Những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa

Những lưu ý trước khi mang laptop đi sửa

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ túi và những dữ liệu quan trọng trong laptop khi máy chẳng may bị hư hỏng:

Chỉ mang máy tính xách tay đến cửa hàng khi bạn không thể sửa chữa được

Mỗi khi laptop gặp sự cố, bạn nên kiểm tra kỹ xem lỗi hiện tại có khắc phục được không, một số lỗi đơn giản liên quan đến phần mềm bạn có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ bạn bè sửa. mà không cần phải mang đến thợ.

Laptop miễn phí có thể từ những lỗi đơn giản mà bạn có thể xử lý

Laptop miễn phí có thể từ những lỗi đơn giản mà bạn có thể xử lý

Thông tin về các lỗi thường gặp rất nhiều trên các diễn đàn công nghệ. Hoặc bạn cũng có thể nêu vấn đề để nhận được sự trợ giúp tại đây.

Nhưng nếu những lỗi này quá nặng, hoặc nghiêm trọng hơn liên quan đến phần cứng thì tốt hơn hết bạn nên mang đến trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa laptop sẽ tốt hơn.

Sao chép nội dung cần thiết

Có nhiều lỗi máy tính bắt buộc bạn phải cài lại hệ điều hành của máy và dữ liệu trên ổ cài đặt sẽ bị xóa sạch, vì vậy bạn nên lưu lại để sử dụng sau. Ngoài ra, với những dữ liệu quan trọng, bạn cũng lưu lại để tránh bị đánh cắp thông tin không đáng có.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại HTC One E8 Dual và Lumia 920

Nếu đối với một học sinh, sinh viên hay những người sử dụng laptop cho những nhu cầu cơ bản như lướt web, chơi game thì vấn đề bảo mật nghe có vẻ hơi “thừa”. Nhưng điều đó sẽ không đúng nếu chúng ta nhắc đến những người đang làm việc văn phòng, kinh doanh… vì việc này liên quan đến công việc và tiền bạc nên chúng ta không nên xem nhẹ.

Có nhiều cách để bạn sao chép nội dung như sử dụng USB, ổ cứng di động để sao chép dữ liệu sang máy tính khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải dữ liệu lên các tài khoản lưu trữ “đám mây” Dropbox, OneDrive, Google Driver. Với cách này, bạn có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc máy tính có kết nối Internet.

Nếu không lưu được dữ liệu sang nơi khác, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm để khóa các thư mục quan trọng của mình như Folder Lock, Easy File Locker … chẳng hạn nhưng cũng nên xóa hết dữ liệu trong máy. sau khi được sao lưu ở nơi khác ..

Tìm cửa hàng uy tín

Nếu laptop của bạn bị hư hỏng và còn trong thời hạn bảo hành thì bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành của hãng để sửa chữa, trường hợp ngược lại bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để sửa chữa laptop.

Bạn nên đánh dấu các thiết bị của máy tính xách tay trước khi rời đi

Bạn nên đánh dấu các thiết bị của máy tính xách tay trước khi rời đi

Top MOD >>>  So sánh Sony Xperia Z3 và Samsung Galaxy S5: Lựa mặt chọn giá siêu phẩm smartphone

Trước khi mang laptop đi sửa chữa, bạn nên tìm hiểu trước thông tin từ người quen hoặc trên mạng để tìm cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng nhất vì hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa, trong khi nhiều nơi xảy ra trường hợp “luộc đồ” khách hàng hoặc thợ yếu để tránh.

Với một số hỏng hóc của laptop, bạn có thể lường trước được bệnh của máy để tránh bị lừa đảo khi mang máy đến cửa hàng. Nên tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau để tránh bị đẩy lên quá cao.

Tại các trung tâm sửa chữa hiện nay, để đảm bảo niềm tin và uy tín với khách hàng, đối với những lỗi cơ bản có thể khắc phục ngay lập tức, kỹ thuật viên sẽ sửa lỗi và bạn ngồi bên cạnh theo dõi, lúc này. Có lẽ là khó đun sôi.

Trong trường hợp máy của bạn bị hư hỏng nặng và phải sửa chữa mất vài ngày có thể do chờ linh kiện thay thế hoặc sửa chữa lâu không đợi được thì bạn có thể làm phiếu ký gửi tại cửa hàng. Bạn cần ghi thông số kỹ thuật của máy và đánh dấu các thiết bị bên trong laptop trước khi ra về để tránh bị đổi hàng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  4 lý do khiến bạn cân nhắc trước khi mua điện thoại Sony Xperia XZs

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.