Những lưu ý giúp bạn mua được laptop giá rẻ tốt

Những lưu ý giúp bạn mua được laptop giá rẻ tốt

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đang tìm kiếm một chiếc laptop phục vụ nhu cầu học tập và làm việc với cấu hình tốt nhưng bạn lại không có nhiều kinh phí thì một chiếc laptop cũ sẽ là một gợi ý tốt cho bạn lúc này. Laptop cũ sẽ đảm bảo được 2 yếu tố là cấu hình tốt và giá rẻ. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa thành thạo thì việc chọn mua laptop sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Ví dụ, làm thế nào để không bị lừa mua những chiếc laptop bên ngoài đẹp nhưng chất lượng bên trong kém, hoặc một máy tính xách tay giá rẻ Điều đó có thực sự tốt cho nhu cầu của tôi không?

Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những yếu tố cần lưu ý khi mua laptop cũ giá rẻ.

Tìm nơi bán uy tín

Thu mua laptop cũ giá rẻ |

Mua laptop cũ giá rẻ hãy tìm nơi uy tín

Khi bạn đi mua bất cứ thứ gì, uy tín của nơi bán sẽ là điều tối quan trọng. Có nhiều cách bạn có thể tìm cho mình một latop cũ chẳng hạn như tìm kiếm trên internet, diễn đàn, hoặc quảng cáo từ bạn bè. Với thông tin tìm kiếm trên mạng và các diễn đàn đòi hỏi bạn phải tìm tỏi khá nhiều khi không biết họ là ai. Thông tin từ những người mua trước sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Tìm kiếm những người bán có “phản hồi” tốt. Bạn có thể tìm người bán có địa chỉ rõ ràng, nếu mua của người dùng thì tốt nhất nên đến nhà riêng.

Kiểm tra hình thức của máy

Một trong những điều khó nhất khi mua một chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng là xác định độ cũ của sản phẩm. Ngay cả với những chiếc laptop mới còn bảo hành nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì chất lượng của máy cũng không bằng một chiếc laptop cũ nhưng được chủ nhân chăm sóc cẩn thận.

Top MOD >>>  Chọn kết nối phù hợp cho TV

Thu mua laptop cũ giá rẻ |

Kiểm tra kỹ các góc cạnh máy

Thông tin người bán cung cấp thường đề cập đến những chiếc laptop mới 90%, 98%… nhưng đó chỉ là ước tính và độ chính xác không cao vì họ luôn muốn đẩy cao để bán được giá. Bạn thường bỏ qua những con số và tin tưởng vào bản thân trước khi test máy.

Kiểm tra kỹ phần bên ngoài của laptop, đặc biệt là các góc cạnh và viền, đây là những vị trí giúp bạn dễ dàng nhận biết được máy có bị va đập hay không. Nếu nó bị móp méo thì khả năng laptop bị rơi là rất cao. Trong một số trường hợp, nếu bạn bắt gặp một chiếc laptop cũ có lớp nhựa phủ bên ngoài, tốt nhất bạn nên yêu cầu người bán tháo chúng ra để có thể quan sát kỹ hơn bề mặt của máy.

Tiếp theo, kiểm tra khớp nối giữa màn hình laptop và bàn phím xem còn chắc chắn không. Đây cũng là nơi dễ kiểm tra nhất, nếu người dùng sử dụng nhẹ, khớp nối còn khít và góc màn hình dễ điều chỉnh. Nếu máy tính xách tay có kết nối kém, hoặc bị lung lay, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của cáp kết nối màn hình sau này.

Gõ nhanh một đoạn văn bản để có thể kiểm tra bàn phím của máy tính xách tay. Các phím có bị liệt hay không? Độ nảy của phím còn tốt không?

Chú ý kiểm tra kết nối

Khi đến mua laptop cũ, bạn nên chọn nơi có wifi và có cả mạng dây thì càng tốt. Kết nối mạng là điều tối quan trọng của một máy tính xách tay. Bạn nên kiểm tra kết nối wifi của máy có nhanh không.

