Những lưu ý để bảo quản rau quả tươi lâu hơn trong tủ lạnh

Những lưu ý để bảo quản rau quả tươi lâu hơn trong tủ lạnh
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Rau quả là nguồn thực phẩm không thể thiếu đối với nhu cầu tiêu dùng và sinh hoạt của con người. Bảo quản rau trong tủ lạnh là cách giúp bạn không phải đi chợ thường xuyên mà vẫn có rau sạch dùng hàng ngày. Vì vậy, để rau quả bảo quản được lâu hơn trong tủ lạnh, người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau:

Duy trì ở 1 đến 4 độ C

Nên duy trì tủ lạnh từ 1 đến 4 độ C (nguồn: internet)

Nên duy trì tủ lạnh từ 1 đến 4 độ C (nguồn: internet)

Nên duy trì tủ lạnh ở 34 đến 40 độ F (tương đương 1 đến 4 độ C) khi bảo quản rau. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau củ được bảo quản ở nhiệt độ trên 40 độ F, làm hỏng thực phẩm. Nếu nhiệt độ quá thấp, rau có thể bị đông trở lại. Vì vậy, nếu trong trường hợp mất điện, nhiệt độ tủ lạnh vẫn dưới 4 độ C thì những thực phẩm đó vẫn an toàn, nhưng nếu nhiệt độ tủ lạnh trên 4 độ C trong hơn 2 giờ thì thực phẩm đó cần được bảo quản. phải rời đi.

Không bảo quản các loại rau nhạy cảm với Ethylene gần các loại rau phát ra Ethylene

Một số loại rau và trái cây rất nhạy cảm với ethylene, một chất hóa học được thải ra từ nhiều loại trái cây và một số loại rau xanh. Theo đó, những thực phẩm thải ra ethylene bao gồm: táo, lê, chuối, lê, đào, mận, dưa đỏ, dưa hấu, nấm, cà chua. Các loại rau hấp thụ hóa chất ethylene bao gồm: rau cải, rau lá xanh, đậu, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu Hà Lan, ớt và khoai tây. Khi các sản phẩm này hấp thụ Ethylene sẽ có các biểu hiện như rỗ và có đốm nâu trên lá, chồi cải xanh, dưa chuột bị vàng, cà rốt bị đắng khi ăn. Vì vậy, để rau quả tươi lâu hơn thì không nên để chúng gần nhau.

Top MOD >>>  Cục nóng của điều hòa 2 chiều lắp đặt ở ngoài trời có sao không?

Một số loại trái cây và rau quả phát ra mùi hôi khi bảo quản

Một số loại rau quả phát ra mùi hôi khi bảo quản (nguồn: internet)

Một số loại rau quả phát ra mùi hôi khi bảo quản (nguồn: internet)

Một số loại trái cây và rau quả có thể phát ra mùi và ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác khi bảo quản. Để giảm bớt mùi hôi, có thể đặt một hộp bột nở vào tủ lạnh để hút mùi và hơi ẩm. Thỉnh thoảng loại bỏ lớp bột nở trên cùng để duy trì hiệu quả của nó. Táo gây mùi bằng cách hút mùi của bắp cải, cà rốt và hành tây. Lê hết mùi hôi do hấp thụ bắp cải, cần tây, cà rốt, hành tây và khoai tây; Hành tây và hành lá tạo mùi bằng cách hấp thụ mùi từ táo, cần tây, ngô, nho, rau lá xanh, nấm và lê. Những thực phẩm nặng mùi này cũng là những loại rau mất độ ẩm nhanh chóng và cần được bảo quản trong hộp kín khi cho vào tủ lạnh.

Rau và trái cây giữ được bao lâu trong tủ lạnh?

Rau củ quả không nên để quá lâu trong tủ lạnh vì dù bảo quản trong môi trường lạnh nhưng sau một thời gian nhất định chúng sẽ bị hư hỏng. Măng tây, bắp cải nên bảo quản trong 2-3 ngày; súp lơ xanh, đậu lima, đậu Hà Lan, hành lá trong 3 đến 5 ngày; đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, xà lách, ớt, bí đỏ khoảng 1 tuần; cần tây trong 1 đến 2 tuần; củ cải, cà rốt khoảng 2 tuần.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Sanyo SR-21MN cho gia đình từ 4 đến 5 người

Những loại rau không nên bảo quản trong tủ lạnh

Một số loại rau không nên bảo quản trong tủ lạnh có thể kể đến như khoai tây, cà chua, củ cải xanh …

HT

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời