Những lưu ý khi sử dụng quạt sưởi để không bị khô da

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhiều người nghĩ rằng chiếc quạt vô cùng tiện dụng cho mùa đông, nhất là những ngày lạnh giá. Các gia đình có trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh luôn trang bị những thiết bị này chủ yếu để phục vụ cho việc vệ sinh của con cái họ. Vào những ngày trời lạnh, nhiều chiếc quạt còn được sử dụng để sưởi ấm cho căn phòng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng dùng quạt sẽ làm khô da, dễ gây kích ứng. Do nhiệt độ và độ ẩm thấp, kết hợp sử dụng máy sưởi sẽ khiến da bị khô và nứt nẻ khó chịu hơn. Đặc biệt khi trẻ nhỏ làn da còn rất yếu lại càng cảm thấy lo lắng.

Có rất nhiều gia đình không sử dụng quạt vì lý do này. Tuy nhiên, việc giữ ấm trong mùa đông là vô cùng cần thiết và quan trọng, vì vậy bạn không nên quá căng thẳng về vấn đề này. Hãy lưu ý những điều này khi sử dụng quạt để đảm bảo bạn sẽ không còn cảm giác khô da khó chịu nữa.

Chọn quạt sưởi phù hợp để giảm thiểu làm khô da

Nên chọn quạt sưởi ít làm khô da
Nên chọn quạt sưởi ít làm khô da

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt, một số tỏa nhiệt bằng cách đốt cháy oxy trong phòng nên không chỉ làm khô da mà còn gây khó thở nếu sử dụng lâu trong phòng kín cũng vô cùng nguy hiểm. .

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LED Samsung UA60F6400 - khám phá khoảnh khắc kỳ diệu

Vì vậy bạn cũng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên mua hàng kém chất lượng, không chỉ hỏng quạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn loại máy sưởi không đốt cháy oxy như: máy sưởi halogen, quạt sưởi sử dụng đèn carbon, dây sưởi bằng Mayso, Máy sưởi dầu.

Các loại quạt sưởi trên sẽ hạn chế tối đa việc làm khô da. Dùng ít thì thấy không thích lắm. Nhưng nếu sử dụng liên tục thì vẫn không tránh khỏi tình trạng khô da khi dùng máy sưởi. Vì vậy, bạn cần phải làm điều này nhiều hơn.

Sử dụng các biện pháp tăng độ ẩm cho phòng khi bật quạt sưởi

Máy tạo độ ẩm giúp bạn không bị khô da khi sử dụng quạt sưởi
Máy tạo độ ẩm giúp bạn không bị khô da khi sử dụng quạt sưởi

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị như máy tạo ẩm, máy phun sương giúp tăng độ ẩm khi sử dụng quạt sưởi. Việc hư hỏng này cũng rất cần thiết vì vào mùa hè khi sử dụng điều hòa việc sử dụng máy tạo ẩm trong phòng cũng giúp bạn dễ chịu hơn.

Bạn cũng có thể đặt một chậu nước trong phòng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng quạt sưởi tích hợp tính năng tạo ẩm. Tuy nhiên, giá của những chiếc máy sưởi này khá cao. Nếu bạn không lo ngại về giá cả thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn và không cảm thấy khô da khi sử dụng quạt sưởi.

Top MOD >>>  Lý do máy sưởi dầu nội địa Nhật Fujie được lựa chọn nhiều nhất?

Không lạm dụng quạt sưởi

Mặc dù những biện pháp trên sẽ giúp bạn không còn bị khô da nhưng không nên quá lạm dụng quạt. Chỉ nên bật khi thời tiết lạnh. Đặc biệt không nên để nhiệt độ quá cao chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời. Bạn nên để nhiệt độ 22-25 độ là phù hợp.

Nếu thời tiết không quá lạnh bạn chỉ nên dùng cho trẻ khi vệ sinh, tắm rửa.

Dùng kem dưỡng ẩm

Vào mùa đông, ngay cả khi không sử dụng quạt, làn da của chúng ta cũng bị kéo căng và nứt nẻ khi thời tiết hanh khô. Vì vậy việc sử dụng kem dưỡng ẩm là điều cần thiết giúp bạn thoải mái hơn. Đối với trẻ sơ sinh bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho trẻ.