Top MOD >>>  Giải pháp lưu trữ tốc độ cho tablet và smartphone Android

Các cổng kết nối USB cũng rất quan trọng vì cổng USB trên laptop sẽ giúp bạn kết nối với nhiều thiết bị khác như chuột, máy in, ổ cứng, smartphone,… .. Tốt nhất bạn nên mang theo USB để có thể cắm vào các các cổng. USB trên máy tính để có thể kiểm tra các cổng này hoạt động tốt hay không, tốc độ kết nối nhanh hay chậm. Nếu cổng kết nối với USB thông suốt, điều đó cũng có nghĩa là nó có thể hoạt động với các thiết bị khác.

Kiểm tra chất lượng pin

Một máy tính xách tay có chất lượng pin thấp cũng được coi là một máy tính để bàn. Bạn sẽ không thể sử dụng máy mọi lúc mọi nơi nếu pin kém. Do đó, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có thể hoạt động trong bao lâu khi đã sạc đầy pin. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm kiểm tra pin laptop như: BatteryMon, BatteryBar 3.6.6…. Các phần mềm này sẽ kiểm tra độ chai của pin, cung cấp số liệu tương đối chính xác để có thể phản ánh chất lượng pin của máy.

Hoặc tham khảo ý nghĩa các thông số hiển thị của phần mềm kiểm tra pin trước khi đi mua laptop cũ.

Kiểm tra cấu hình laptop cũ

Nếu máy ở trạng thái nguyên bản, bạn cần kiểm tra kỹ các con ốc ở nắp dưới của laptop xem còn tem của nhà sản xuất hay không; Các ốc vít có bị trầy xước không. Sau đó chỉ cần mở Windows, nhấp chuột phải vào Computer / Properties để xem cấu hình của máy. Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm Lavalyst Everest để xem cấu hình laptop, xem các màn hình hiển thị có giống như quảng cáo bạn đã đọc hay không?

Top MOD >>>  5 cách để bạn sử dụng điện thoại Android hiệu quả hơn

Kiểm tra chất lượng màn hình laptop

Thu mua laptop cũ giá rẻ |

Kiểm tra xem màn hình máy có điểm chết hay không

Với những chiếc laptop đã qua sử dụng, màn hình của máy rất dễ xuất hiện những điểm chết. Đây là những điểm bị vỡ trên màn hình laptop và không hiển thị được hình ảnh. Việc kiểm tra và phát hiện điểm chết trên màn hình máy tính không hề đơn giản.

Phương pháp kiểm tra được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thay đổi màu nền của màn hình đen, trắng, xanh lá cây, xanh lam …. để tìm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một vài trang web hỗ trợ tìm điểm chết trên màn hình laptop. Nếu tìm được điểm chết thì máy xách tay sẽ rẻ hơn. Bên cạnh đó, tùy theo số lượng và vị trí điểm chết mà bạn có thể xem xét có chấp thuận hay không. Nếu màn hình chỉ có 1 hoặc 2 điểm chết ở mép màn hình thì kiểm tra vẫn có thể chấp nhận được, còn nếu xuất hiện ở giữa màn hình thì tốt nhất bạn nên tìm mua một chiếc laptop khác vì nếu có điểm chết ở ở giữa. màn hình dễ khiến chúng ta rất khó chịu trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn phát hiện điểm chết trên màn hình laptop

Phần kết luận

Trên đây là những lưu ý giúp bạn kiểm tra laptop khi có nhu cầu mua laptop cũ giá rẻ, hi vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Với một chiếc laptop cũ đã qua kiểm tra kỹ lưỡng, bạn sẽ được sử dụng một chiếc laptop cấu hình mạnh mẽ với giá cả hợp lý hơn so với việc mua máy mới hiện nay.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.