Những lưu ý khi dùng quạt điện để tránh bị cảm vào mùa hè

Những lưu ý khi dùng quạt điện để tránh bị cảm vào mùa hè
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Với thời tiết mùa hè nắng nóng thì chiếc quạt tích điện là mối quan tâm hàng đầu của mọi gia đình. Không chỉ vấn đề mua quạt tích điện ở đâu, quạt tích điện loại nào tốt mà cách sử dụng quạt điện như thế nào để không bị cảm cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Cùng điểm qua một số lưu ý khi sử dụng quạt điện để không bị cảm cúm trong mùa hè.

Không hướng quạt điện thẳng vào người

Không hướng quạt thẳng vào người

Không hướng quạt thẳng vào người

Có nhiều người có thói quen ngồi rất gần quạt để gió thổi trực tiếp vào người, khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự hạ nhiệt nhanh chóng. Nhưng bạn có biết thói quen đó rất dễ khiến bạn bị khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, nhất là đối với người suy nhược, nó có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu toàn thân mất cân bằng nên rất dễ bị cảm cúm.

Bạn nên ngồi cách xa quạt điện hoặc hướng quạt sang phía khác, như vậy bạn sẽ cảm thấy mát từ từ nhưng đều khắp cơ thể, máu vẫn được lưu thông bình thường do không có sự chênh lệch giữa các vùng khác nhau. trên cơ thể.

Không bật quạt điện ở chế độ cao nhất

Tránh bật quạt ở chế độ to nhất

Tránh bật quạt ở chế độ to nhất

Bật quạt ở mức âm lượng cao nhất khiến người dùng cảm thấy mát ngay lập tức, nhưng gió lại khiến nhiệt độ bề mặt da giảm, lỗ chân lông đóng lại, mồ hôi không thoát ra bên ngoài được khiến cơ thể mệt mỏi. Mặt khác, việc luôn bật quạt ở chế độ cao nhất cũng khiến quạt tích điện nhanh nóng và giảm tuổi thọ của quạt.

Top MOD >>>  Cấu tạo và cách sử dụng bình nóng lạnh Prime an toàn nhất

Vì vậy, bạn nên bật quạt điện ở chế độ gió nhẹ. Đặc biệt là khi có trẻ nhỏ, vì bật chế độ gió lớn rất dễ gây ra hơi.

Không để quạt điện ở một vị trí quá lâu.

Chức năng của quạt là lưu thông không khí trong phòng, từ đó làm mát gián tiếp. Vì vậy, bạn nên để quạt quay, và thỉnh thoảng thay đổi vị trí của quạt điện trong phòng, trừ trường hợp bạn sử dụng quạt trần và quạt treo tường thì không thể di chuyển được vì đã cố định.

Hơn nữa, việc để quạt điện thổi lâu ở một vị trí cố định trên cơ thể rất nguy hiểm, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Không bật quạt chạy liên tục mà thỉnh thoảng nên để quạt nghỉ 15 – 20 phút, tránh tình trạng quạt điện chạy lâu sẽ sinh gió nóng trở lại.

Không ngồi trực tiếp vào quạt điện khi mồ hôi ra nhiều

Khi vận động mạnh, mồ hôi tiết ra nhiều, mạch máu giãn ra, tuyệt đối không được ngồi quạt ngay, nếu không sẽ khiến quá trình bài tiết mồ hôi bị ngưng trệ, gây mất cân bằng. Giữa quá trình sinh nhiệt và tản nhiệt của cơ thể, mạch máu co lại đột ngột, rất nguy hiểm. Giải pháp trong những tình huống này là bạn nên ngồi nghỉ ngơi cho quá trình tiết mồ hôi giảm bớt, bạn nên tiếp xúc với quạt từ xa và dần dần, bạn nên bật quạt ở chế độ gió nhẹ.

Top MOD >>>  Mẹo sử dụng nệm cao su Vạn Thành bền đẹp mãi

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.