh máy. Nên bật tính năng này khi pin đầy và sau khi tắt máy để tránh hiện tượng máy quay bị chậm khi chụp.

Top MOD >>>  Bí quyến giúp bạn gái chọn bikini cho chuyến du lịch biển
Thường xuyên làm sạch cảm biến máy ảnh
Thường xuyên làm sạch cảm biến máy ảnh

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên kiểm tra cảm ứng của camera và vệ sinh bằng các dụng cụ chuyên dụng, tránh để vật sắc nhọn làm xước máy.

3. Không đặt máy trong tủ qtrong một khoảng thời gian dài

Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, không nên để máy quá lâu trong tủ. Bạn có thể tham khảo một số loại tủ chống ẩm như đã nói ở trên để bảo quản máy. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn nên lấy thiết bị ra để vệ sinh.

vzone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *