Những lý do “không ngờ” khiến bạn không vay được vốn ngân hàng

Những lý do “không ngờ” khiến bạn không vay được vốn ngân hàng
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Không phải ai đi vay cũng được Ngân hàng đáp ứng. Ngoài việc đáp ứng những điều kiện cơ bản nhất để được vay vốn như thuộc đối tượng đủ điều kiện và tiềm lực tài chính, có thu nhập ổn định mới được vay vốn; tài sản đảm bảo… Ngân hàng cũng xem xét một số yếu tố khác trước khi quyết định giải ngân để giảm thiểu rủi ro cho cả hai bên. Để tránh bị Ngân hàng từ chối, bạn cần lưu ý những sai lầm thường gặp sau đây dẫn đến không cấp vốn hoặc kéo dài thời gian làm thủ tục:

Những lý do "không ngờ" khiến bạn không vay được vốn ngân hàng 1

Không mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết

Khi hỏi vay tiền mà không mang theo các giấy tờ cần thiết như: CMND, hộ khẩu, đăng ký kết hôn,… Điều này nhiều người cho rằng những giấy tờ này không quan trọng mà chỉ cần nói bằng miệng trước với chủ. chủ ngân hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhân viên Ngân hàng cần những giấy tờ cơ bản này để ghi thông tin khách hàng, đánh giá sơ bộ tính pháp lý của khách hàng.

Không hợp tác với ngân hàng để bổ sung các giấy tờ cần thiết

Trong quá trình xem xét hồ sơ, ngân hàng có thể thực hiện thêm một bước yêu cầu bổ sung các giấy tờ mà xét thấy cần thiết để nâng cao mức độ tín nhiệm của khoản vay. Điều này có thể thay đổi tùy theo gói vay và từng trường hợp khách hàng. Hồ sơ bổ sung càng nhanh thì ngân hàng sẽ duyệt thủ tục và chấp nhận giải ngân cho bạn càng thuận lợi.

Top MOD >>>  Dior Liquid Matte 999 vs Smashbox Bawse - cây son kem lì nào sẽ là "nữ hoàng sắc đỏ"?

Cần lưu ý rằng để “lấy được tiền của Ngân hàng đòi hỏi một quy trình chặt chẽ với các quy định sẵn có, hầu như không có trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, đừng cố “mặc cả” sơ yếu lý lịch. Thay vào đó, bạn cần tự mình xem Ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ gì? Hồ sơ nào khó cung cấp? Những gì hồ sơ không thể phải cung cấp.

Nếu gặp khó khăn, đừng ngại gọi điện trực tiếp cho nhân viên ngân hàng xử lý hồ sơ, chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn tận tình. Gọi càng sớm thì giải pháp càng sớm và khoản vay được duyệt

Không trả lời các câu hỏi của nhân viên ngân hàng

Các câu hỏi thủ tục mà nhân viên ngân hàng hỏi bạn sẽ xoay quanh các vấn đề: Mục đích sử dụng vốn, nguồn thu nhập, tài sản thế chấp và các vấn đề về thân nhân, tình trạng hôn nhân …. Tuy bạn thấy hơi riêng tư khi phải trả lời trực tiếp giao dịch viên, đây là một trong những yếu tố quyết định để ngân hàng quyết định có cho bạn vay tiền hay không.

Nhiều khách hàng luôn tự nhận mình là người uy tín, không có ý định “giật” nợ / “quỵt nợ” khi vay vốn, nhưng khi vay vốn ngân hàng, những quy tắc đảm bảo tránh rủi ro cho cả hai bên vẫn được đặt ra. . hàng đầu. Đồng ý với bạn rằng danh tiếng của bạn có thể tốt. Tuy nhiên, về nguyên tắc, Ngân hàng cần phải chứng minh bằng “giấy trắng mực đen” với Ngân hàng.

Top MOD >>>  Top 6 sữa rửa mặt dành cho da thường và da khô

Yêu cầu một khoản vay thường không được chấp nhận

Đi hỏi vay tiền (vay thay người khác). Các ngân hàng không thích điều này vì chủ sở hữu phải đi hỏi vay ngân hàng để đánh giá mức độ an toàn của toàn bộ khoản vay. Hơn nữa, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, cho vay nhân danh / nhân danh là một trong những hành vi “bị cấm và hạn chế cho vay”. Vì vậy, nếu ai đó vay, hãy động viên họ đến gặp nhân viên ngân hàng, không quá khó cho một cuộc gặp gỡ. Nếu người vay không sắp xếp được thời gian, bạn có thể thay mặt người vay hỏi thông tin, nhưng không vay được.

Xem thêm: Tôi có nên vay vốn ngân hàng để mua nhà không?

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời