Những lưu ý cho người mới khi đi mua máy ảnh kỹ thuật số

Những lưu ý cho người mới khi đi mua máy ảnh kỹ thuật số

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy ảnh kỹ thuật số được chia thành nhiều loại khác nhau, nếu bạn mới bắt đầu bước vào bộ môn nghệ thuật này thì nên chọn loại thuộc dòng bình dân, sau đó nâng cấp lên. Vì những chiếc máy dành cho người mới chơi thường đơn giản, nhỏ gọn và tiện lợi, không đòi hỏi nhiều kỹ năng chụp. khi mà mua một chiếc máy ảnh, bạn nên chú ý những tiêu chí chính sau đây để chọn cho mình một “đôi mắt” phù hợp nhất.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Máy ảnh

xác định rõ nhu cầu sử dụng máy ảnh

Một sai lầm mà những người mua máy ảnh thường mắc phải là họ thường chọn mua những chiếc máy ảnh cung cấp những tính năng vượt quá nhu cầu của họ. Vì vậy trước khi đi mua bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình là gì và luôn đặt ra các câu hỏi: Bạn yêu cầu chụp ảnh gì? (chân dung, phong cảnh hoặc các hoạt động). Điều kiện chụp chính mà bạn sẽ làm việc là gì? (trong nhà ngoài nhà). Các tính năng mong muốn (Zoom xa, ổn định hình ảnh, màn hình LCD lớn), bạn có bao nhiêu tiền … Khi trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ chọn ra một loạt tính năng thỏa mãn nhu cầu của mình. .

Thiết kế của máy ảnh

Máy ảnh

kiểm tra thiết kế máy ảnh

Top MOD >>>  Apple Watch dùng để làm gì? 9 tính năng hấp dẫn nhất

Đối với người dùng mới Máy ảnh thì bạn nên chọn mua những chiếc máy ảnh chụp điểm (point ang shoot) có thiết kế đơn giản, nút bấm dễ bấm, menu dễ điều khiển để người dùng làm quen dần dần. Việc hạn chế điều khiển bằng tay ở các dòng máy phổ biến này có thể là một lợi thế, hỗ trợ tốt cho người dùng. Các máy ảnh được đặt ưu tiên khẩu độ và cửa trập ở chế độ tốt nhất, nhưng nếu bạn muốn thay đổi nó, bạn có thể tùy chỉnh các điều khiển theo cách thủ công trong hệ thống menu của máy ảnh.

Độ phân giải megapixel

Rất dễ dàng cho người mới bắt đầu với số liệu megapixel. Họ có thể cho rằng càng nhiều megapixel càng tốt. Điều này hoàn toàn sai, độ phân giải không phải là thước đo quyết định chất lượng của một chiếc máy ảnh. Hiện nay trên thị trường máy ảnh kỹ thuật số Thường có độ phân giải khoảng 10 MP có nghĩa là sẽ có 10 triệu pixel trong hình ảnh của bạn.

Ngoài ra, nó còn hiển thị kích thước của ảnh và kích thước của ảnh khi in ra. Đó có thể là một bất lợi, vì để có một hình ảnh lớn, chúng chiếm một lượng lớn dung lượng trên máy tính và bộ nhớ của bạn.

Ống kính máy ảnh

Máy ảnh

Nên chọn ống kính

Khi bạn chọn mua một chiếc máy ảnh, bạn sẽ thường nghe mọi người nói về hiệu ứng phóng đại theo hai cách. Đầu tiên là “zoom quang học” và thứ hai là “zoom kỹ thuật số” và chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ống kính.

Top MOD >>>  Top 15 điện thoại RAM 8GB tốt nhất để chơi game, xem phim, làm việc

Lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu sử dụng máy ảnh là chỉ nên quan tâm đến thông số của “zoom quang” trước khi đưa ra quyết định mua bất kỳ máy ảnh nào. Nó là một chỉ số cho phép bạn phóng to các pixel trong hình ảnh của mình mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh.

Đối với máy ảnh mới bắt đầu, nên chọn ống kính gắn vào thân máy có zoom quang học ít nhất là 3x.

Xem xét các tính năng khác của máy ảnh

Các thông số khác về cảm biến, chế độ lấy nét, kỹ thuật đo sáng, đèn flash, màn hình LCD cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của máy. Tuy nhiên, đối với những dòng máy ảnh phổ thông cho người mới bắt đầu thường không chênh lệch nhiều về các thông số trên. Chúng thường được đặt ở chế độ tự động như: chế độ lấy nét tự động, nhận diện khuôn mặt, tự động đo sáng, chụp ảnh tự động thông minh để mang đến những bức ảnh hoàn hảo. Ngoài ra, những chiếc camera này còn có chế độ quay phim giúp bạn ghi lại những hành động đang diễn ra xung quanh mình.

Bạn nên cân nhắc kỹ những điều trên để chọn được một chiếc máy ảnh ưng ý, thay vì những máy ảnh chuyên nghiệp máy ảnh kỹ thuật số phổ thông sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn, sau đó nếu bạn đã quen thuộc với nghệ thuật này, bạn có thể “lên đời” cho nó. Tốt nhất, nếu bạn không có nhiều kiến ​​thức về máy ảnh, hãy nhờ gia đình và bạn bè, những người am hiểu về vấn đề này đi cùng khi mua máy ảnh.

Top MOD >>>  Săm soi đặc điểm của Havit HV-SK579BT, chiếc loa di động tặng kèm khi mua F11/F11 Pro

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.