Những lưu ý giúp pin điện thoại được lâu bền hơn

Những lưu ý giúp pin điện thoại được lâu bền hơn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để sử dụng pin điện thoại đúng cách, trước tiên chúng ta cần hiểu một chút về các loại pin đang được sử dụng trên điện thoại hiện nay. Hầu hết pin smartphone hiện nay đều là pin Li-Ion hoặc Li-Po, đây là những loại pin sử dụng quá trình tích và xả điện tích có trong máy. Nên khi mua máy bạn có thể sử dụng sạc pin bình thường ngay.

Những lưu ý khi sạc pin điện thoại

Bạn không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin và không để máy tắt nguồn mới sạc, nên sạc pin khi máy cần sạc, thường dưới 20% máy sẽ báo.

Nên tắt tất cả các ứng dụng khi đang sạc

Nên tắt tất cả các ứng dụng trong quá trình sạc

Muốn sạc nhanh bạn nên tắt máy hoặc bật chế độ máy bay trên máy (ngắt các kết nối mạng 3G, wifi, điện thoại) vì máy sẽ không ở trạng thái vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.

Trong trường hợp chiếc smatphone của bạn sắp hết pin mà bạn không thể sạc ngay thì tốt nhất bạn nên tắt máy và sạc lại sau đó sẽ giúp bảo vệ pin điện thoại tốt hơn.

Một số nhà sản xuất cũng khuyến khích, khi không cần sử dụng máy trong thời gian dài, chẳng hạn như khi ngủ nên tắt máy. Ngoài ra, hãy tắt nguồn mỗi tuần một lần, sáng thức dậy mở máy xả ra sẽ tốt cho pin và máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

Top MOD >>>  So sánh Smartwatch LG G Watch và Samsung Gear S

Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng điện thoại trong thời gian dài phải tháo pin ra (đối với trường hợp là pin rời), khoảng 1 tháng nên lấy điện thoại ra sạc pin một lần vì nếu pin sẽ không dùng đến lâu ngày có thể không sạc được pin, phải kích thích pin hoặc có thể bị hỏng pin.

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, đồng thời nhớ sạc bằng sạc, cáp chính hãng theo máy, tránh rủi ro cháy nổ đáng tiếc.

Những lưu ý khi sử dụng điện thoại

Tắt các chức năng như Bluetooth, wifi, 3G, định vị khi không sử dụng vì các chức năng này ngốn rất nhiều pin điện thoại.

Thay vì để độ sáng màn hình cao hoặc điều chỉnh mức độ phù hợp

Thay vì để độ sáng màn hình cao hoặc điều chỉnh mức độ phù hợp

Cho độ sáng màn hình hợp lý, phù hợp với môi trường sử dụng. Thông thường, chỉ để trung bình hoặc thấp hơn để tốt cho pin và mắt người dùng.

Để màn hình tự động khóa sau 1 đến 1,5 phút để tiết kiệm pin

Tắt các ứng dụng nền khi không sử dụng như game, web, ứng dụng.

Thường xuyên kiểm tra mạng và máy vì khi máy ở vùng bắt sóng yếu máy sẽ tốn nhiều pin hơn mới có thể nhận được mạng.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.