Những lưu ý cơ bản khi sử dụng lò nướng âm

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Lò nướng âm tủ hiện nay là một trong những thiết bị nhà bếp được chị em phụ nữ ao ước. Sự tiện dụng, sang trọng cũng như tiện dụng của lò nướng âm tủ luôn khiến chị em hài lòng. Lò nướng âm tủ phù hợp với những gia đình có nhiều người hoặc có nhu cầu sử dụng nhiều lò nướng. Tuy nhiên, vì giá thành khá đắt nên bạn cần lưu ý một số điều khi sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Lưu ý về vị trí lắp đặt của lò nướng lắp sẵn

Lò nướng ẩn là loại lò được đặt cố định trong tủ bếp nên khi chọn lò nướng chúng ta cần để lò tránh xa các thiết bị gia dụng khác như tivi, tủ lạnh, máy giặt,…. . vì công suất lớn của lò có thể ảnh hưởng đến các thiết bị đó. Ngoài ra, việc đặt lò nướng âm tủ cũng phải ở nơi thoáng mát, chống ẩm, đặc biệt khoang chứa lò nướng âm tủ cần rộng một chút để giúp khí nóng thoát ra ngoài, đảm bảo cho sự mát mẻ của lò.

đặt lò ở đâu

Lưu ý về vị trí lắp đặt của lò nướng lắp sẵn

2. Cần có nguồn điện ổn định cho lò nướng âm tủ

Nguồn điện sử dụng cho lò nướng âm tủ cần có thêm các thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện. Vì đối với các loại lò nướng nói chung, công suất hoạt động khá lớn nên nếu nguồn điện không ổn định có thể gây chập điện dẫn đến lò hoạt động. Vì vậy, cần quan tâm đến dung tích của lò để thiết kế nguồn điện phù hợp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Top MOD >>>  Mùng chụp tự bung Lazada giá rẻ nhưng có nên mua không?

3. Cách chọn nhiệt độ lò nướng âm tủ phù hợp.

Mỗi loại thực phẩm có một cách giảm nhiệt độ khác nhau. Việc sử dụng nhiệt cũng liên quan đến mức tiêu thụ điện năng của lò. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ cũng như tăng giảm nhiệt độ phù hợp để thức ăn chín đều, thơm ngon mà không tốn quá nhiều điện năng sử dụng lò.

lựa chọn nhiệt độ cho thực phẩm

Chọn nhiệt độ nấu phù hợp cho từng loại thực phẩm

4. Sử dụng vật dụng chống nóng cho lò nướng âm tủ

Lưu ý lớn nhất khi sử dụng lò nướng âm tủ là không sử dụng các sản phẩm bằng nhựa để sử dụng cho lò nướng. Sản phẩm nhựa khi gặp nhiệt độ cao của lò sẽ tạo ra chất độc hại cho người sử dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, việc sử dụng các vật dụng bằng nhựa dễ nung còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ lò rất nguy hiểm. Chúng ta nên sử dụng các vật dụng bằng kim loại chịu nhiệt để sử dụng cho lò nướng.

5. Nhớ khởi động lò nướng âm tủ trước khi sử dụng

Một lưu ý mà mọi người cần nhớ là trước khi chế biến món ăn cần làm nóng lò trước 4-55 phút để thức ăn chín đều và đẹp mắt hơn.

6. Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng lò nướng âm tủ

Khi nấu, bạn nhớ dùng găng tay để lấy thức ăn ra khỏi lò nướng âm tủ để tránh bị bỏng. Nhớ bật khóa an toàn cho trẻ em và hạn chế để trẻ em chơi đùa xung quanh khu vực lò nướng âm tủ để hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Top MOD >>>  Bộ 3 nồi thủy tinh Luminarc NB3123 món quà tuyệt vời cho những người nội trợ

sử dụng găng tay lò nướng

Sử dụng găng tay khi lấy thực phẩm ra khỏi lò

Trên đây là một số lưu ý cơ bản để bạn có thể sử dụng lò nướng âm tủ hiệu quả và an toàn hơn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam